Đọc văn bản dưới đây và trả lời các vướng mắc – Tech12h

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đọc văn bản dưới đây và trả lời các vướng mắc – Tech12h. Bài viết theo ban vi sao co em doi tinh ra het suc diu dang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

1.

Bạn Đang Xem: Đọc văn bản dưới đây và trả lời các vướng mắc – Tech12h

câu chuyện diễn ra ở: dưới Trái Đất, &o hàng ngày

2.

– Trước hết, bạn cần xem lại khái niệm thần thoại và đặc điểm của thần thoại qua các yếu tố cơ bản của thể loại này như không gian, thời gian, cốt truyện, hero biến đổi chiến khi những

– Tiếp theo, bạn đối khái niệm cũng như đặc điểm của thần thoại qua các yếu tố nói trên với thể hiện của chúng trong văn bản để đưa ra kết luận.

– Khi biểu lộ các dấu hiệu nhận biết văn bản thần thoại, bạn rất cần phải đưa ra bằng chứng tiêu biểu lấy từ văn bản.

Xem Thêm  Tính chất hóa học của Ankan | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế

3.

Xem Thêm : Cách tải CH Play về máy tính, PC, laptop nhanh chóng, đơn giản

Với yêu cầu thứ nhất, bạn cần đọc kĩ lại văn bản truyện Nữ thần Mặt Trời và Mặt Trăng để tìm xem người xưa muốn lí giải những hiện tượng thiên nhiên nào có liên quan. Với yêu cầu thứ hai, bạn nêu nhận xét của mình về cách lí giải ấy. Khi nếu nhận xét, bạn cần chú ý đến đặc điểm thời đại khi thần thoại ra đòi, đặt mình &o bối cảnh ấy để có những đánh giá, nhận xét khách quan, tránh lấy tư duy khoa học, lô-gíc của con người thời hiện đại để phán xét.

4.

Mặt Trời và Mặt Trăng là hai người con gái của Ngọc Hoàng luôn phiên nhau đi xem xét mọi việc. Mặt Trời đi bằng kiệu và chia thành tốp già, tốp trẻ nên thời gian về khác nhau. Mặt Trăng tính tình nóng nảy hơn nên sức nóng làm hại muôn vật. Đã vậy cô lại còn hay chỏng lỏn nên đã bị Quải trừng phạt. Sau đó, vì mặt dính cát mà đã không còn nóng như xưa và tính tình trở nên hiền lành hơn.

5.

6.

a. Thần thoại là một bề ngoài văn hóa tinh thần ra đời trong các xã hội nguyên thủy, trên cơ sở những tiền đề nhận thức luận sau :

ẩn ý vạn vật hữu linh, bái vật giáo, hàm ý tô – tem, ẩn ý vạn vật tương giao.

Xem Thêm : 101+ Bài thơ ái tình ngắn, 2 câu về ái tình ngọt ngào lãng mạn

Xem Thêm  Gà chọi con 3 tháng tuổi – Trại Gà Phong Vân

Người nguyên thủy có khuynh hướng diễn đạt cái trừu tượng bằng cái cảm tính, cụ thể, do kém phát triển về mặt trừu tượng hóa.

Người nguyên thủy có ẩn ý và thực hành ma thuật Bởi vì tư duy nguyên thuỷ chưa phát triển năng lực phân biệt, người nguyên thuỷ chưa phân biệt được cái chủ quan và khách quan, vật chất và tinh thần…

b. Những đặc điểm tư duy trên tạo thành lối tư duy thần thoại. Tư duy thần thoại được cụ thể hóa thành những ý niệm và truyện kể thần thoại

c. Người xưa tin &o các sự kiện được kể lại trong thần thoại và thường gắn liền việc diễn xướng thần thoại với các bề ngoài nghi lễ (các hiệ tượng thực hành tín ngưỡng).

7. Các truyện thần thoại như Thần Trụ Trời và Nữ thần Mặt Trời và Mặt Trăng có còn giá trị đối với thế hệ trẻ ngày nay.

8. Chú ý &o:

Cốt truyện của thầûn thoại Việt nhìn chung còn đơn giản, ít tình tiết. cho nên vì thế vì thế mà có người cho rằng thần thoại Việt chưa mang bề ngoài hoàn chỉnh của câu chuyện. Một số ít tác phẩm thần thoại tương đối dài, có tính tiết thường là truyện đã bị cổ tích hóa (Chú cuội cung trăng) truyền thuyết hóa (Sơn Tinh – thủy tinh).

hero chính trong thần thoại là thần. Thần trong thần thoại gắn với hàm ý vạn vật có linh hồn nên nó khác với thần của tôn giáo. Thần được gọi bằng những tên khác nhau như: Ông, bà, thần, tinh, trời… các vị thần trong thần thoại khác nhau ở chức năng, việc làm.

Xem Thêm  Suy thoái kinh tế thế giới – nguyên nhân và ảnh hưởng đến Việt Nam

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *