Con trai lớp 7 gửi tin nhắn cho bạn nữ mới quen, mẹ sốc đến mức

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Con trai lớp 7 gửi tin nhắn cho bạn nữ mới quen, mẹ sốc đến mức. Bài viết trai lop 7 tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Con có lớn bao lăm vẫn là đứa trẻ nhỏ bé của mẹ. chính do dưới đôi mắt của những bậc phụ huynh, con luôn luôn ngây thơ, dại dột lắm. Chỉ khi tình cờ phát hiện ra những “sự thật động trời” của con, họ mới luống cuống nhận ra, à thì ra con đã mở đầu trưởng thành rồi. Nói thì dễ vậy thôi, chứ ở trong vị trí những ông bố bà mẹ, chấp thuận điều này cũng sẽ khó khăn vô cùng.

Bạn Đang Xem: Con trai lớp 7 gửi tin nhắn cho bạn nữ mới quen, mẹ sốc đến mức

Cũng với tâm trạng nặng nề ấy, một bà mẹ ở TP.HCM chia sẻ câu truyện về cậu con trai học lớp 7 của mình. Chị kể, con vốn ngày thường nhút nhát, không bạo gan nên chị cứ nghĩ con ngây thơ, hồn nhiên vô cùng. Thế nhưng &o một ngày, con mượn điện thoại xài rồi quên thoát tài khoản facebook, chị tình cờ đọc được tin nhắn yêu đương của con và một bạn nữ.

Bạn này lớn hơn con 6 tuổi, và nội dung tin nhắn thì khiến chị sốc đến mức phải xin nghỉ làm tạm thời để bình tĩnh lại. “Hai đa nói chuyn sex, đòi gi b phn nhy cm cho nhau xem. Giờ em phải làm sao để con được hồn nhiên”, người mẹ hoang mang cho biết.

Xem Thêm  Danh sách đáp án heo đất MoMo hấp ủ ấp ấp nay 09/04/2023

Bố mẹ nào cũng muốn cấm con, không ai tìm cách đồng hành cùng con

Nhà báo, hot mom Trần Thu Hà – tác giả bộ sách nổi tiếng “Con nghĩ đi, mẹ không biết” đã chia sẻ về những trăn trở và cách đồng hành cùng con trong vấn đề nhạy cảm này:

“Thực ra đề tài này mình đã nói khá nhiều lần nhưng vẫn thường xuyên nhận được tin nhắn “kêu cứu”: “Chị Thu Hà ơi, con em đã yêu/đã có người yêu mất rồi!”, từ phụ huynh lớp 5, lớp 6, rồi lớp 10, lớp 11… Đa số các ba mẹ cứ hỏi là làm thế nào để cấm con, kiểm soát con, canh chừng con… nhưng không có ai hỏi mình làm thế nào để ủng hộ, đồng hành, dạy con yêu đúng. Mình thấy khá kỳ lạ”.

“Đa số các ba mẹ cứ hỏi là làm thế nào để cấm con, kiểm soát con, canh chừng con… nhưng không có ai hỏi mình làm thế nào để ủng hộ, đồng hành, dạy con yêu đúng”, nhà báo, hot mom Trần Thu Hà chia sẻ.

Xem Thêm : Respect là gì và cấu tạo từ Respect trong câu Tiếng Anh

Theo chị Hà, gần 20 năm làm trong một tờ báo tuổi teen, đã trực tiếp tiếp xúc với hàng ngàn mẩu truyện, chị biết là chuyện yêu đương hoàn toàn không thể cấm được. Kiểm soát thì quá khó và mất nhiều hơn được. Mất những thứ quan trọng như niềm tin &o chính mình, &o bố mẹ, &o xã hội, sự tự tin, tự trọng, hạnh phúc trong cuộc sống.

Chị kể: “Hà tng gp nhiu trưng hp hc sinh n mi cp 2 đã có bu, và đa s trong đó là nhng hc sinh ngoan. Hà còn nh 1 trưng hp Tin Giang, ba mđưa đón mi ngày, không đi sinh nht, giao lưu vi bn bè nhưng 13 tui vn có bu. Thc s, chuyn này rt khó cm”.

Theo chị Hà, ở tuổi teen, ba mẹ càng cấm thì càng như một chất kích thích. Thậm chí, chúng còn kể cho nhau đã “vượt mặt” ba mẹ như thế nào. Ngược lại, có khi ba mẹ thả lỏng, chúng lại không thèm yêu.

Xem Thêm  Bài thơ Qua Đèo Ngang – nội dung, dàn ý, giá trị, bố cục, tác giả

Lắng nghe con mình nói để mình nói con mình nghe

tình ái tuổi ẩm ương nhiều nguy hiểm, theo chị Hà: “Nếu các phụ huynh đã xác định được nó nguy hiểm thì càng phải đứng một đội với con, đừng để con sang bên kia chiến tuyến, đừng để con một mình trong những lúc yêu và cả lúc con thất tình.

Thường thì khi con gặp những vấn đề nghiêm trọng, ba mẹ và thầy cô giáo cứ luôn là người biết sau cùng. Như vậy tiếc lắm!“.

“Ngồi trực ở báo cũ mình đã từng phải nghe những cuộc điện thoại của học sinh lớp 8, lớp 9: “Chị ơi siêu âm có túi thai là sao?”. Mình hỏi “Chuyện này mẹ em biết chưa?”. “Không chị ơi, mẹ nghiêm lắm, mẹ mà biết thì em chết chắc”. Có bé lại nói: “Mẹ mà biết thì mẹ sẽ chết mất”. Vậy đó, là mẹ thì dù quá nghiêm khắc hay quá yếu đuối, đều sai rồi”.

vì thế, khi con có “người yêu”, thay vì ngăn cấm, hãy làm bạn cùng con, luôn đồng hành giúp con biết nhận diện để yêu đúng người, biết từ chối đúng lúc và đúng cách, biết bảo vệ bản thân để không xảy ra những hậu quả ngoài ý muốn.

Xem Thêm : 0985 là mạng gì? Ý nghĩa theo phong thủy? Mua ở đâu?

Dạy con về giới tính, tình ái từ khi con… 0 tuổi, không phải về “kỹ thuật” mà chính là cảm xúc, hãy cho con biết con là một người rất đáng yêu, đáng quý. Chỉ khi biết mình vô cùng quý giá thì con mới biết giữ gìn, trân trọng bản thân ngay cả khi ba mẹ không ở đó.

Nhiều người chỉ muốn học cách nói sao cho con vâng lời. Theo chị Thu Hà, việc đầu tiên và quan trọng nhất là lắng nghe, vì lắng nghe thì mới kết nối, mới hiểu và thương được. Còn chuyện giới tính, chúng ta không thể giả vờ coi nó không có trên đời này.

Xem Thêm  [Bật mí] tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2022 có tốt không?

Thay vì che chắn và cấm cản, cha mẹ nên trang bị cho con hiểu biết về giới tính và các kỹ năng. Điều quan trọng hơn là cha mẹ phải lựa thời điểm phù hợp để giảng giải cho con hiểu về những nguy cơ mà con có thể gặp phải.

“Chính các bạn tuổi teen cũng thấy tình yêu thực sự là một bài toán khó. Các bạn cũng muốn được sẻ chia, có “quân sư quạt mo”. Các bạn muốn được nghe “hồi đó mẹ yêu thế này nè”; các bạn muốn có “mẹ tui tâm lý lắm”Thường thì, khi được bố mẹ trân trọng, con sẽ luôn cố gắng thể hiện tình yêu của mình là xứng đáng”, chị Hà nói.

Theo Nhật Minh

Afamily/Phụ nữ Việt Nam

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *