Ý nghĩa của cái tên “Điện Biên Phủ trên không”

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ý nghĩa của cái tên “Điện Biên Phủ trên không”. Bài viết vi sao goi la dien bien phu tren khong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

(VOV5) – Để đi đến được đại thắng mùa xuân năm 1975, thống nhất đất nước, dân tộc Việt Nam đã phải trải qua biết bao khó khăn, gian khổ, mất mát và hy sinh, đồng thời cũng đã lập cần biết bao chiến công hiển hách. Chiến thắng Điện Biên Phủ trên không năm 1972 có ý nghĩa đánh bại hoàn toàn ý chí tiếp tục chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ, buộc đế quốc Mỹ trở lại bàn đàm phán và ký kết văn bản Hiệp định Paris ngày 27/01/2973.

Bạn Đang Xem: Ý nghĩa của cái tên “Điện Biên Phủ trên không”

Xem Thêm  Vì sao đàn ông thích có bồ 99%? | Thầy Bùa cao thâm Pá vi

Xem Thêm : Top 10 mẫu phân tích 7 câu thơ đầu bài Đồng chí – Hoatieu.vn

Tháng 10/1972, theo thỏa thuận, lẽ ra giữa Việt Nam và Mỹ ra thỏa thuận chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Tuy nhiên, phía Mỹ đã bội ước, đưa máy bay chiến lược B52 đến ném bom thủ đô Hà Nội và Hải Phòng. Tổng thống Nickson có kế hoạch dùng sức mạnh máy bay B52, con át chủ bài của không lực Hoa Kỳ “đưa miền Bắc Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá”, hòng buộc phía Việt Nam phải ưng ý những điều kiện áp đặt của họ. Tuy nhiên, cuộc tập kích chiến lược ồ ạt bằng B52 này của Mỹ đã thất bại hoàn toàn khi có 81 máy bay hiện đại của Mỹ bị bắn rơi, trong đó có 34 chiếc B.52, 5 chiếc F.111, nhiều giặc lái Mỹ bị diệt và bắt sống.

Bằng sức mạnh của chiến tranh nhân dân và lực lượng phòng không ba thứ quân đã tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả miền Bắc Xã hội chủ nghĩa, trong đó bộ chếi Phòng không – Không quân là lực lượng nòng cốt đã cùng với quân dân Hà Nội – Hải Phòng và một số địa phương trực tiếp đánh trả cuộc tập kích đường không chưa từng có trong lịch sử. Trải qua 12 ngày đêm chiến đấu gan dạ (từ ngày 18/12 đến 29/12/1972), quân dân Hà Nội, Hải Phòng đã làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” lừng lẫy, buộc phía Mỹ phải “chịu thua trên bầu trời Hà Nội”. Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Thắng lợi ở chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 đã đưa đến việc thực dân Pháp bị thất bại, suy sụp hoàn toàn ý chí tiếp tục chiến tranh, phải ngồi &o đàm phán với Việt Nam ở Hội nghị Geneva và ký kết hiệp định Geneva với Việt Nam &o tháng 7/1954. Chiến thắng của Việt Nam trong 12 ngày đêm &o cuối năm 1972 cũng có ý nghĩa tương tự như vậy, nhưng khác ở chỗ đây là Điện Biên Phủ trên không. Hai sự kiện này giống nhau về mặt ý nghĩa thắng lợi, do đó người ta ghép lại, gọi là trận Điện Biên Phủ trên không. Sự kiện 12 ngày đêm có ý nghĩa như một trận Điện Biên Phủ là ở chỗ nó chứng tỏ tinh thần quyết chiến, quyết thắng của dân tộc Việt Nam, đó là không khuất phục trước bất cứ thế lực quân sự nào, kể cả máy bay ném bom chiến lược B52.

Xem Thêm  Tới Tháng Là Gì? Chu Kỳ Kinh Nguyệt Là Gì? phương pháp tính … – Kotex

Xem Thêm : LÝ THUYẾT VÀ BÀI TẬP VỀ PHÉP TRỪ HAI SỐ NGUYÊN

Thắng lợi của quân và dân Việt Nam trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không”, đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc về mọi mặt trong suốt 8 năm chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ. Điều này khẳng định sự lãnh đạo tài tình của Đảng, Quân ủy Trung ương, bộ ANQP trong nghệ thuật tác chiến phòng không hiệp đồng chiến đấu của quân đội nhân dân Việt Nam./.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Lá số TỬ VI TRỌN ĐỜI xem và bình giải – Tử Vi Số Mệnh

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *