Thành lập các “Cơ sở thu dung, điều trị ban sơ Covid-19” đáp ứng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Thành lập các “Cơ sở thu dung, điều trị ban sơ Covid-19” đáp ứng. Bài viết thu dung la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Theo tờ trình, trước tình hình diễn biến phức tạp bây chừ của dịch Covid-19, số ca bệnh tăng nhanh trong thời gian ngắn, đặc biệt là tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam, để tổ chức phòng, chống dịch và theo dõi, điều trị cho người bệnh Covid-19, tại nhiều tỉnh, thành phố đã thành lập các Cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19. Các cơ sở này tiếp nhận, theo dõi và điều trị bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nhẹ hoặc không có triệu chứng, để giảm tải cho khu vực bệnh viện tập trung điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ vừa và nặng. Mô hình này cũng đã thí điểm được áp dụng thành công tại tỉnh Bắc Giang và bây chừ tại TPHCM.

Bạn Đang Xem: Thành lập các “Cơ sở thu dung, điều trị ban sơ Covid-19” đáp ứng

Trong thời gian qua, việc thành lập các Cơ sở thu dung, điều trị ban sơ Covid-19 đã góp phần quan trọng trong việc tiếp nhận, theo dõi và điều trị lúc đầu cho người bệnh Covid-19, hạn chế không để bệnh dịch lây lan lây lan trong cộng đồng.

Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh thì mô hình “Cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19” là một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để thu dung và điều trị ca bệnh truyền nhiễm nhóm A (Covid-19); cũng theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh tất cả các loại hình cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đều phải được cấp chứng từ phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, Cơ sở này chỉ được bố trí với cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, số lượng nhân lực, thiết bị y tế tối thiểu để tiếp nhận, theo dõi và điều trị người bệnh Covid-19 mức độ nhẹ hoặc chưa có triệu chứng và không phải là một Bệnh viện hoàn chỉnh. bề ngoài tổ chức “Cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19” chưa được quy định tại Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ về cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định 155/2016/NĐ-CP canh và chỉnh sửa, bổ quy định tác động đến điều kiện đầu tư buôn bán thương mại thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, chính do không có đủ cơ sở pháp lý để cấp giấy phép hoạt động cho Cơ sở theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Xem Thêm  Phòng ngừa ung thư bằng các cách nào? • Hello Bacsi

Để kịp thời đáp ứng việc quản lý và điều trị thuở đầu đối với người bệnh Covid-19, Bộ Y tế xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập “Cơ sở thu dung điều trị thuở đầu Covid-19″ theo hướng giao thẩm quyền cho bộ trưởng Bộ Y tế ban hành quyết định thành lập “Cơ sở thu dung điều trị lúc đầu Covid-19” đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế hoặc các Bộ, ngành khác (trừ bộ ANQP, Bộ cảnh sát).

Xem Thêm : Phạm Vinh Tiktok là ai? Quê ở đâu, sinh năm, tiểu sử gia đình và

Bộ trưởng bộ an ninh quốc phòng, Bộ công an phát hành quyết định thành lập “Cơ sở thu dung điều trị thuở đầu Covid-19” đối với các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc bộ ANQP, Bộ Công an.

Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập “Cơ sở thu dung điều trị lúc đầu Covid-19” trên địa bàn quản lý.

Quyết định thành lập “Cơ sở thu dung điều trị ban sơ Covid-19” của Bộ Y tế hoặc UBND tỉnh sẽ thay thế cho Giấy phép hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Các Cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19 mức độ nhẹ được xếp hạng tương đương với bệnh viện hạng 4 hoặc hạng 3 (do Sở Y tế tham mưu dựa trên quy mô của Cơ sở thu dung điều trị ban đầu Covid-19), làm cơ sở để thanh toán bảo hiểm y tế.

Xem Thêm  Tiểu sử Hải Tú – bạn nữ tin đồn của Sơn Tùng M-TP bị gắn mác “trà

Về đối tượng tiếp nhận để theo dõi và điều trị: Người nhiễm SARS-CoV-2 đã có xét nghiệm RT-PCR dương tính nhưng chưa có triệu chứng hoặc có triệu chứng ở mức độ nhẹ.

Xem Thêm : 1 lạng Bằng bao lăm Gam, Kilogam? – Cân điện tử Quốc Thịnh

Căn cứ &o tình hình thực tế tại tỉnh, thành phố, Bộ Y tế hoặc UBND tỉnh, thành phố xem xét để lựa chọn một hoặc một số địa điểm như Doanh trại quân đội, công an; Khu ký túc xá của trường học; Khu nhà ở của nhà máy, xí nghiệp; Khu chung cư mới chưa đưa &o sử dụng; Khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách, khu nghỉ dưỡng; Trường học; Nhà thi đấu thể thao, sân vận động… để thành lập Cơ sở quản lý và điều trị Covid-19 mức độ nhẹ.

Tờ trình của Bộ Y tế cũng đề xuất cơ cấu tổ chức của các “Cơ sở thu dung điều trị ban đầu Covid-19”, như có tổ chức khoa, phòng gọn nhẹ đáp ứng các yêu cầu căn bản cho việc tiếp nhận, quản lý và theo dõi người bệnh, phát giác sớm các trường hợp chuyển biến tăng nặng để kịp thời chuyển đến các Bệnh viện có đủ điều kiện để điều trị bệnh nhân Covid – 19 mức độ từ trung bình trở lên; các khu vực của Cơ sở được bố trí đảm bảo việc kiểm soát nhiễm khuẩn và phòng, chống lây chéo và thuận tiện cho người bệnh, nhân viên y tế trong quá trình tổ chức hoạt động.

Bộ Y tế có bổn phận hướng dẫn việc thành lập “Cơ sở thu dung điều trị ban đầu Covid-19” và tiếp tục hoàn chỉnh Hướng dẫn theo từng giai đoạn diễn biến dịch Covid-19. Phối hợp với Bộ Tài chính hướng dẫn các chế độ đối với cán bộ y tế người lao động tại Cơ sở được hưởng chế độ như nhân viên của các cơ sở điều trị Covid-19 khác trên địa bàn tỉnh.

Bộ Công an và bộ ANQP có nghĩa vụ phối hợp chỉ đạo thành lập “Cơ sở thu dung điều trị ban đầu Covid-19” trong phạm vi quản lý khi có yêu cầu và phối hợp trong việc công tác quản lý tại các cơ sở này.

UBND tỉnh căn cứ &o tình hình bệnh dịch tại địa phương kịp thời chỉ đạo và cho phép thành lập “Cơ sở thu dung điều trị ban đầu Covid-19”; chỉ đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh (nếu có), các đơn vị thuộc bộ quốc phòng trên địa bàn, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị tác động tổ chức việc thực hiện cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19; bảo đảm các nguồn lực để thực hiện việc cách ly, điều trị bệnh nhân; tạo điều kiện, hỗ trợ để người bệnh an tâm, tuân thủ yêu cầu cách ly trong suốt thời gian theo dõi chăm nom y tế. Các địa phương kiểm tra, gisát hại chặt chẽ việc thực hiện cách ly và theo dõi chăm chút y tế; bảo đảm thực hiện các chế độ đối với cán bộ y tế, người lao động tại Cơ sở thu dụng điều trị ban đầu Covid-19 theo quy định.

Xem Thêm  Thăm ngàn là gì? Kẹp ngân là gì? Tại sao giới trẻ lại hay dùng?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *