Tiết 7 – Ôn tập giữa học kì II trang 98, 99 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tiết 7 – Ôn tập giữa học kì II trang 98, 99 SGK Tiếng Việt 4 tập 2. Bài viết vi sao bong hoa biet on chiec la tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Phần B

Bạn Đang Xem: Tiết 7 – Ôn tập giữa học kì II trang 98, 99 SGK Tiếng Việt 4 tập 2

Dựa theo nội dung bài đọc, chọn ý đúng trong các câu trả lời dưới đây

1. Trong mẩu chuyện trên, có những anh hùng nào nói với nhau?

a. Chim sâu và bông hoa

b. Chim sâu và chiếc lá

c. Chim sâu, bông hoa và chiếc lá

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Con đọc kĩ toàn bộ mẩu chuyện xem có những hero nào xuất hiện.

Trả lời:

Đáp án đúng:

c. Chim sâu, bông hoa và chiếc lá.

2. Vì sao bông hoa hàm ân chiếc lá?

Xem Thêm  Vì sao các nước Đông Nam Á tiến hành công nghiệp hóa nhưng

a. Vì lá suốt đời chỉ là một chiếc lá thông thường.

b. Vì lá đem lại sự sống cho cây

c. Vì lá có lúc biến thành mặt trời

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Con đọc kĩ toàn bài, chú ý &o lời bông hoa nói ở cuối chuyện.

Trả lời:

Đáp án đúng:

b. Vì lá đem lại sự sống cho cây

3. câu truyện muốn nói với em điều gì?

a. Hãy biết quý trọng những người thường ngày

b. Vật thông thường mới đáng quý

c. Lá đóng vai trò rất quan trọng đối với cây

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Từ việc bông hoa hàm ơn chiếc lá – một chiếc lá thường nhật nhưng lại làm được những việc vô cùng lớn lao khiến con có suy nghĩ gì?

Trả lời:

Đáp án đúng:

a. Hãy biết quý trọng những người thường nhật

4. Trong câu Chim sâu hỏi chiếc lá, sự vật nào được nhân hóa?

a. Chỉ có chiếc lá được nhân hóa

b. Chỉ có chim sâu được nhân hóa

c. Cả chim sâu và chiếc lá đều được nhân hóa

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Nhân hoá là gọi hoặc tả sự vật này bằng những từ ngữ vốn chỉ được dùng để gọi hoặc tả con người.

Trả lời:

Đáp án đúng:

c. Cả chim sâu và chiếc lá đều được nhân hóa

5. Có thể thay từ nhỏ nhoi trong câu Suốt đời, tôi chỉ là một chiếc lá nhỏ nhoi thường nhật bằng từ nào dưới đây?

Xem Thêm  Hướng dẫn cách trì tụng chú Dược Sư tại nhà để cầu giải trừ tật bệnh

a. nhỏ nhắn

b. nhỏ xinh

c. nhỏ bé

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Nhỏ nhoi: nhỏ bé, ít ỏi, gây ấn tượng ít ỏi, mong manh.

Nhỏ nhắn: nhỏ và trông phẳng phiu, dễ thương.

Nhỏ xinh: nho nhỏ, xinh xắn

Nhỏ bé: nhỏ bé.

Trả lời:

Đáp án đúng:

c. nhỏ bé

Xem Thêm : 1 Gói Mè Có bao lăm Hạt

6. Trong câu truyện trên có những loại câu nào em đã học?

a. Chỉ có thắc mắc, câu kể

b. Chỉ có câu kể, câu khiến

c. Có cả câu hỏi, câu kể, câu khiến

Trả lời:

Đáp án đúng:

c. Có cả câu hỏi, câu kể, câu khiến

7. Trong câu chuyện trên có những kiểu câu kể nào?

a. Chỉ có kiểu câu Ai làm gì?

b. Có hai kiểu câu Ai làm gì?, Ai thế nào?

c. Có cả ba kiểu câu Ai làm gì?, Ai thế nào? Ai là gì?

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Con đọc kĩ đoạn văn, dựa &o dấu hiệu nhận biết các kiểu câu để tìm.

Trả lời:

Đáp án đúng:

c. Có cả ba kiểu câu Ai làm gì?, Ai thế nào? Ai là gì?

8. Chủ ngữ trong câu Cuộc đời tôi rất bình thường là?

a. Tôi

b. Cuộc đời tôi

c. Rất bình thường

Xem Thêm : NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Gợi ý:

Con phân tích chủ vị trong câu rồi trả lời.

Trả lời:

Đáp án đúng:

b. Cuộc đời tôi

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  ROM máy tính là gì? Có gì khác biệt so với RAM – HocvieniT.vn

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *