Ngày thế giới chống phân biệt đối xử, kỳ thị với cộng đồng LGBT

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ngày thế giới chống phân biệt đối xử, kỳ thị với cộng đồng LGBT. Bài viết 14 12 la ngay gi lgbt tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Lá cờ biểu tượng của cộng đồng LGBT

Bạn Đang Xem: Ngày thế giới chống phân biệt đối xử, kỳ thị với cộng đồng LGBT

Tín hiệu mừng cho cộng đồng LGBT

Trước khi được Liên Hợp Quốc công nhận, trong một thời gian dài ở Đức, ngày 17/5 được xem là Gay Day. Mãi cho đến ngày 17/5/1990, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần. Điều này là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới.

Tận đến ngày 17/5/2014, với nỗ lực không ngừng của 24.000 member và các tổ chức về LGBT lớn như Hiệp hội đồng tính nữ và đồng tính nữ quốc tế ILGA, Ủy ban Nhân quyền Đồng tính và Đồng tính Quốc tế (IGLHRC), Hội nghị Thế giới của những người Do Thái LGBT và Liên minh Đồng tính nữ châu Phi, ngày 17/5 mới chính thức trở thành Ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới (LGBT) – IDAHOBIT (International Day Against Homophobia, Biphobia, Interphobia & Transphobia) được Liên Hợp Quốc thông qua.

Xem Thêm  Bài 2 trang 15 SGK Ngữ văn 10 tập 1 | Soạn bài Hoạt động giao tiếp

Xem Thêm : Entire agreement là gì? – Luật Hoàng Phi

Ngày Quốc tế chống kì thị LGBT đã được chính thức công nhận tại nhiều nước nước như Canada, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Anh, Mexico, Costa Rica, Croatia, Hà Lan, Pháp, Luxembourg, Venezuela và Liên minh châu Âu EU… Ủy ban IDAHOBIT được hình thành ở nhiều nước để tổ chức các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt hưởng ứng sự kiện này.

Mục đích chính của ngày IDAHOT là nhằm giúp nâng cao nhận thức của xã hội về nạn bạo lực, kỳ thị, phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT trên phạm vi toàn cầu. Từ đó, sự kiện ngày 17/5 là tiền đề để tổ chức nhiều hoạt động vì LGBT với mong muốn thay đổi cách nhìn của xã hội và liên quan ảnh hưởng đến các nhà hoạch định chính sách. Cách thức hưởng ứng ngày IDAHOT ở các nước có sự đa dạng để phù hợp với văn hóa, tôn giáo và xã hội của mỗi quốc gia.

Năm 2013, sự kiện IDAHOT đã được tổ chức tại gần 120 quốc gia ở tất cả châu lục trên thế giới, trong đó hoạt động mạnh mẽ ở châu Âu và châu mỹ Latinh. Những nhà hoạt động xã hội đã nhận xét tích cực về tác động và ý nghĩa của ngày IDAHOT đối với cộng đồng LGBT toàn cầu.

Một nhà hoạt động người Sri Lanka chia sẻ: “Sự công nhận bao la rãi ngày IDAHOT cho phép các tổ chức tận dụng các chính sách hỗ trợ. Dựa trên sự công nhận của Chính phủ phương Tây, tất cả các Đại sự quán ở đây đã giơ cao lá cờ cầu vồng &o ngày 17/5 hằng năm”. Một nhà hoạt động khác ở Trung Quốc cho biết: “Ngày 17/5 là thời điểm duy nhất chúng ta, những người từ các tổ chức khác nhau ở nhiều quốc gia, cùng động thái vì một mục đích chung. Chúng ta có thể để nhiều thời gian để nói về việc phải làm một điều gì đó, nhưng ngày 17/5 là thời điểm chúng ta hiện thực hóa chúng”.

Xem Thêm  Nốt ruồi ngón tay cái – Ý nghĩa và điềm báo trong cuộc sống – NuChinh

Phát triển bền lâu và không để ai lại phía sau

Xem Thêm : Cá voi ăn gì? – Top 10 Bí Ẩn

Sự kiện “Việt Pride” được tổ chức thường niên từ năm 2012, điều khoản cấm người cùng giới cưới nhau đã được dỡ bỏ năm 2014, và luật có hiệu lực từ năm 2015 đã cung cấp cơ sở pháp lý cho việc thay đổi bản dạng giới hợp pháp. Bộ Y tế và Bộ Tư pháp đã đã tham khảo ý kiến của cộng đồng LGBTI và các đối tác trong quá trình xây dựng Luật chuyển đổi giới tính.

Với vai trò chủ đạo của Bộ Y tế và Bộ Tư pháp, Việt Nam đã có bước đi lớn trong việc thực hiện quyền được thừa nhận giới tính hợp pháp của người chuyển giới. Tuy nhiên, sự hiểu biết về sự đa dạng của cộng đồng chuyển giới và những người tự định xu hướng tính dục và bản dạng giới vẫn còn hạn chế.

Việc canh và chỉnh sửa Bộ luật Lao động sắp tới cũng là cơ hội giúp chống phân biệt đối xử tại công sở ảnh hưởng đến xu hướng tình dục và bản dạng giới. Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra cho rằng, tất cả mọi người đều được sinh ra tự do và bình đẳng về nhân phẩm và quyền. chính vì vậy, việc đảm bảo công lý cho cộng đồng LGBTI là một trong những phần quan trọng của các Mục tiêu Phát triển bền vững và không để ai lại phía sau.

Xem Thêm  Cakhia TV ✔️ Trực tiếp bóng đá Cakhiatv Link – Cakhia6

Thanh Tâm

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *