TOP 4 đoạn văn Thuyết minh về con trâu ngắn gọn – Download.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa TOP 4 đoạn văn Thuyết minh về con trâu ngắn gọn – Download.vn. Bài viết thuyet minh ve con trau co su dung yeu to mieu ta tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

TOP 4 Đoạn văn Thuyết minh về con trâu ngắn gọn, đặc sắc nhất, giúp các em học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về nguồn gốc, đặc điểm, cũng như vai trò của con trâu trong đời sống của người nông dân Việt Nam.

Bạn Đang Xem: TOP 4 đoạn văn Thuyết minh về con trâu ngắn gọn – Download.vn

“Con trâu là đầu cơ nghiệp” – Con trâu là tài sản vô giá, người bạn tri kỷ thiết của người nông dân Việt Nam, giúp họ tạo ra những hạt thóc, hạt gạo. Với 4 Đoạn văn thuyết minh về con trâu trong bài viết dưới đây các em sẽ hiểu sâu sắc hơn, để ngày càng học tốt môn Văn 9.

Đoạn văn thuyết minh về con trâu – Mẫu 1

Xem Thêm : 15 Facts on HCl + NaClO: What, How To Balance & FAQs

Trâu vốn là loài vật quen thuộc gắn bó với đời sống Việt Nam. Bức Ảnh con trâu hiền lành chăm chỉ gắn bó với công việc. Loài trâu Việt Nam được thuần hóa và được bắt đầu từ trâu đầm lầy có đặc tính hiền lành, dễ bảo không dữ dữ và nổi loạn như trâu rừng và trâu không thuần. Trâu được nuôi mênh mông rãi ở Việt Nam và đặc biệt là những vùng nông thôn. Giống đực thì có thân hình to, béo ra hơn trâu cái, nó có hai cái sừng to và dài trên đầu, cong vút, trán mênh mông phẳng còn trâu cái thì có thân hình gầy hơn trâu đực nhưng lại biến hóa linh động trong việc di chuyển. Chân trâu rất to và chắc có thể chống đỡ cơ thể. Đuôi trâu ta và dài thường phe phẩy để đuổi những con vật như muỗi, ruồi. Chính những đặc điểm này lên trâu mới thích hợp với việc ruộng lúa, dễ nuôi, dễ bảo nên có thể chung sống hòa thuận với người nông dân.

Xem Thêm  Xu Hướng 4/2023 # Đáp Án Heo Đi Thi Momo Hấp ủ Nay # Top 4 View

Đoạn văn thuyết minh về con trâu – Mẫu 2

Sinh ra từ làng, từ nhỏ em đã được dạy :”Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Chính bởi, em luôn coi con trâu như người bạn và cá nhân trong gia đình mình. Chú trâu nhà em được mua về từ lúc còn là con nghé con nhỏ nhắn và hiếu động. Lúc mới về, cậu ta nhỏ, nhút nhát và còn hơi lạ. Nhưng dần dần, cũng quen và khá nghịch ngợm. Lớn hơn thì có vẻ “nghiêm túc, người lớn” hơn. Chú trâu nhà em có bộ lông màu xám. Chú ta nặng ký lắm, tận gần 500kg, thuộc dạng bự nhất trong đám trâu trong làng. Hàng xóm thường hỏi bố mẹ em chăm sao mà khéo thế? Bốn cái chân của nó to và chắc khỏe, vì cần phải làm nhiều việc nặng như kéo xe, cày bừa phụ con người. Hai cái tai to bằng bản tay hay ve vẩy để đuổi mấy con côn trùng. Cặp sừng thì to ơi là to, cong vút và nhọn. Ai mà lạ thì nhìn cặp sừng ấy của nó thì hãi lắm, chứ em thì quen rồi với cả chú ta hiền lắm sẽ không húc ai. Cặp sừng như để trang trí diễn đạt đẹp mã thôi ý mà. Mũi của nó được bố em xỏ dây để có thể buộc và điều khiển khi di chuyển, chắc nó cũng khó chịu nhưng phải làm thế để nhắc nhở chứ nó làm sao hiểu khi nào cần sang trái, sang phải đâu. Con trâu này có cái bụng căng tròn, vì lúc nào cũng được cho ăn no nê. Nó có thói quen nhai lại nữa, thường ra đồng cứ ăn nhộm nhoạm cho đầy bụng, rồi khi về nhà nằm bẹp lại nhai lại cho kĩ. Trâu vừa là công cụ sản xuất vừa của gia đình vừa là bạn của em. Khi đi thả diều em rất hay ngồi trên lưng trâu. Kể cả khi mang sách ra đồng, em cũng hay tựa &o lưng trâu để đọc sách. Chưa bao giờ em coi nó chỉ như là một con vật thông thường. Với em nó là một điều đặc biệt gắn liền với những năm tháng tuổi thơ tươi đẹp.

Xem Thêm  Hoàng Hoa Thám và lời sấm truyền (Phần 2): Kế sách hòa hoãn 10

Đoạn văn thuyết minh về con trâu – Mẫu 3

tấm hình con trâu còn in đậm trong kí ức của những đứa trẻ vùng quê. Chắc không ai quên Đinh Bộ Lĩnh, người làm nên kì tích thống lĩnh 12 sứ quân, đã có một tuổi thơ gắn bó với chú trâu trong trò đánh trận giả hay trò đua trâu đầy kịch tính. Chắc mỗi chúng ta đều có lần bắt gặp gỡ những Tấm hình rất đặc trưng, rất nên thơ của làng quê Việt Nam, đó là Tấm hình chú bé mục đồng ngồi vắt vẻo trên lưng trâu đọc sách hay Bức Ảnh chú cũng đang ngồi trên lưng trâu nghiêng nghiêng cái đầu trái đào với cây sáo trúc… Những Hình ảnh ấn tượng đó đã trở thành nguồn cảm hứng cho những nghệ nhân làng tranh Đông Hồ và cũng là nguồn cảm hứng cho các tác giả dân gian:

Xem Thêm : Vì sao cuộc khởi nghĩa Yên Thế được … – Trường Tiểu học Thủ Lệ

Trâu ơi ta bảo trâu nàyTrâu ăn no cỏ trâu cày với ta.cày cấy vốn nghiệp nông giaTa đây trâu đấy ai mà quản công.Bao giờ cây lúa còn bôngThì còn ngọn cỏ ngoài đồng trâu ăn.

Ngày nay, nhiều loại máy móc hiện đại đã xuất hiện trên cánh đồng làng Việt Nam nhưng con trâu vẫn là con vật không thể thiếu đối với người nông dân. Hình ảnh con trâu cần cù, chung thủy mãi mãi in sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam.

Đoạn văn Thuyết minh con trâu chi tiết

Đối với người nông dân, con trâu là một tài sản vô cùng quý giá và quan trọng, đặc biệt là người nông dân xưa. Trong xã hội cũ, trâu đối với người nông dân là vật quý, nó quyết định đến vị thế xã hội, sự giàu, nghèo của mỗi người. Và trâu còn được người nông dân Việt yêu quý bởi những lợi ích nhiều mặt về vật chất và tinh thần. Những chú trâu lông xám, hoặc xám đen, thân hình vạm vỡ, thấp, ngắn, bụng to, mông dốc, sừng hình lưỡi liềm và hai đai trắng ở cổ và hai xương ức, chính là trâu Việt Nam, chúng được thuần hoá từ trâu rừng với sức bền dai, thân hình vạm vỡ. Những chú trâu này đã đem lại nhiều lợi ích vật chất cho người nông dân Việt. Đó là làm công cụ lao động đắc lực. Trâu thường kéo một ngày 3-4 sào ruộng. Không những thế, chúng còn là phương tiện vận chuyển hàng hoá và thóc lúa. Những chú trâu Việt vừa thân thiện vừa có ích ích nhiều. Chính vì thế, ông bà ta xưa có câu “Con trâu là đầu cơ nghiệp”. Trong đời sống vật chất của người nông dân không thể thiếu những món ăn từ sữa và thịt trâu. Trâu có thể cung cấp một lượng thực phẩm dồi dào và lớn. Trâu cái cho tỉ lệ thịt xẻ 42%, trâu thiến là 45% và trâu đực hai tuổi là 48%. Ngoài ra trong một chu kì vắt sữa, trâu có thể cho 800 – 500kg sữa. khả năng cho phân của trâu cũng rất lớn, nhờ có phân trâu mà đồng ruộng, cây lá ớ các làng quê thường xanh tốt. Có thể nói, những lợi ích từ trâu là rất nhiều, thế nên chúng luôn được người nông dân yêu quý và coi trọng. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhiều người dân rất ưa dùng hàng Mĩ nghệ. Và bạn có biết những đồ vật như lược, trống, quai cập, giày dép là làm từ đâu không? Một số được gia công bằng nguyên liệu từ trâu đấy Anh chị em ạ. Sừng trâu được người thợ dùng làm lược, các chiếc lược giản dị và xinh xắn. Da trâu được dùng để làm trống, và còn nhiều hàng tiêu dùng khác nữa. Trâu như người bạn tri kỷ gắn bó đối với đời sống tình cảm của người nông dân Việt Nam.

Xem Thêm  Vì sao anh yêu em? – vướng mắc muôn thuở đôi khi không cần có … – Eva

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *