Từ cuộc chiến này, thế giới thay đổi như thế nào?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Từ cuộc chiến này, thế giới thay đổi như thế nào?. Bài viết thu hai lai thay doi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nhìn từ phía Ukraine, trong suốt chiều dài lịch sử, nước này quả nhiên phải đối diện với cái mà bây giờ người ta hay gọi là “lời nguyền địa lý”. Phía Bắc họ là đế chế Ba Lan – Litva, một đế chế rất đáng kể trong lịch sử, phía Tây là đế chế Áo – tàn ác, phía Nam là đế chế Ottoman và phía Đông là đế chế Nga. Một vị trí địa lý như thế khiến họ luôn bị chia cắt, ảnh hưởng và rất khó khăn trong việc hình thành một nhà nước lâu dài, thống nhất. Mãi đến năm 1917, khi cách mạng Tháng Mười Nga thành công, Lenin tuyên bố về quyền tự quyết của các dân tộc thì một nhà nước cộng hòa ở Ukraine mới ra đời. Nhưng, nhà nước này cũng chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi nhập &o Liên bang Xôviết cùng 14 nước cộng hòa khác. Đến khi Liên bang Xôviết sụp đổ thì Ukraine trở thành một quốc gia như bây chừ. Cũng theo Tổng thống Putin: “Ukraine thực sự không bao giờ có truyền thống ổn định về tình trạng nhà nước thực sự”. Và, bản thân Ukraine cũng có nhiều vùng khác nhau, với nhiều tư tưởng khác nhau, nhằm “phân chia lại quyền lực và tài sản giữa các gia tộc đầu sỏ khác nhau”, mà chủ yếu vẫn xoay quanh một trục lớn nhất, đó là thân Nga hay không thân Nga.

Xem Thêm  Nguyên tử mang điện tích dương, điện tích âm hay trung hòa

Bạn Đang Xem: Từ cuộc chiến này, thế giới thay đổi như thế nào?

Xem Thêm : Bộ Sao Cô Thần, Quả Tú Trong Khoa Tử Vi – Tuvicaimenh.com

Còn nhìn về phía NATO, lại có một bước ngoặt rất lớn diễn ra &o năm 2008, khi NATO cho biết Ukraine có thể trở thành Một cá nhân của NATO trong tương lai. Cũng trong năm đó Liên minh châu Âu (EU) ký một thỏa thuận rất quan trọng, để hỗ trợ cho Ukraine. Hai sự kiện này chắc chắn khiến Tổng thống Nga Putin khó ưng ý. chính vì như vậy, đến năm 2013, Nga quyết định tài trợ cho Ukraine một khoảng ước tính là 15 tỉ USD để phát triển quốc gia, đổi lại tổng thống nước này là Yanukovych rời bỏ sự hợp tác với EU để quay sang Nga. Ngay lập tức những cuộc biểu tình lớn đã xảy ra khiến ông Yanukovych bị lật đổ. Lúc đó Quốc hội Ukraine đã bỏ phiếu để hợp pháp hóa cuộc lật đổ này nhưng theo phát biểu của ông Gregor Gysi, Chủ tịch khối nghị sĩ đảng Cánh tả Đức ngày 13-3-2014 tại phiên họp toàn thể của Quốc hội Đức thì cuộc bỏ phiếu đó vẫn chưa đạt đủ số phiếu cấp thiết. Chỉ có 72,88% phiếu thuận, mà theo Hiến pháp Ukraine thì phải 75% mới đạt yêu cầu. Tuy nhiên, phương Tây vẫn lờ đi điều này để đồng thuận cho sự lật đổ ông Yanukovych, một người thân Nga. Lập tức, Nga sáp nhập Crimea, còn hai khu vực ở Donbass, nằm sát nước Nga cũng đòi ly khai khỏi Ukraine. Kể từ bây giờ, rồi đặc biệt là khi ông Zelensky lên làm tổng thống thì Ukraine nghiêng hẳn về phương Tây. Tháng 1-2021, ông Zelensky kêu gọi Tổng thống Mỹ Biden kết nạp nước mình &o NATO, Nga lập tức đáp trả bằng cách dồn quân tới biên thuỳ hai nước và cuối cùng là tạo ra một cuộc chiến như ta đã thấy.

Xem Thêm  Ứng dụng của khí amoniac (NH3) trong công nghiệp – LabVIETCHEM

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *