Vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên … – Hoc365

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên … – Hoc365. Bài viết vi sao chua trinh chua nguyen ngan cam truyen dao thien tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Cuối thể kỷ XV đầu thế kỷ XVI, các giáo sĩ phương Tây đến các tỉnh thuộc miền duyên hải Việt Nam nhằm mục đích truyền bá đạo Thiên Chúa. Họ đi theo các thuyền buôn nước ngoài &o truyền đạo nhưng sau cùng đã bị nhà nước không cho thù. Vậy, vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa? Cùng Hoc365 tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: Vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên … – Hoc365

Xem Thêm  Bác sĩ Nhi giải thích 3 lý do không nên nêm gia vị &o đồ ăn dặm

vướng mắc trắc nghiệm

Vì sao các Chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa?

A. Vì không muốn nhân dân ta theo đạo Thiên Chúa.

B. Vì sợ các giáo sĩ bên cạnh truyền đạo sẽ do thám nước ta.

C. Vì cho rằng đạo Thiên Chúa không phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc.

D. Vì đạo Thiên Chúa không phù hợp với cách cai trị dân của chúa Trịnh, Nguyễn.

Đáp án: B. Vì sợ các giáo sĩ bên cạnh truyền đạo sẽ do thám nước ta.

Xem Thêm : Chủ nghĩa xã hội không tưởng là gì? Nội dung, ý nghĩa

vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa

Giải thích đáp án: Vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa?

đọc thêm lời đáp chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tiến trình truyền bá đạo đạo Thiên Chúa &o nước ta

Cuối thế kỷ XV, đầu thế kỷ XVI, một số giáo sĩ phương Tây theo các thuyền buôn nước ngoài đến các tỉnh thuộc miền duyên hải Việt Nam với mục đích truyền bá đạo Thiên Chúa.

Thời vua Lê Trang Tông, năm thứ nhất (1553), các cha đạo ở thuộc dòng Đaminh và Phanxico đã theo các thuyền buôn đi tới vùng Ninh Cường, Quần Anh (Nam Định) rao giảng kinh thánh. Tuy nhiên, vì chưa thông thạo địa lý, làm quen với khí hậu cộng với bất động ngôn ngữ nên họ chỉ hoạt động trong thời gian ngắn. Cảm thấy không mang lại kết quả gì nên cần phải ra đi.

Vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa

Ở Đàng trong, từ 1515 0 1639, nhóm giáo sĩ thuộc dòng Tên do Busômi dẫn đầu người Bồ Đào Nha đã đến để truyền giáo cho các địa phương. Họ đã vận động và đưa được một vạn người &o đạo theo ghi chép quá trình truyền đạo Thiên Chúa.

Xem Thêm  Cách gỡ keo 502 dính trên tay trong tích tắc

Năm 1624, Alếchxăng Đơ Rốt đến Việt Nam cùng Busômi để tiếp tục truyền đạo. Ông cũng là linh mục dòng Tên nhưng quốc tịch Pháp. Ông vượt qua sự xa lạ và điều kiện khí hậu khác biệt và đi nhiều địa phương từ Nam ra Bắc để làm tốt nhiệm vụ mở mang nước Chúa.

vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa

Xem Thêm : MÃ ZIP CODE TỈNH PHÚ YÊN | MÃ BƯU CỤC VIỆT NAM

Sau 6 tháng, Alếchxăng Đơ Rốt đã giảng đạo bằng tiếng Việt. Ông không chỉ là nhà tu mà còn thực hiện nghiên cứu xã hội học. Cuốn “Lịch sử, phong tục Việt Nam” do ông viết đã giúp ích rất nhiều cho những nhà truyền đạo từ phương Tây đến Việt Nam sau này. giúp họ hiểu hơn về phong tục, tập quán của dân tộc Á Đông.

Trên cơ sở đạt được trong quá trình truyền đạo Thiên Chúa ở Việt Nam, Alếchxăng Đơ Rốt có được bản phúc trình đề nghị tòa Thánh Vaticăng cho người Pháp làm nhiệm vụ truyền đạo ở Việt Nam thay Tây Ban Nha.

vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa

Lý do vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa

Tuy quá trình truyền giáo đạo Thiên Chúa diễn ra khá thuận lợi nhưng sau 1 thời gian thì bị nhà nước phong kiến ra sức ngăn cấm. Bởi một số lý do sau:

Thực tế, các chúa ra sức chặn đứng việc truyền đạo Thiên Chúa là vì lo lắng thông qua truyền đạo, các giáo sĩ phương Tây sẽ do thám tình hình của nước ta. Ví dụ như vẽ bản đồ đất nước, kích động lực lượng giáo dân… để chuẩn bị cho âm mưu xâm lược Việt Nam.

Bên cạnh đó, tư tưởng Thiên Chúa giáo khi du nhập &o Việt Nam sẽ không phù hợp với chính sách cai trị của nhà nước ta. Đây là lý do mà chúa Nguyễn và chúa Trịnh ngăn cấm truyền đạo. Họ sợ rằng đạo tư tưởng đạo Thiên Chúa sẽ làm lung lay nền thống trị của nhà nước.

Xem Thêm  Cách thực hiện Storyboard mẫu kịch bản cho dự án phim

vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa

Trên đây là đáp án và giải thích chi tiết cho câu hỏi vì sao các chúa lại ra sức ngăn cấm việc truyền đạo Thiên Chúa. Hy vọng kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu dụng với độc giả. Đừng quên theo dõi Hoc365 để tìm đáp án lịch sử chính xác nhất nhé.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *