Thành công là gì? Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thành công là gì? Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống?. Bài viết thanh cong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

bây giờ, chúng ta không quá khó để có thể thấy ai đó thành công, thậm chí là thấy rất nhiều. Có một số sẽ nói đó là thành công của họ nhưng một số ít là qua những gì chúng ta nhìn thấy và cho rằng đó là thành công của họ. Vậy thành công là gì? Nghị luận xã hội về sự thành công trong cuộc sống? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề nêu trên.

Bạn Đang Xem: Thành công là gì? Nghị luận về sự thành công trong cuộc sống?

1. Thành công là gì?

Khái niệm về “thành công” được xem là một cụm từ có rất nhiều từ ngữ để giải thích. Tùy thuộc &o quan điểm của mỗi người mà khái niệm này sẽ được hiểu khác nhau. Thành công không nhất định phải là sự giàu có, hay cuộc sống giàu sang, đầy đủ, tiền đầy túi, hay mua chiếc siêu xe giá hàng trăm tỷ. Thành công đơn giản chính là mong muốn về một thứ gì đó tuy nhỏ bé nhưng sau khi cố gắng làm việc đạt được.

Thành công chính là thành tựu, kết quả tốt đẹp mà ai ai cũng mong muốn đạt được. Khi thành công, con người ta sẽ cảm thấy tự hào, hạnh phúc với chính bản thân mình. Muốn thành công đến, thì bạn ít nhất cũng phải trang bị cho chính mình hai yếu tố: Cố gắng hết sức và luôn hoàn thiện bản thân.

Thành công tiếng Anh là: Sucsess

2. Những điều cần thiết để có thể đạt được thành công:

Thứ nhất, thái độ nhiệt tình

Một người thực sự thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc &o thái độ của người đó. Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại nằm ở chỗ: người thành công luôn có những suy nghĩ tích cực, có thái độ nhiệt tình với công việc và có tinh thần lạc quan, luôn tin &o những điều tốt đẹp ở phía trước. Còn người thất bại thì hoàn toàn ngược lại. Chính thái độ quyết định sự nghiệp của chúng ta. Hãy nhớ rằng:

– Chúng ta đối xử với cuộc sống thế nào thì cuộc sống sẽ đối xử với chúng ta như thế.

– Chúng ta đối xử với người khác thế nào thì người ta cũng đối xử lại với chúng ta như thế.

Xem Thêm  Những người tuổi Tý và tuổi Dần có hợp với nhau không?

– Thái độ đối với công việc quyết định phần lớn sự thành bại sau này của công việc đó.

Thứ hai, đặt mục tiêu rõ ràng và thực hiện mục tiêu đó

bài viết liên quan: Đoàn kết là gì? Nghị luận về sức mạnh của tinh thần đoàn kết?

Nếu bạn không đặt mục tiêu cho mình thì bạn sẽ không làm được việc gì. Mục tiêu chính là những viên gạch để xây nên “bờ tường” thành công. Có mục tiêu công việc, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Mục tiêu công việc rõ ràng sẽ mang lại hai lợi ích:

– Có động lực để làm việc

Xem Thêm : Ngày 10 Tháng 3 Năm 2021 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

– Có chiến lược để làm việc

Rất nhiều người đặt ra mục tiêu cho mình nhưng không rõ ràng khiến sự tích cực trong công việc bị giảm đi đáng kể. Bạn nên chia mục tiêu lớn của mình thành các mục tiêu nhỏ. Hãy coi mục tiêu của mình như một chiếc “kim tự tháp”. Đỉnh tháp là mục tiêu chất lượng cao – mục tiêu của cả cuộc đời. Những mục tiêu bạn đề ra và những việc làm của bạn để thực hiện mục tiêu đó nhất thiết đều hướng về nơi đỉnh “kim tự tháp”- mục tiêu cao nhất.

Thứ ba, làm việc chăm chỉ

Có câu “có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Lao động một cách chăm chỉ, bạn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Thứ tư, chủ động quản lý thời gian

Thời gian là &ng. Hãy quản lý thời gian của bạn một cách hiệu quả, đừng lãng phí.

tham khảo thêm: Các bước và cách làm văn nghị luận xã hội, vhọc hành điểm cao

Thứ năm, coi trọng sức khoẻ

Nhiều người khi bị cuốn &o công việc thì không còn để ý đến sức khoẻ của mình nữa, điều này quả là sai lầm lớn. Sức khoẻ chính là vốn quý nhất của con người, phải chăm lo cho sức khỏe của mình thì mới đủ năng lực và tinh thần để thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

Thứ sáu, khống chế những suy nghĩ không tích cực

Những suy nghĩ không tích cực sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần làm việc của bạn. Nên nghĩ về những điều tích cực, lạc quan để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn. Hãy thực hiện những lời khuyên dưới đây:

– Khi bạn tức giận, đừng nên chỉ im lặng và chịụ đựng;

– Đừng suy nghĩ lan man trước khi làm bất kỳ một công việc nào đó;

– Đừng để tình cảm khống chế lý trí;

Thứ bảy, học hỏi không ngừng

Xem Thêm : Tại sao ếch kiếm ăn &o ban đêm mà không phải ban ngày?

tìm hiểu thêm: Nghị luận là gì? Văn nghị luận là gì? bố cục bài văn nghị luận?

Khi muốn tìm hiểu 1 thông tin hay học hỏi kiến thức mới, bạn sẽ tìm ở đâu? Một người thành công thường nắm bắt thông tin ở mọi chỗ, mọi nơi. Hãy tận dụng mọi cơ hội để ăn học.

Thứ tám, tạo những mối quan hệ tốt

Không ai có thể thành công khi chỉ có một mình. Những mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc.

Thứ chín, luôn có lòng tin đối với sự lựa chọn của mình và lập tức biện pháp hành động

Nếu không có lòng tin đối với chính sự lựa chọn của mình thì không ai có thể tin bạn được. Hãy luôn tin &o chính mình.

Xem Thêm  Vì sao có ẩn ý không được bước qua người bà bầu?

3. Nghị luận xã hội về sự thành công trong cuộc sống:

Đã bao giờ bạn tự định nghĩa “sự thành công” theo cách hiểu của riêng bạn? Phải chăng “thành công” là mình đạt được những gì mình muốn, tức là bạn có nhiều tiền, có địa vị trong xã hội và mọi người phải cảm thấy ngưỡng mộ bạn?

Theo quan điểm của riêng tôi, “thành công” sẽ được định nghĩa dưới con mắt của những người khác nhau từ đó sẽ đưa ra những khái niệm khác nhau nhưng nó không khó định nghĩa đến như vậy. Thành công chỉ đơn giản là “Ngày mai, bạn làm tốt hơn ngày hấp ủ ấp ấp nay”, như vậy tức là bạn đã thành công.

&o mùa đông, bạn hay có thói quen ngủ nướng vì ngoài trời thì lạnh mà chiếc chăn bông thì ấm vô cùng, bạn có thể an tâm ngủ đến 9, 10 giờ sáng bởi lẽ buổi chiều bạn mới phải đi học. Thế nhưng ngày mai, bạn chỉ cần hẹn đồng hồ và thức dạy lúc 8 giờ, tất nhiên là phải phấn đấu vượt qua chính mình, dù chỉ là sớm hơn hôm ấp ấp trước 1 giờ thôi nhưng như vậy có nghĩa rằng bạn đã thành công. Là con gái, bạn hay có thói quen ăn quà vặt ở mọi lúc, mọi nơi và vứt rác bát nháo. Điều đó thật không lịch sự 1 chút nào, nhưng ngày mai bạn chỉ cần chú ý một chút thôi, ăn quà xong vứt rác &o cỗ ván đúng nơi quy định, điều này có nghĩa là bạn đã làm tốt hơn ngày hấp ôm qua và bạn đã thành công rồi. Thành công của bạn thì như vậy còn những người bao quanh bạn họ đã thành công như thế nào?

xem thêm: Bài văn nghị luận xã hội về sự đồng cảm sẻ chia trong xã hội

Tôi đã từng đọc những bài báo viết về lão ăn mày – những người mà trước kia tôi từng nghĩ, họ làm những việc thật chẳng ra gì, lúc nào cũng đi ăn xin của người khác về để nuôi mình, thế rồi tôi chợt nhận ra có những người ăn mày họ đã rất thành công trong đó có lão ăn mày mà tôi đang nghĩ tới, lão đã làm nghề ăn mày suốt hơn 20 năm để kiếm tiền nuôi người vợ bị bại liệt. Đọc những chia sẻ của lão tôi đã rớt nước mắt bởi lão luôn cảm thấy hạnh phúc với công việc lão đang làm vì công việc đó giúp cho vợ lão sống đến ngày hôm nay. Lão vẫn tiếp tục làm bởi lão cảm thấy mình không làm gì sai trái cả. Mình đi ăn xin chứ không phải ăn trộm, ăn cắp. Tôi cảm thấy thực sự rất ngưỡng mộ lão. Nói như vậy để thấy rằng, thành công của bạn là ý nghĩa những hành động của bạn mang lại cho chính bạn và những người bao quanh, hay nói cách khác bạn làm được những điều có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Sự cố gắng, nỗ lực để đạt được thành công là vô cùng đúng nhưng không có nghĩa là bạn bất chấp đúng sai để đạt được điều bạn muốn, điều mà bạn cho đó là thành công. Bên cạnh đó, cũng cần chê trách một số người hễ cứ thấy khó khăn là bỏ cuộc hay khi đã đạt được một điều mình mong muốn mà lại trì trệ, không chịu trau dồi thêm, khi đó thành công của họ sẽ không thể đứng vững lâu được mà nó chỉ là tạm thời mà thôi. Là học sinh, thế hệ trẻ tương lai của đất nước, việc đầu tiên chúng ra cần làm đó là ăn học thật tốt, rèn luyện đạo đức không ngừng và quan trọng hơn cả là trang bị cho mình những kỹ năng sống để sau này có thể tự tin bước &o đời.

Xem Thêm  Nếu được đến Ấn Độ du lịch, em mong muốn tham quan di sản văn

Con người luôn khát khao thành công nhưng nếu tìm mọi cách và đánh đổi mọi thứ để đạt được thành công thì thật là vô nghĩa. Thành công nhìn xa hơn phải là sự tôn trọng và sự công nhận. Dù bạn có làm điều gì đó to lớn, tạo tiếng tăm trong xã hội nhưng không nhận được sự tôn trọng của những người bao quanh thì việc đó đâu có nghĩa gì, và đó đâu phải bạn đã thành công. Ví dụ như một ông được thăng chức giám đốc do là cháu của Tổng giám đốc, một giáo viên được thăng chức hiệu trưởng do là con gái của Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh. Điều đó thật đáng khinh bỉ, bởi họ đang nghĩ rằng họ thành công nhưng thực tế thì không phải vậy.

Bạn đừng nghĩ thành công là điều gì đó xa xôi. Bởi bạn cũng chính là thành công vĩ đại của bố mẹ. Mỗi ngày trôi qua, bạn hãy luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình, học tập thật tốt, luôn làm những điều bổ ích cho gia đình và xã hội. Bạn của ngày mai tốt hơn ngày hôm nay có nghĩa là bạn đã thành công rồi. Cố gắng hết sức và không ngừng nỗ lực, hai tiền đề này sẽ mang ánh sáng thành công đến với bạn, bởi “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”. Từ đó, khi bạn đạt được thành công mình mong muốn, bạn đã khẳng định được bản thân trong cuộc đời, hơn thế nữa bạn còn góp phần giúp cho gia đình và xã hội ngày một tươi đẹp hơn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *