8 cách sửa lỗi Google Chrome không mở được trên máy tính

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 8 cách sửa lỗi Google Chrome không mở được trên máy tính. Bài viết vi sao google khong vao duoc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Một số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bạn Đang Xem: 8 cách sửa lỗi Google Chrome không mở được trên máy tính

Một ngày hốt nhiên Chrome trên máy tính của bạn không thể mở được, đây là một lỗi phần mềm không ít người đã phải đối mặt. Nó gây ra sự khó chịu và tốn thời gian cho chúng ta khi đang cần sử dụng Internet. Vậy hãy xem 8 cách sửa lỗi cho vấn đề Chrome sẽ không mở được trên Windows 10 dưới đây nhé.

1. Khởi động lại máy tính

Đây có thể coi là cách sơ đẳng nhất và dễ thực hiện nhất. Có thể là do một &i phần mềm máy tính của bạn bị xung đột, dẫn đến không thể mở Chrome. Nếu đây là lần đầu tiên Chrome không thể mở trên máy tính của bạn thì cũng đừng lo lắng. Chỉ cần khởi động lại laptop, PC của bạn. Đây là lúc để mọi thứ trên máy tính của bạn được hoạt động lại từ đầu.

Xem Thêm  111+ ảnh nền đen – hình nền black color đẹp nhất 2023

Một số mẫu máy tính PC đang buôn bán Thương mại tại TGDĐ:

Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính

2. cấu hình thiết lập cấu hình cấu hình cấu hình setup thiết lập cấu hình lại đúng ngày và giờ

Lỗi sai ngày giờ cũng thường bắt bắt gặp trên các máy tính chúng ta. Việc chạy sai giờ của máy tính có nhiều nguyên do. Thứ nhất, máy tính của bạn bị hết pin CMOS. Pin CMOS hết dẫn đến không thể lưu lại các cấu hình setup trên Windows. Thứ hai, máy tính đang bị đóng băng và trước lúc đóng băng bạn lại để sai ngày giờ hệ thống. Do đó, dù bạn ngày nào cũng cập nhật đi chăng nữa thì nó vẫn bị sai. Nguyên nhân thường gặp khác là do múi giờ bị cài đặt sai. Vì đồng hồ trong máy tính được setup cài đặt thiết lập cấu hình cấu hình cấu hình cấu hình theo múi giờ. Khi người dùng chọn múi giờ bị sai dẫn đến việc đồng hồ máy tính cũng sẽ hiển thị sai.

Xem ngày và giờ trên máy tính của bạn. PC của bạn có hiển thị ngày và giờ chính xác chưa? Nếu bạn nhận thấy rằng ngày hoặc giờ bị sai, bạn cần ngay lập tức sửa lại đúng với múi giờ thuộc quốc gia mình.

Để làm điều đó, hãy bấm chuột phải &o thời gian trên thanh tác vụ và chọn Adjust date/time.

Adjust date/time

Adjust date/time

Tiếp đến, bật chuyển đổi bên cạnh Set time automaticallySet time zone automatically. Ngoài ra, hãy nhấp &o Sync ngay sau đó.

Cài đặt lại đúng ngày và giờ

setup cấu hình lại đúng ngày và giờ

3. Gỡ và cấu hình thiết lập lại Chrome

1 cách khác để reset lại Chrome chính là bạn nên gỡ thiết lập Chrome khỏi máy tính và setup thiết lập cấu hình lại. Để gỡ cấu hình thiết lập cấu hình cấu hình cấu hình Chrome, hãy mở Settings > Apps. Nhấp &o Google Chrome và nhấn nút Uninstall. Sau khi đã gỡ cấu hình thiết lập, hãy khởi động lại máy tính rồi cấu hình thiết lập thiết lập lại Chrome từ trang web chính thức của Google.

Gỡ và cài đặt lại Chrome

Gỡ và thiết lập lại Chrome

Nếu Chrome vẫn không hoạt động, hãy gỡ thiết lập lại. Sau đó, mở trình duyện và điều hướng đến C: Users { username} AppData Local , trong đó username là tên của riêng bạn mà đã đặt. phía bên trong thư mục Local, bấm chuột phải &o thư mục Google và xóa nó. Khởi động lại máy tính rồi thiết lập Chrome.

Xem Thêm  Giới thiệu về đoàn tncs hồ chí minh

Gỡ và cài đặt lại Chrome

Gỡ và tùy chỉnh cấu hình lại Chrome

4. Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Xem Thêm : Sự thật phía sau sở thích HÔN VÙNG KÍN phụ nữ của đàn ông, đọc

Cách sửa lỗi này nghe có vẻ kỳ lạ và mới mẻ nhưng nó đã giúp ích cho nhiều người dùng Windows 10 khi trình duyệt Chrome của họ không mở. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở cửa sổ Windows Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến C: Program Files (x86) Google Chrome Application bằng cách sao chép và dán &o thanh điều hướng > Nhấn Enter.

Bước 3: Bên trong thư mục Application, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng Chrome.exe. bấm chuột phải &o nó và chọn Rename > Nhập tên mới mà bạn rất thích (Ví dụ: Chrome2) > Nhấn Enter để lưu.

Đổi tên lại biểu tượng ChromeBước 4: bấm chuột phải &o biểu tượng Chrome2 mới trong cùng thư mục và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Bước 5: Bây giờ hãy truy cập màn hình desktop và bạn sẽ có lối tắt Chrome2 mới. Hãy xóa lối tắt cũ nếu có. bấm chuột phải &o lối tắt Chrome2 mới và chọn Rename. Đổi tên thành Chrome và lưu nó.

Bước 6: Khởi động lại PC. Sau đó, nhấp đúp &o biểu tượng Chrome để mở nó.

Nếu Chrome vừa mới qua hoạt động tốt, bạn cũng nên thay thế biểu tượng của Chrome trên thanh tác vụ. Trong trường hợp muốn thêm biểu tượng Chrome &o Taskbar, hãy nhấp chuột phải &o biểu tượng đó và chọn Unpin from Taskbar. Sau đó, kéo biểu tượng Chrome mới &o thanh tác vụ để ghim

5. Thay đổi tùy chỉnh cấu hình tương hợp

Trong bản sửa lỗi này, bạn phải thay đổi một &i tùy chỉnh cân xứng cho Chrome. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải &o biểu tượng của Chrome và chọn Properties.

Thay đổi cài đặt tương thích

Thay đổi cài đặt tương hợp

Bước 2: Bạn nhấp Compatibility tab > Chọn Change settings for all users.

Thay đổi cài đặt tương thích

Thay đổi thiết lập cấu hình tương hợp

Bước 3: Nhấp &o Run compatibility troubleshooter để xem thử Chrome của bạn có đang hoạt động đúng cách hay chưa.

Thay đổi cài đặt tương thích

Thay đổi tùy chỉnh tương thích

Xem Thêm : Hai cây phong – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý – Ngữ văn 8

Xem Thêm  Cẩm nang sức khỏe: da tay bị bong tróc là thiếu chất gì? | Medlatec

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chọn Windows 8 dưới phần Run this program in compatibility mode. Nhấn Ok. Sau đó, hãy thử lại.

Thay đổi cài đặt tương thích

Thay đổi cài đặt cân xứng

Bước 5: Đánh dấu tích &o các ô Disable fullscreen optimization Register this program for restart nếu bước 3 và 4 không hoạt động.

Thay đổi cài đặt tương thích

Thay đổi cấu hình thiết lập tương xứng

6. Tắt tính năng Autohide trên thanh Tác vụ

Nhiều người dùng Windows 10 đã chỉ ra rằng việc bật thiết lập Autohide taskbar đã ngăn Chrome mở thông thường. Việc tắt cấu hình thiết lập này đã khắc phục sự cố cho họ. Để làm như vậy, hãy truy cập Windows 10 Settings > Personalization > Taskbar. Tắt nút gạt bên cạnh Automatically hide the taskbar in desktop mode.

Tắt tính năng Autohide trên thanh Tác vụ

Tắt tính năng Autohide trên thanh Tác vụ

7. Đặt lại tùy chỉnh thiết lập mạng

Bạn cũng nên đặt lại ngăn xếp TCP / IP và DNS theo cách thủ công trên máy tính Windows 10 của mình. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Trong tìm kiếm Windows 10 của bạn, hãy nhập Command Prompt. Nhấp chuột phải &o Command Prompt và chọn Run as administrator > Chọn Yes.

Đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại setup mạng

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn sao chép dòng lệnh: netsh int ip reset C: RESETLOG.TXT rồi dán &o và nhấn Enter. Hãy chờ trong giây lát đến khi câu lệnh thực thi.

Bước 3: Gõ netsh winsock reset và nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp theo, gõ ipconfig /flushdns và nhấn Enter. Cả nhà đợi tí nhé.

Bước 5: Gõ exit và nhấn Enter.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, bấm &o ứng dụng Chrome để kiểm tra.

Trên đây là 8 cách để bạn khác phục lỗi không &o được Chrome. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *