Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng. Bài viết vi sao duoi bong cay mat hon mai che bang vat lieu xay tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng được giải thích như sau:

Bạn Đang Xem: Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng

  • Khoảng 90% lượng nước cây hấp thụ là thoát hơi nước ra môi trường, phần lớn thoát ra ngoài qua các lỗ khí ở lá làm cho nhiệt độ bên dưới tán thấp hơn trong không khí khoảng 6-10oC. môi trường, những người dưới gốc cây sẽ cảm thấy mát mẻ hơn.
  • Cùng với quá trình khí khổng mở ra để thoát hơi nước, O2 cũng được khuếch tán ra môi trường và CO2 cũng khuếch tán &o lá. Có nhiều O2 và ít CO2 bao quanh sẽ khiến người đứng dưới gốc cây dễ chịu hơn.
  • Mái nhà bằng vật liệu xây dựng không thể làm được hai điều trên, Bên cạnh đó, nó còn hấp thụ nhiệt độ bao quanh và khó giải phóng nhiệt. cho nên vì thế người đứng dưới mái che bao giờ cũng cảm thấy nóng hơn đứng dưới bóng cây.

Vậy quá trình quang hợp và thoát hơi nước ở thực vật diễn ra như thế nào, những đặc tính gì mà vật liệu xây dựng không cây trồng không làm được, cùng trường THPT Phan Đình Phùng tìm hiểu nhé:

Nhờ quá trình quang hợp của cây lá

Nhiều người thường ví cơ chế quang hợp của cây trồng là “tự sưởi ấm” nó sử dụng nhiệt lượng từ mặt trời để thực hiện một trong những phần cần thiết trong quá trình quang hợp của mình. , và nếu không có ánh sáng mặt trời và sức nóng thì cây cối không thể thực hiện tốt quá trình cây thải hơi nước ra môi trường bao quanh với tần suất thường xuyên và liên tục.

Xem Thêm  Bạn đã biết 18 tên các hero trong naruto hay nhất bạn phải biết

Tại sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái nhà làm bằng vật liệu xây dựng?

Một phần nguyên nhân giải thích cho hiện tượng tại sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng là nhờ quá trình quang hợp của cây cối, trong đó quá trình quang hợp này lấy năng lượng là chủ yếu. năng lượng mặt trời, trong đó những năng lượng này sẽ được tổng hợp cacbohydrat kết hợp với việc giải phóng oxi từ khí cacbonic và hơi nước, do đó &o những ngày hè nóng ẩm hay ẩm ướt, tỷ lệ thuận với năng lượng ánh sáng mạnh từ mặt trời là quá trình quang hợp của lá cây được diễn ra cũng diễn ra mạnh mẽ.

Từ đó quá trình quang hợp, đàm đạo chất tiếp tục diễn ra và luôn thải ra hơi oxi, đó cũng chính là nguyên nhân khiến chúng ta luôn cảm thấy mát mẻ hơn khi ngồi dưới bóng cây. Và nếu bạn không biết tại sao dưới gốc cây mát hơn, thì đây là một trong những lý do chính!

Do cơ chế bức xạ nhiệt của vật liệu xây dựng

Trái ngược với cơ chế quang hợp tự nhiên của công trình xanh thải ra oxy và hơi nước, vật liệu xây dựng thường gồm có mái nhựa và mái tôn thường có cơ chế bức xạ nhiệt với ánh sáng mặt trời. , bạn có thể bài viết liên quan bài viết Bức xạ nhiệt là gì để hiểu thêm về dạng hoạt động của nó.

Xem Thêm : Những bảng xếp hạng đình đám của thế hệ 8x, 9x – Kenh14

Khi gặp ánh nắng gắt, nhất là &o những ngày nắng nóng, vật liệu xây dựng có tính năng hấp thụ nhiệt, bức xạ và hấp thụ nhiệt trên bề mặt sau đó tỏa nhiệt và bao phủ xuống nơi bạn đứng dưới mái hiên. che phủ. Và điều quan trọng là mái che bằng vật liệu xây dựng không xảy ra quá trình quang hợp hay thoát hơi nước như ở các loại cây bóng mát, các loại cây che bóng khác, chính vì như vậy mà bạn cảm thấy dưới bóng cây mát hơn so với dưới mái che bằng vật liệu xây dựng nguyên vật liệu.

Tác nhân điều hòa sự mở khí khổng

Nhân tố chính điều chỉnh sự mở khí khổng là hàm lượng nước trong khí khổng. Bởi vì:

  • Mỗi khí khổng do 2 tế bào hình hạt đậu tạo thành. Mỗi tế bào hạt đậu có thành trong dày hơn và thành ngoài mỏng hơn. Hai tế bào có các bức tường bên phía trong xoay &o nhau.
  • Khi đầy nước, thành mỏng của tế bào khí khổng phồng lên làm cho thành dày cong lại, khí khổng mở ra, hơi nước thoát ra ngoài. Khi mất nước, thành mỏng giãn ra, thành dày cong thẳng lại làm khí khổng đóng lại, ngăn cản hơi nước thoát ra ngoài.
Xem Thêm  Ví Airpay là gì? Tính năng và hướng dẫn sử dụng ví Airpay?

Tại sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng (ảnh 2)

Khí khổng mở càng rộng thì tốc độ thoát hơi nước càng nhanh. Trong quá trình thoát hơi nước, khí khổng mở ra cho CO2 khuếch tán &o bên phía trong lá cung cấp nguyên liệu cho quá trình quang hợp.

Sự khác biệt giữa môi trường cây xanh và vật liệu xây dựng

Bên cạnh đó, còn một yếu tố không nhỏ thuộc về sự khác biệt giữa hai môi trường này, nếu quá trình quang hợp thoát hơi nước diễn ra thường xuyên ở những nơi gần cây xanh sẽ giúp con người sống dưới tán cây cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu trời mát hơn, với các vật liệu xây dựng như mái tôn, nó sẽ hấp thụ nhiệt và không có quá trình quang hợp tự nhiên.

Từ đó, môi trường cũng có ảnh hưởng đáng kể đến khu vực cụ thể nơi bạn đứng, điều này giải thích tại sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng.

Như đã giải thích ở phần trước của bài viết, cơ chế hoạt động của cây tự nhiên và vật liệu xây dựng là hoàn toàn khác nhau, trong đó cây lá thoát nhiệt từ lá còn vật liệu xây dựng chỉ hấp thụ nhiệt. vậy cho nên về cơ bản, mặc dù diện tích và bề mặt che phủ của vật liệu xây dựng tương đối lớn và kín, ánh sáng có thể không chiếu tới nơi bạn đứng hoặc thậm chí &o trong nhà, nhưng vẫn cảm nhận được sức nóng rõ ràng hơn so với ánh sáng. đứng dưới gốc cây có quang hợp diễn ra thường xuyên và luôn!

Và đó cũng chính là lý do vì sao bây giờ xu hướng trồng nhiều loại cây bóng mát trong sân vườn hay chọn làm cây bóng mát đường phố được ưa chuộng, nhất là trong điều kiện trái đất ngày càng nóng lên. Còn ở nước ta, xu hướng ngày hè nhiều hơn mùa đông.

Như vậy, dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng vì:

Xem Thêm : Company Profile là gì? Phân biệt Company Profile, Brochure và

– Khoảng 90% lượng nước cây hút được thải ra môi trường, còn phần lớn thoát ra ngoài qua khí khổng ở lá tạo nên phần đáy của cây, nhiệt độ thường thấp hơn khoảng 6-10 độ C so với trung bình. môi trường, những người dưới gốc cây sẽ cảm thấy mát mẻ hơn.

Xem Thêm  2CH3COOH + BaCO3 → H2O + CO2 + (CH3COO)2Ba

– Cùng với quá trình khí khổng mở để thoát hơi nước, O2 cũng được khuếch tán &o môi trường và CO2 cũng được lá cây hấp thụ. Có nhiều O2 và ít CO22 bao quanh sẽ làm cho người đứng dưới gốc cây dễ chịu hơn.

– Mái nhà bằng VLXD không thể làm được 2 điều trên, Trong khi nó còn hấp thụ nhiệt độ môi trường bao quanh và khó tỏa nhiệt. thế cho nên người đứng dưới mái che bao giờ cũng cảm thấy nóng hơn đứng dưới bóng cây.

Đăng bởi: THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Sinh 11, Sinh 11

Bạn thấy bài viết Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng bên dưới để Trường THPT Phan Đình Phùng có thể thay đổi & cải tổ nội dung tốt hơn cho Các bạn nhé! cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptphandinhphung.edu.vn của Trường THPT Phan Đình Phùng

Chuyên mục: Giáo dục

Nhớ để nguồn bài viết này: Vì sao dưới bóng cây mát hơn dưới mái che bằng vật liệu xây dựng của website thptphandinhphung.edu.vn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *