Viết đoạn văn ngắn về nghĩa vụ của thanh niên đối … – Hoatieu.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Viết đoạn văn ngắn về nghĩa vụ của thanh niên đối … – Hoatieu.vn. Bài viết trach nhiem cua tuoi tre doi voi dat nuoc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Viết đoạn văn ngắn về nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước – nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước là gì? Dẫn chứng nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với đất nước. Đây là những nội dung căn bản các em học sinh cần nắm được khi làm bài nghị luận về nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với đất nước. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ một số bài văn mẫu viết đoạn văn khoảng 100 chữ bàn về nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với đất nước, diễn tả suy nghĩ về bổn phận của thế hệ trẻ đối với đất nước, viết đoạn văn ngắn về bổn phận của thanh niên đối với quê hương… Mời Anh chị cùng tìm hiểu thêm.

Bạn Đang Xem: Viết đoạn văn ngắn về nghĩa vụ của thanh niên đối … – Hoatieu.vn

  • Top 5 mẫu phân tích anh hùng Việt hay nhất
  • Top 9 mẫu phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị cực hay

bổn phận của tuổi trẻ đối với đất nước 200 chữ, viết đoạn văn về nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với đất nước, biểu thị suy nghĩ về nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với đất nước đều là những dạng bài hay giúp các em học sinh có thể thể hiện những quan điểm, suy nghĩ của mình trong việc trình bày nghĩa vụ của thế hệ trẻ đối với đất nước. Sau đây là nội dung chi tiết các mẫu viết đoạn văn về nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước, dàn ý nghị luận về bổn phận của thế hệ trẻ đối với đất nước hay và chi tiết sẽ giúp Anh chị em có thêm kiến thức để hoàn thành bài làm của mình.

đoạn văn Nghị luận về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

Mời Anh chị em cùng tham gia group Bạn Đã Học Bài Chưa? để update các kiến thức mới bổ ích về học hành cùng với Hoatieu nhé.

1. Dàn ý đoạn văn Nghị luận về nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước

– Mở đoạn: Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước.

– Giải thích: nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là nghĩa vụ giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh.

– Phân tích

Mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn, chính bởi thế bởi thế chúng ta nên phải cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh, có thể chống lại mọi kẻ thù.

Xem Thêm : cân nặng riêng của sắt (Fe) là bao lăm & Công thức tính

Mỗi người khi học hành, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc.

Yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng trong mắt mọi người mà nó còn diễn tả sức mạnh đại đoàn kết dân tộc.

– Liên hệ bản thân: Là một học sinh trước hết chúng ta cần ăn học thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người bao quanh,…

– Phản biện: Tuy nhiên vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án.

Xem Thêm  Phong trào cộng sản và công nhân quốc tế (1917 – 1995) | Hồ sơ

Kết đoạn: khái quát lại vấn đề: bổn phận của thanh niên đối với đất nước.

2. Đoạn văn nghị luận nghĩa vụ của công dân đối với đất nước – mẫu 1

Mỗi người chúng ta khi sinh ra trên đời này, ai ai cũng sẽ có cho mình những bổn phận, bổn phận với bản thân, nghĩa vụ với gia đình, và hơn hên là bổn phận của một công dân đối với Tổ Quốc của chúng ta. Ta được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương, trên dải đất hình chữ S này, được sống dưới một bầu tự do, hạnh phúc và yên bình, được hưởng những quyền lợi mà đất nước mang lại, thế nên con người hoàn toàn cũng cần có bổn phận đối với Tổ Quốc mình. Trước hết, là một công dân, mà nòng cốt là thế hệ trẻ, cần không ngừng nỗ lực và rèn luyện để dựng xây Tổ Quốc. bác Hồ đã từng nói “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không,dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần &o công học hành của các cháu”.Thế hệ trẻ là mầm non tương lai của đất nước, là những người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đất nước phát triển sau này, bởi thế, việc ăn học tốt và tu dưỡng đạo đức, tác phong là một điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, là một công dân, nên tìm hiểu yêu thương, sẻ chia với những người bao quanh. Một đất nước, một xã hội chỉ thực sự phát triển khi những hạt nhân trong xã hội ấy biết yêu thương, đoàn kết, gắn bó với nhau vượt qua bất kỳ khó khăn, thử thách nào. Giống như, khi xưa, thế hệ ông cha ta đã không tiếc thân mình, đổ những giọt mồ hôi và xương máu để bảo vệ Tổ Quốc, chống lại kẻ thù xâm lược, quyết tâm đem lại cuộc sống hòa bình cho dân tộc như ngày hấp ủ ấp ấp ấp nay. Bên cạnh đó, là một công dân, con người ta cần phải biết tự hào và phát huy truyền thống của dân tộc. Dòng máu trong tim ta là dòng máu của Tổ Quốc, luôn phải biết hướng về cội nguồn, đừng bao giờ chối bỏ hay quay lưng lại với chính Tổ Quốc của mình, nơi đã cho ta sự sống. Hãy tự hào về những giá trị văn hóa, tinh thần của đất nước và phát huy, giữ gìn cũng như phát triển chúng, mang những nét cổ truyền ấy đi xa hơn trên thế giới này, để bạn bè khắp năm châu đều biết đến Việt Nam, Tổ Quốc thân yêu của ta. Có rất nhiều những tấm gương sáng đã làm rạng danh Tổ Quốc trên nhiều lĩnh vực như giáo sư Toán học Ngô bảo Châu, hoa hậu Hoàn vũ H’hen Niê hay Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam,…họ đều là những con người đã không ngừng nỗ lực, học hành, thi đấu để đạt được những thành tích lớn, đem cái brand name Việt Nam tỏa sáng trên những đấu trường quốc tế danh giá khác nhau, khiến người người đều nhớ mãi đến tên họ. “Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hấp ôm ấp nay”, là một công dân, đặc biệt là một thế hệ trẻ, nghĩa vụ đối với Tổ Quốc là một điều mà mỗi cá nhân đều phải ghi nhớ và thực hiện, chính nó sẽ là tác động to lớn, thúc đẩy sự tồn tại và phát triển của đất nước sau này.

3. Đoạn văn mẫu Nghị luận về bổn phận của thanh niên đối với đất nước – mẫu 2

Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, nhưng hơn tất cả, sứ mệnh chung của chúng ta đặc biệt là giới trẻ thì nghĩa vụ đối với đất nước là một sứ mệnh vô cùng quan trọng. Vậy bổn phận của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước là gì? nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước là trách nhiệm giữ gìn nền độc lập, tích cực xây dựng nước nhà ngày càng vững mạnh. Mỗi chúng ta khi sinh ra được sống trong nền hòa bình đã là một sự may mắn, chính vì như vậy chúng ta nên rất cần được cống hiến nhiều hơn để phát triển nước nhà vững mạnh, có thể chống lại mọi kẻ thù. Mỗi người khi học hành, lao động, tạo lập cho mình một cuộc sống tốt đẹp cũng chính là cống hiến cho tổ quốc. Bên cạnh đó, mỗi chúng ta nên cần phải yêu thương, giúp đỡ đồng bào, đoàn kết với mọi người vì điều đó không chỉ giúp cho chúng ta được yêu thương, trân trọng mà còn biểu đạt sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Là một học sinh trước hết chúng ta cần học hành thật tốt, nghe lời ông bà cha mẹ, lễ phép với thầy cô. Có nhận thức đúng đắn về việc giữ gìn và bảo vệ tổ quốc. Luôn biết yêu thương và giúp đỡ những người bao quanh,… Tuy nhiên vẫn còn có nhiều bạn chưa có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, chỉ biết đến bản thân mình, coi việc chung là việc của người khác,… những người này đáng bị xã hội thẳng thắn lên án. Mỗi chúng ta bắt buộc phải cố gắng không chỉ vì tương lai của mình mà còn để xây dựng đất nước giàu đẹp xứng đáng với những gì được hưởng.

Xem Thêm  chân dài Hoàng Thuỳ là ai? Từ cô gái quê ước mơ chinh … – 2dep

4. Đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thế hệ trẻ hấp ủ nay trước đất nước dân tộc.

Chúng tôi đã đi không tiếc đời mình

Tuổi hai mươi làm sao không tiếc?

Nhưng ai cũng tiếc tuổi hai mươi thì còn chi Tổ Quốc?

Xem Thêm : Tiểu sử tiktoker Đạt Villa là ai? Sự nghiệp và những scandal

(Trường ca “Những người đi tới biển” – Thanh Thảo)

Những câu thơ trên của Thanh Thảo đã diễn tả lí tưởng cao đẹp của thế hệ trẻ thời chống Mĩ cứu nước. Qua đó tác giả nhắc nhở thế hệ trẻ chúng ta hấp ôm nay: Bất cứ thời đại nào, mỗi con người chúng ta nhất là thế hệ thanh niên cũng luôn phải ý thức vai trò trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trước tiên thế hệ trẻ phải xác định tư tưởng, tình cảm, lí tưởng sống của mình: yêu quê hương đất nước, tự hào tự tôn dân tộc, có ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc; lao động, ăn học để khẳng định bản lĩnh, nhân tài cá nhân và phục vụ cống hiến cho đất nước, sẵn sàng có mặt khi Tổ Quốc cần. Thời đại ngày nay, xu thế toàn cầu là xu thế hội nhập, khoa học kĩ thuật phát triển với tốc độ cao, vậy thế hệ trẻ nên phải học hành tích lũy tri thức để góp phần phát triển đất nước theo kịp thời đại, hội nhập với xu thế phát triển chung của quốc tế. Bên cạnh đó, phải rèn luyện sức khỏe để có khả năng cống hiến và bảo vệ đất nước. Đồng thời thanh niên cũng cần niềm nở theo dõi đến tình hình chung của đất nước, tỉnh táo trước động thái của mình không bị kẻ xấu lợi dụng. Về vấn đề chủ quyền biển đảo, thanh niên cần hưởng ứng và tích cực các diễn đàn hợp pháp trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên Internet, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên các diễn đàn, đồng thời kịch liệt lên án và đấu tranh tham gia chặn lại các hành động vi phạm xâm phạm chủ quyền biển, hải đảo thiêng liêng của Tổ Quốc, phải luôn có “trái tim nóng, cái đầu lạnh”.

Như vậy, xây dựng và bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên nói riêng và của mỗi con người Việt Nam nói chung.

Đoạn văn mẫu 2:

Từ thuở xa xưa thanh niên Việt Nam đã ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với đất nước. Trong thời chiến họ luôn là lực lượng tiên phong trong các phong trào đánh giặc cứu nước, luôn là lực lượng nòng cốt của cách mạng, xả thân vì tổ quốc mà không tiếc thời tuổi trẻ. Vậy chúng ta những thanh niên may mắn được sinh ra trong thời bình, chúng là phải có trách nhiệm như thế nào để gìn giữ và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng đã được đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ đi trước, phải làm gì để xứng đáng hưởng được những thành quả ngày hôm nay. Mỗi chúng ta phải xác định cho mình một lí tưởng sống cao đẹp, phải có ước mơ và hoạch định ra cho mình một kế hoạch cụ thể, phải rèn đức luyện tài, phải hiểu được vai trò đất nước đối với chúng ta, có như vậy chúng ta mới xác định được đúng đắn nhiệm vụ của mình đối với đất nước. Chúng ta ra sức học hành cũng là đang thực hiện nhiệm của của mình với đất nước, nó không phải là một cái gì đó sâu xa như các bạn nghĩ nó chỉ đơn giản là làm tốt trách nhiệm của mình để phấn đấu trở thành một công dân tốt góp phần xây dựng một đất nước giàu đẹp vững mạnh. Như vậy trách nhiệm của thanh niên ở thời chiến hay thời bình đều do ý thức mỗi con người tuy nhiên nó lại được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau.

5. Đoạn văn 600 chữ về trách nhiệm của thanh niên đối với đất nước

Đất nước ta đang bước &o một thế kỉ mới, một thời kì hội nhập kinh tế mới, một thời kì toàn cầu hóa để phát triển cùng các nước láng giềng. vì thế mỗi người, mỗi cá nhân chúng ta cần phải góp phần &o việc giúp đất nước phát triển, và trách nhiệm của những thanh niên hiện thời là rất quan trọng, những người thanh niên cần phải chuẩn bị hành trang của mình đầy đủ, để có thể đi tới một nơi thật xa mà gần trong tương lai chúng ta. Hành trang ở đây không phải là những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi, mà là những tri thức, kĩ năng, thói quen được coi là những điều kiện cần và đủ để thanh niên có thể đi đến một nơi thật xa mà gần trong tương lai của họ, và cũng chính là điều kiện để họ có thể giúp cho đất nước phát triển hơn hoặc bằng so với các nước láng giềng. bởi thế trách nhiệm của thanh niên bây giờ là rất quan trọng có thể quyết định tương lai của đất nước sau này. Thế mà, có những thanh niên đã không ý thức được trách nhiệm của mình đối với đất nước hiện giờ là quan trọng như thế nào, mà chỉ việc lo ăn chơi mà không cố gắng học tập để có thể giúp cho tương lai của mình và đất nước. Về trách nhiệm của mỗi chúng ta thì phải ra sức cố gắng học tập thật tốt và không tham gia &o các tệ nạn của xã hội mà làm cho đất nước bị thụt lùi so với các nước bạn bè. Thanh niên phải xác định được lý tưởng sống của mình và tương lai của mình để có thể giúp cho đất nước phát triển tốt hơn trong tương lai.

Xem Thêm  Ăn thực phẩm chức năng herbalife có tốt không? – Mediphar USA

6. Viết đoạn văn ngắn về trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương

Mỗi chúng ta, ai ai cũng là những phần tử nhỏ bé trong một xã hội minh mông, chính vì thế việc chung sức xây dựng quê hương, đát nước là trách nhiệm của tất cả mọi người chứ không phải của riêng một ai. Việc xây dựng đất nước là trách nhiệm của tất cả mọi người, riêng với học sinh – Là một đối tượng nhỏ tuổi, lại đang ngồi trên ghế nhà trường, thiết nghĩ mỗi người học trò cần phải xác định được mục đích học tập của mình là gì và phải nỗ lực hết mình để hoàn thành mục đích đã đề ra ấy. Chúng ta phải thật sự nhiệt huyết và tận tâm với việc học của chính mình vì học tập là để kiến tạo tương lai và xây dựng một đất nước giàu mạnh, bền lâu. Bên cạnh đó, tuổi trẻ cũng cần năng nổ, đon đả hơn trong các hoạt động sinh hoạt, phong trào tập thể, cần là người đi đầu để lôi kéo mọi người tham gia để cùng nhau xây dựng đất nước giàu đẹp, văn minh. Nếu mỗi người, ai cũng ý thức một chút, ai cũng cố gắng và tận tâm hơn nữa với công việc, ai cũng không quản ngại cống hiến cho tổ quốc thì ắt đất nước của chúng ta sẽ ngày càng phát triển. Và đây cũng chính là cách để mỗi thành viên diễn đạt trách nhiệm của mình đối với việc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

7. Viết đoạn văn về trách nhiệm của bản thân đối với đất nước

Quê hương đất nước đối với mỗi chúng ta đều là những thứ thiêng liêng. Để có được đất nước như ngày hôm, cha ông ta đã đổ không biết bao lăm xương máu giành được độc lập. vì thế, là thế hệ trẻ thì chúng ta trước tiên cần phải ra sức xây dựng đất nước. Đưa đất nước phát triển giống như lời Bác Hồ mong muốn “sánh ngang với các cường quốc năm châu”. Phải cần chăm chỉ học tập xây dựng đất nước. Và Hình như còn phải bảo vệ Tổ Quốc tránh cho những thế lực xâm lược nước ta. Bảo vệ đất nước tươi đẹp này cho muôn đời sau. Tự rèn luyện bản thân làm sao để phù hợp với sự phát triển của thời đại 4.0. Đó chinh là miêu tả tình yêu quê hương đất nước, để xây dựng đất nước của mỗi thành viên, của mỗi thế hệ trẻ ngày nay.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin có lợi khác trên chuyên mục Vhọc tập – Tài liệu của HoaTieu.vn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *