Cùng tìm hiểu tại sao chúa Giêsu bị đóng đinh – chinaphilharmonic.org

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cùng tìm hiểu tại sao chúa Giêsu bị đóng đinh – chinaphilharmonic.org. Bài viết vi sao chua bi dong dinh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Chúa Giêsu là tượng đài tâm linh cho những người theo đạo Thiên chúa giáo. Chúa Giêsu chính là người đã truyền bá đạo Thiên Chúa đến nhiều vùng khác nhau. Người luôn giảng dạy cho dân chúng những điều hay về cách làm người và tình ái. Vậy tại sao chúa giêsu lại bị đóng đinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự việc này nhé.

Bạn Đang Xem: Cùng tìm hiểu tại sao chúa Giêsu bị đóng đinh – chinaphilharmonic.org

Nguyên nhân dẫn tới cái chết của Chúa Giêsu

Dưới đây là lời đáp cho thắc mắc tại sao chúa Giêsu bị đóng đinh.

Nguyên nhân chính trị

Nếu sống ở thời Đức Giêsu, chúng ta có thể nhận thấy nhiều lần Người bị thế lực chính trị để mắt đến. Điều này xảy ra vì mức độ nổi tiếng của Chúa Giêsu quy tụ đám đông và vì những lời giảng của Ngài đụng chạm đến &i chính khách. bởi thế, họ buộc phải để tâm đến từng cử chỉ của chúa Giêsu.

Xem Thêm  ViruSs Đặng Tiến Hoàng: Được làm công viêc bạn yêu thích và

Hiển nhiên, Đức Giêsu tới thế gian không nhằm làm chính trị. Vì muốn giới thiệu Tin Mừng Nước Trời, Ngài sẵn sàng lên án luật lệ vô lối của người đương thời. Ngài muốn đòi công bằng xã hội, muốn người nào cũng tôn trọng phẩm giá con người. Chắc có lẽ, những lý do ấy khiến giới lãnh đạo dân sự phải &o cuộc.

Lãnh đạo tôn giáo

Xem Thêm : Cách giải phương trình bậc 3 mà học sinh nào cũng phải biết

Trong Bài Thương Khó, chúng ta thấy giới lãnh đạo tôn giáo Do Thái đã bắt Đức Giêsu. Suốt ba năm công khai rao giảng Tin Mừng, Đức Giêsu đã trực tiếp hay gián tiếp công kích tới các lãnh đạo tôn giáo thời bấy giờ. Ngài đến để kiện toàn bộ lề luật và đưa con người về với luật lệ yêu thương. Hơn thế nữa, Đức Giêsu không chỉ phê phán, lên án nhiều lãnh đạo tôn giáo, mà Ngài còn bắt họ phải đổi thay. vậy Chính bởi, giữa họ và Đức Giêsu là hai phương trời xa rời, mỗi lúc một lớn.

Có lẽ, đây dường như là nguyên nhân dễ thấy để dẫn đến cái chết của Đức Giêsu. Trong Biên bản thượng hội đồng Do thái ghi rõ: “Thà một người chết thay cho dân còn hơn là toàn dân bị tiêu diệt” . Ngay sau đó, họ lập tức truy bắt Đức Giêsu. Tuy nhiên, họ không có quyền kết án tử hình bất kỳ ai, chính vì như vậy họ mới dẫn Đức Giêsu đến Philatô để tố cáo tội. Bài Thương Khó đã ghi lại tất cả tình tiết của phiên tòa này. Và cuối cùng, kết quả là giới lãnh đạo tôn giáo đã thành công để loại trừ Đức Giêsu.

Đức Giêsu tự nguyện chịu chết

Vì cứu độ con người, chúa Giêsu đã tự nguyện hiến mạng sống mình. Đó là cách duy nhất Thiên Chúa dành cho con của Người. Vì yêu mến và vâng phục, Đức Giêsu bước &o con đường khổ giá. Ngài cũng mời gọi các môn đệ của mình bước theo sau. Với Chúa Giêsu, chết là mở ra một chân trời vinh quang mới. Nơi đó, với cái chết và sự phục sinh, Đức Giêsu quy tụ dân Do Thái và dân ngoại thành đông đảo những người được cứu độ. vì thế, những ai muốn bước theo chúa Giêsu, muốn phục vụ Ngài, con đường chông gai đó cũng chờ họ phía trước.

Xem Thêm  2 cách làm lại sim Viettel khi bị mất – Hướng dẫn thủ tục báo mất sim

Các nhà khoa học nghiên cứu tại sao chúa giêsu bị đóng đinh?

Theo International Business Times

Theo International Business Times, cảnh Chúa Jesus phải chịu khổ hình đóng đinh trên cây thánh giá là một trong những Hình ảnh quen thuộc của Cơ Đốc giáo. Đóng đinh là một hình phạt nặng thời La Mã. Bị treo trên một giá chữ thập lớn, chúa Giêsu cuối cùng sẽ chết do ngạt thở hoặc kiệt sức. Quá trình tra tấn cực hình này kéo dài và hết sức đau đớn.

Hình phạt này được sử dụng để làm nhục công khai nô lệ hoặc tội nhân mà không giết họ. Hình phạt này dành cho những member có địa vị thấp hoặc phạm tội chống lại giới cầm quyền. Chúa Jesus phải chịu phạt đóng đinh bởi vì ông thách thức quyền lực tối cao của đế chế La Mã.

Theo Meredith J C Warren

Xem Thêm : Cẩm nang du lịch hồ Ba Bể từ A – Z mới nhất năm 2023 – Sinhtour

Theo truyền thống Cơ Đốc giáo, tứ chi bị đóng &o giá chữ thập bằng gỗ nhưng không rõ phần đóng đinh là bàn tay hay cổ tay. Tuy nhiên, người La Mã không hay đóng đinh nạn nhân. Mà thay &o đó, đôi khi họ trói phạm nhân bằng dây thừng. chứng cứ khảo cổ duy nhất chỉ ra hình phạt đóng đinh của phạm nhân là một đoạn xương mắt cá chân từ ngôi mộ của Jehohanan, người đàn ông bị hành quyết &o thế kỷ 1..

Một số sách phúc âm đầu tiên (sách phúc âm Thánh Thomas) không tường thuật chi tiết khổ hình của Chúa Jesus mà tập trung &o quá trình truyền đạo của Ngài. Tuy nhiên, 4 bộ sách phúc âm chuẩn mực về Thánh Matthew, Mark, Luke, và John đều đề cùa đến cái chết của Đức Jesus sau khi chịu phạt đóng đinh.

Xem Thêm  CaC2 ra C2H2 l CaC2 + H2O → C2H2 + Ca(OH)2 | Canxi cacbua ra

Không cuốn sách phúc âm nào trong kinh Tân Ước đề cập chi tiết về việc Chúa Jesus bị đóng đinh hay bị trói. Sách phúc âm thánh John có nói về những vết thương trên cánh tay bị treo lên của Chúa Jesus, từ đó dẫn tới niềm tin rằng cả bàn tay và bàn chân ông đều bị đóng đinh. Sách phúc âm thánh Peter, một cuốn sách xuất hiện từ thế kỷ 1 hoặc 2 không nằm trong kinh Tân Ước, đặc biệt mô tả trong đoạn 21 về những chiếc đinh được lấy ra khỏi tay chúa Jesus sau khi người chết.

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu biết thêm về những nguyên nhân mà Chúa Giêsu mất và biết được tại sao Chúa Giêsu bị đóng đinh.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *