Tại sao Giôn Rit lại đặt tên cho bộ sách là “Mười ngày rung … – Olm

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao Giôn Rit lại đặt tên cho bộ sách là “Mười ngày rung … – Olm. Bài viết vi sao gion rit dat ten cuon sach la muoi ngay rung chuyen tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Nêu ý nghĩa của cuộc cách mạng tháng 10 năm 1917 đối với nước Nga và thế giới?

Bạn Đang Xem: Tại sao Giôn Rit lại đặt tên cho bộ sách là “Mười ngày rung … – Olm

Cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa tháng Mười Nga năm 1917 đã đạt tới đỉnh cao bằng việc giành chính quyền về tay nhân dân. Đây là một sự kiện lịch sử vĩ đại của loài người và nó mang cả ý nghĩa trong nước và quốc tế. a. Ý nghĩa trong nước. – cách mạng đã đập tan ách thống trị của ách thống trị phong kiến và tư bản Nga, thiết lập nhà nước Xã hội chủ nghĩa đầu tiên trên thế giới trên phạm vi diện tích bằng 1/6 diện tích thế giới. cách mệnh đã đưa nhân dân Nga từ thân phận nô lệ lên cuộc sống làm chủ đồng thời mở ra kỉ nguyên mới trong lịch sử nước Nga – kỉ nguyên độc lập tự do và đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. b. Thế giới. – Đập tan chủ nghĩa đế quốc ở khâu yếu nhất là đế quốc Nga từ đó phân chia thế giới thành hai chế độ đối lập nhau là Chủ nghĩa tư bản và Chủ nghĩa xã hội. – Mở ra con đường cách mệnh vô sản cho ách thống trị công nhân ở các nước tư bản và nhân dân các nước thuộc địa và phụ thuộc. cách mệnh tháng Mười như 1 tấm gương chói lọi, nó thức tỉnh và cổ vũ các dân tộc bị áp bức đứng lên tự giải phóng “Giống như mặt trời chói lọi, cách mạng tháng Mười chiếu sáng khắp năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức đứng lên tự giải phóng. – Cách mạng tháng Mười đã mở màn sự gắn bó chặt chẽ giữa phong trào cách mạng vô sản ở các nước tư bản và phong trào giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa, phụ thuộc thành 1 mặt trận chung chống chủ nghĩa đế quốc. chính bới vì thế từ sau Cách mạng tháng Mười, phong trào cách mạng ở mỗi nước trong đó có Việt Nam đều là một bộ phận khăng khít của phong trào cách mạng thế giới. – Cách mạng tháng Mười đánh dấu sự thắng lợi của chủ nghĩa Mác Lê-nin đồng thời nó mở đường cho chủ nghĩa Mác Lê-nin thâm nhập &o tất các quốc gia, dân tộc khác nhau trên thế giới nhất là các nước thuộc địa và phụ thuộc. – Cung cấp những bài học kinh nghiệm vô cùng quý báu cho phong trào Cách mạng thế giới. – Cách mạng tháng Mười và Chiến tranh thế giới thứ nhất đã kết thúc thời kì Lịch sử thế giới cận kim và mở ra thời kì phát triển mới trong lịch sử loài người: Lịch sử thế giới hiện đại – giai đoạn quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới

Xem Thêm  Cổ nhân nói Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời có đúng không?

Xem Thêm : Hình Xăm Triệu Vân Đẹp Nhất ❤ 1001 Kiểu Tattoo … – SCR.VN

Tại sao Giôn Rit lại đặt tên cho bộ sách là “ Mười ngày rung chuyển thế giới”? Cách mạng tháng Mười đã làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh đất nước và số phận của hàng triệu con người ở Nga. Lần đầu tiên trong lịch sử, cách mạng đã đưa những người lao động lên nắm chính quyền, xây dựng chế độ mới – chế độ xã hội chủ nghĩa, trên một đất nước mênh mông lớn, chiếm tới 1/6 diện tích đất nổi của thế giới. Cách mạng tháng Mười đã dẫn đến những thay đổi lớn lao trên thế giới và để lại nhiều bài học quý báu cho cuộc đấu tranh giải phóng của thống trị vô sản, nhân dân lao động và các dân tộc bị áp bức, tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, phong trào giải phóng dân tộc ở nhiều nước.

Xem Thêm  0287 là mạng gì, ở đâu? Cách nhận biết nhà mạng điện thoại bàn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *