Giữ khoảng cách an toàn khi tài xế như thế nào? – Vietnamnet

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Giữ khoảng cách an toàn khi tài xế như thế nào? – Vietnamnet. Bài viết vi sao chung ta phai giu khoang cach an toan khi lai xe tren tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Những nhà sản xuất ô tô, những người ham mê tốc độ và những tạp chí ô tô thường thích nói về bản lĩnh tăng tốc của một cái xe, nhưng bản lĩnh phanh của một mẫu xe lại ít được bàn đến. Mặc dù, trong quá trình học bác tài, chúng ta đã được đào tạo phải giữ khoảng cách an ninh vì yếu tố này, nhưng dường như hầu hết chúng ta ít để ý đến vấn đề này khi di chuyển trên đường và điều này tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường.

Bạn Đang Xem: Giữ khoảng cách an toàn khi tài xế như thế nào? – Vietnamnet

Các chuyên gia giao thông ở Anh đã tính toán và thực nghiệm để tìm ra được những con số cụ thể về khoảng cách phanh ở nhiều vận tốc khác nhau dựa trên bảng dưới đây.

Xem Thêm  Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả

Như bạn thấy ở trên, khoảng cách phanh được chia làm hai phần – khoảng cách phản xạ phanh và khoảng cách đạp phanh. Khoảng cách phản xạ phanh là quãng đường đi được từ lúc chúng ta nhận thức ra sự nguy hiểm và phản xạ phanh ngay sau đó.

Khoảng cách đạp phanh là quãng đường từ lúc nhấn chân phanh tới khi xe dừng hẳn. Khoảng cách đạp phanh bị ảnh hưởng bởi tốc độ hơn khoảng cách phản xạ phanh – chênh lệch khoảng cách phản xạ phanh giữa vận tốc 50 và 120 km/h chỉ 15m Hình như khoảng cách đạp phanh chênh lệch tới 69m

Những yếu tố ảnh hưởng đến khoảng cách phanh

Tốc độ

Xem Thêm : Billie eilish bao lăm tuổi 21, tiểu sử và sự nghiệp của cô nàng ca sĩ

Như bảng liệt kê phía trên, tốc độ càng cao thì khoảng cách phanh càng lớn. cả 2 chỉ số khoảng cách phản xạ phanh và khoảng cách đạp phanh đều tăng theo tốc độ. Đó là lý do tại sao những khu vực đông dân cư, thị trấn cần được setup giới hạn tốc độ để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Điều kiện đướng sá

Đướng ướt hay mặt đường băng tuyết sẽ làm tăng khoảng cách phanh, vì độ ma sát giữa lốp và mặt đường kém. Mặt đường trơn có thể làm cái xe bị trượt hay trôi trên đường. Trong điều kiện này, khoảng cách đạp phanh có thể tăng lên gấp 10 lần thường ngày.

bản lĩnh nhận thức của tài xế

tài xế Hình như say rượu là một trong những động thái phạm pháp. Chất cồn trong rượu sẽ làm giảm bản lĩnh nhận thức và làm tăng thời gian phản ứng của bác tài. bởi vì khoảng cách phanh cũng dài hơn thường ngày. Hình như, tài xế trong trạng thái cơ thể mệt mỏi cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới bản lĩnh nhận thức của bác tài, nhất là với những bác tài đường dài.

Xem Thêm  Nguyên seal nghĩa là gì? Nguyên seal sẽ đảm bảo chất lượng?

Lốp xe

Yếu tố đầu tiên khi nhắc đến lốp là chất lượng của chúng, nói chung lốp càng thượng hạng sẽ giúp cho khoảng cách phanh cải tổ tốt hơn. Trong các nghiên cứu chỉ ra rằng, khác biệt khoảng cách phanh giữa lốp rất tốt và tệ nhất bất kể thể loại lốp nào đều lên tới 4,6m.

Xem Thêm : Ngày thành lập BTS – BTS debut &o ngày … – Thủ Thuật Phần Mềm

Yếu tố thứ hai là tuổi thọ của lốp, hầu hết các lốp xe đều có vạch báo độ mòn của lốp nằm giữa các rãnh lốp và cao 1,6mm. Nếu bộ lốp đã mòn dưới hoặc tới mức này, khả năng ma sát của bộ lốp sẽ giảm đáng kể, dẫn đến khoảng cách phanh bị tăng thêm.

Một điều quan trọng nữa, đó là duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn, sẽ tận dụng được tối đa khả năng ma sát của bộ lốp.

Bản thân cái xe

Một cái xe luôn được duy trì một trạng thái ổn định trong điều kiện vận hành rất tốt sẽ đảm bảo quãng đương dừng xe ngắn nhất. Ví dụ, một tấm kính chắn gió bẩn sẽ chắn bớt tầm nhìn của bạn, một bộ phanh bảo trì kém sẽ mất nhiều thời gian để dừng hẳn cái xe, hay bạn sẽ mất phương hướng khi đi trong trời tối với một bộ đèn pha bẩn hoặc chiếu sáng lung tung.

Sự phân tâm

Bất cứ thứ gì khiến bạn phân tâm khi lái xe cũng làm khoảng cách phản xạ phanh của bạn

Xem Thêm  Cao Bá Hưng giờ ra sao sau 4 năm im ắng? – 24H

Theo Báo giao thông

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *