Điện toán đám mây là gì? – VSMail

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Điện toán đám mây là gì? – VSMail. Bài viết ten tieng anh cua dien toan dam may la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa &o cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi bản lĩnh liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các “dịch vụ”, cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó “trong đám mây” mà không cần được có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

Bạn Đang Xem: Điện toán đám mây là gì? – VSMail

Xem Thêm : So sánh là gì? – Luật Hoàng Phi

Ví dụ đơn giản, nếu một website được chứa trên một máy chủ, người dùng phải lựa chọn hệ điều hành để thiết lập cấu hình cấu hình cấu hình (Linux/Windows/Mac), tiến hành các thiết lập để máy chủ và website có thể hoạt động. Tuy nhiên, nếu trang web được chứa trên “đám mây”, người dùng sẽ không cần phải thực hiện thêm bất cứ điều gì khác. Điều này cũng đảm bảo yếu tố đầu tư về phần cũng được giảm tải ở mức tối đa.

Xem Thêm  Kim Ngưu và Thiên Bình: Mức độ hợp cạ trong ái tình và tình bạn

Sơ đồ điện toán đám mây, với các dịch vụ được cung cấp nằm bên phía trong “đám mây” được truy cập từ các máy tính ở bên ngoài. Tài nguyên, dữ liệu, phần mềm và các thông tin liên quan đều được chứa trên các server (chính là các “đám mây”). Nói một cách đơn giản nhất “ứng dụng điện toán đám mây” chính là những ứng dụng trực tuyến trên Internet. Trình duyệt là nơi ứng dụng hiện hữu và vận hành còn dữ liệu được lưu trữ và xử lý ở máy chủ của nhà cung cấp ứng dụng đó.

DTdammay001a_20121012142923
Mô hình hoạt động cơn bản minh họa công nghệ điện toán đám mây

Ưu và nhược của mô hình “Điện toán đám mây”:

1. Ưu điểm: Những ưu điểm và thế mạnh dưới đây đã góp phần giúp “điện toán đám mây” trở thành mô hình điện toán được áp dụng bao la rãi rãi trên toàn thế giới.

 • Tốc độ xử lý nhanh, cung cấp cho người dùng những dịch vụ nhanh chóng và giá thành rẻ dựa trên nền tảng cơ sở hạ tầng tập trung (đám mây).
 • Chi phí đầu tư ban đầu về cơ sở hạ tầng, máy móc và nguồn nhân lựa của người sử dụng điện toán đám mây được giảm đến mức nhỏ nhất.
 • Không còn phụ thuộc &o thiết bị và vị trí địa lý, cho phép người dùng truy cập và sử dụng hệ thống thông qua trình duyệt web ở bất kỳ đâu và trên bất kỳ thiết bị nào mà họ sử dụng (chẳng hạn là PC hoặc là điện thoại di động…)
 • Chia sẻ tài nguyên và chi phí trên một địa bàn bao la, mang lại các loại ích cho người dùng như:
 • Tập trung cơ sở hạ tầng tại một vị trí giúp người dùng không tốn nhiều giá thành đầu tư về trang thiết bị.
 • Công suất xử lý nhanh hơn do tài nguyên được tập trung. Bên cạnh đó, người dùng không cần phải đầu tư về nguồn nhân lực quản lý hệ thống.
 • bản lĩnh khai thác và hiệu suất được cài thiện hơn 10-20% so với hệ thống máy tính cá nhân thường nhật.
 • Với độ tin cậy cao, không chỉ giành cho người dùng phổ thông, điện toán đám mây phù hợp với các yêu cầu cao và liên tục của các công ty buôn bán và các nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, một &i dịch vụ lớn của điện toán đám mây đôi khi rơi &o trạng thái quá tải, khiến hoạt động bị ngưng trệ. Khi rơi &o trạng thái này, người dùng không có bản lĩnh để xử lý các sự cố mà phải nhờ &o các chuyên gia từ đám mây tiến hành xử lý.
 • khả năng mở rộng được, giúp cải thiện chất lượng các dịch vụ được cung cấp trên “đám mây”.
 • Khả năng bảo mật thông tin thông tin thông tin được cài thiện do sự tập trung về dữ liệu.
 • Các ứng dụng của điện toán đám mây dễ dàng để sửa chữa hơn bởi lẽ chúng không được cìa đặt cố định trên một má tính nào. Chúng cũng dễ dàng hỗ trợ và cài thiện về tính năng.
 • Tài nguyên sử dụng của điện toán đám mây luôn được quản lý và thống kê trên từng khách hàng và ứng dụng, theo từng ngày, từng tuần, từng tháng. Điều này đảm bảo cho việc định lượng giá cả của mỗi dịch vụ do điện toán đám mây cung cấp để người dùng có thể lựa chọn phù hợp.
Xem Thêm  Garena Liên Quân Mobile MOD APK – bản đồ, Full Skin

2. Nhược điểm:

Xem Thêm : Axit Flohidric là gì? Tính chất, Ứng dụng, Cách điều chế và Bài tập

Tuy nhiên, mô hình điện toán này vẫn còn mắc phải một số nhược điểm sau:

 • Tính riêng tư: Các thông tin người dùng và dữ liệu được chứa trên điện toán đám mây có đảm bảo được riêng tư, và liệu các thông tin đó có bị sử dụng vì một mục đích nào khác?
 • Tính sẵn dùng: Liệu các dịch vụ đám mây có bị “treo” bất ngờ, khiến cho người dùng không thể truy cập các dịch vụ và dữ liệu của mình trong những khoảng thời gian nào đó khiến ảnh hưởng đến công việc?
 • Mất dữ liệu: Một &i dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến trên đám mây bất ngờ ngừng hoạt động hoặc không tiếp tục cung cấp dịch vụ, khiến cho người dùng phải sao lưu dữ liệu của họ từ “đám mây” về máy tính member. Điều này sẽ mất nhiều thời gian. Thậm chí một &i trường hợp, vì một lý do nào đó, dữ liệu người dùng bị mất và không thể khôi phục được.
 • Dữ liệu chứa trên các “đám mây” sẽ phải giao phó toàn bộ”số phận” cho “đám mây
 • d. Tính di động của dữ liệu và quyền sở hữu: Một câu hỏi đặt ra, liệu người dùng có thể chia sẻ dữ liệu từ dịch vụ đám mây này sang dịch vụ của đám mây khác? Hoặc trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ cung cáp từ đám mây, liệu người dùng có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu của họ từ đám mây? Và làm cách nào để người dùng có thể chắc chắn rằng các dịch vụ đám mây sẽ không hủy toàn bộ dữ liệu của họ trong trường hợp dịch vụ ngừng hoạt động.
 • Khả năng bảo mật: Vấn đề tập trung dữ liệu trên các “đám mây” là cách thức hiệu quả để tăng cường bảo mật, nhưng mặt khác cũng lại chính là mối lo của người sử dụng dịch vụ của điện toán đám mây. Bởi lẽ một khi các đám mây bị tấn công hoặc đột nhập, toàn bộ dữ liệu sẽ bị chiếm dụng. Tuy nhiên, đây không thực sự là vấn đề của riêng “điện toán đám mây”, bởi lẽ tấn công đánh cắp dữ liệu là vấn đề phát giác phải trên bất kỳ môi trường nào, ngay cả trên các máy tính cá nhân.
Xem Thêm  Bruh là gì? Bruh dark lmao nghĩa là gì? Bạn đã biết về điều này

(Sưu tầm)

VSMail có chương trình khuyến mãi đăng ký email doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *