Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn (4 mẫu) – HoaTieu.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn (4 mẫu) – HoaTieu.vn. Bài viết tro choi dien tu la mon tieu khien hap dan nhieu ban tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn nhiều bạn vì mải chơi mà sao nhãng ăn học. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ tổng hợp các bài văn mẫu nghị luận về trò chơi điện tử để Cả nhà hiểu rõ hơn về tác hại của trò chơi điện tử đối với giới trẻ hiện giờ.

Bạn Đang Xem: Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn (4 mẫu) – HoaTieu.vn

  • Top 9 mẫu nghị luận về vấn đề đấm đá đấm đá đấm đá bạo lực học đường hay nhất
  • Top 6 bài nghị luận về trang phục và văn hóa hay chọn lọc

1. Dàn ý Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn.

Học sinh lựa chọn cách dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp tùy thuộc &o khả năng của mình.

2. Thân bài

a. Thực trạng

Trên thị trường có nhiều trò chơi điện tử khác nhau vô cùng phong phú và đa dạng.

Đối tượng chơi trò chơi điện tử gồm có nhiều lứa tuổi, các tầng lớp khác nhau nhưng giới trẻ luôn chiếm tỉ trọng lớn.

Có nhiều em học sinh tuy tuổi còn nhỏ nhưng đã tiếp cận và sành sỏi với nhiều trò chơi điện tử khác nhau.

b. Nguyên nhân

Sự phát triển của công nghệ thông tin, mạng internet phổ biến, các em được tiếp xúc với trò chơi từ rất sớm.

Sự quản lí lỏng lẻo từ phía gia đình, bố mẹ không ân cần nhiều đến con cái.

Do ý thức của mỗi bản thân các em, hiếu thắng, tò mò những trò chơi.

Xem Thêm : Gà chọi con 20 ngày tuổi – Trại Gà Phong Vân

c. Hậu quả

Ảnh hưởng đến thị giác, sức khỏe, tiêu tốn nhiều thời gian.

Đối với học sinh: ảnh hưởng đến kết quả học hành, khi chơi những trò chơi bạo lực còn ảnh hưởng đến việc phát triển nhân cách,…

Gây mất tập trung &o công việc, chất lượng cuộc sống đi xuống.

d. Giải pháp

Mỗi người cần hiểu rõ tự hạn chế thời gian chơi điện tử của mình sao cho hợp lí nhất để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

Đối với các em học sinh: gia đình và nhà trường cần có biện pháp kiểm soát, gisát hại các em trong việc sử dụng internet và chơi các trò chơi điện tử sao cho hợp lí.

e. Mở bao la

Trò chơi điện tử vốn được sản xuất ra với mục đích tốt đẹp và giúp con người thư giãn, giải trí, vì thế, mỗi chúng ta cần được biết giải trí hợp lí để vừa thư giãn vừa mang lại hiệu quả cho cuộc sống.

3. Kết bài

khái quát lại vấn đề nghị luận: trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn và rút ra bài học, liên hệ bản thân.

2. Trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn – mẫu 1

bây chừ, vấn đề về lồi sống, đạo đức của giới trẻ đang được cả xã hội thân mật. Đất nước ta ngày càng hội nhập &o quốc tế và internet đang trở nên phổ biến. Thế nhưng, cùng với internet thì game online cũng bùng nổ chóng, dẫn đến một phòng ban học sinh vì mãi chơi mà xao lãng việc ăn học và còn phạm phải những sai lầm khác.

Game online hay trò chơi điện tử là một bề ngoài giải trí hấp dẫn. Đó là một trong những phần mềm được cài &o máy tính, nhà sản xuất đã khéo léo phối hợp, giữa Bức Ảnh và âm thanh để tạo độ chân thực sắc nét, để lôi cuốn người chơi. Trò chơi điện tử mang tính kích thích cao, mới lạ và kì lạ nên phù hợp với sở thích của giới trẻ, đặc biệt là học sinh. Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người sử dụng mạng internet thì có tới 61.4% là để chơi game. Một bộ bộ phận người chơi đã trở thành những “game thủ” và bị nghiện game. Đây đang là vấn đề được cả xã hội niềm nở.

Công bằng mà nói, những trò chơi điện tử cạnh tranh cạnh tranh cạnh tranh cạnh tranh lành mạnh không hề gây hại cho người chơi nếu ta biết chơi 1 cách điều độ. Trái lại nó còn giúp ta thư giãn, giảm stress, luyện phản ứng nhanh,… Tuy nhiên, vì lợi nhuận mà các nhà sản xuất đã tìm đủ mọi cách để lôi cuốn người chơi, ngay cả việc đưa &o game những Hình ảnh “mát mẻ” thiếu lành mạnh, biến game online trở thành thứ độc địa giết đi đầu óc trong sáng của học sinh.

Xem Thêm  Chồng kín tiếng của BTV Hoài Anh bất ngờ lộ diện, nhan sắc người

Học sinh là đối tượng chính của game online. Với bức ảnh sắc nét, âm thanh sống động cùng với những thay đổi không ngừng, game online đã trở thành thú tiêu khiển hấp dẫn của học sinh. Một số bạn vì quá mải mê với trò chơi điện tử dẫn đến “nghiện game”. Nhiều bạn có thể chơi liên tục 4 – 5 tiếng đồng hồ mà không cần nghỉ ngơi, cá biệt, có nhiều bạn có thể chơi đến 12 tiếng một ngày! Đối với Cả nhà nghiện game thì việc chơi game được để lên bậc nhất, xao lãng việc học, quên cả sức khoẻ bản thân, quên cả cuộc sống bao quanh. Thậm chí có bạn vì cần tiền đi chơi mà sẵn sàng làm trái pháp luật. vừa vừa qua rộ lên những vụ án cướp của, giết người mà thủ phạm là những trẻ vị thành niên bị nghiện game online. Những vụ án ấy đã thổi lên một hồi còi báo động cho xã hội về thực trạng nghiện game online của giới trẻ ngày nay. Như đã nói ở trên, game online có tính khích thích cao, dễ nghiện và một khi đã nghiện thì sẽ dẫn đến những hậu quả, tác hại khôn lường cho người chơi, gia đình và xã hội. Trước hết là những tác hại cho sức khoẻ người chơi. Khi chơi game không điều độ dễ đẫn đến một số bệnh lí liên quan đến mắt như cận thị, loạn thị,… Không chỉ thế, ngồi chơi game liên tục còn đưa đến tình trạng ảnh hưởng đến cột sống do tư thế ngồi sai hoặc ngồi quá lâu trước màn hình vi tính. Khi người chơi game quá mê chơi bỏ ăn uống thì có thể dẫn đến việc sụt cân nhanh chóng, sức đề kháng của cơ thể trở nên yếu ớt. Ở Đài Loan đã có trường hợp một anh thanh niên hai mươi lăm tuổi chết do kiệt sức vì chơi game suốt 24 tiếng đồng hồ không nghỉ ngơi! Không chỉ có vấn đề về sức khoẻ nghiện game còn khiến người chơi quá đắm trong thế giới “ảo” mà quên đi thế giới thực. Người chơi còn bỏ ra quá nhiều thời gian để chơi điện tử mà quên mất công việc, gia đình. Từ đó dễ dẫn đến sự sa sút trong công việc, trong ăn học. Không dừng lại ở đó, game online gây ảnh hưởng đến nhân cách người chơi, đặc biệt là học sinh. Game dễ dẫn đến Cả nhà ảo tưởng về cuộc sống, những Hình ảnh bạo lực như chém giết lẫn nhau dễ gây ảnh hưởng tới tâm sinh lí còn non nớt của học sinh, khiến cho Anh chị coi thường luật pháp và dễ vi phạm pháp luật. Nghiện game cũng gây nguy hại như nghiện ma túy.

Xem Thêm : Qka Là Gì, Nghĩa Của Từ Qka

Ở nước ta, game online phát triển chóng mặt chóng vì có điều kiện thuận lợi. Việc học sinh nghiện game có rất nhiều nguyên nhân khách quan. Để đáp ứng nhu cầu chơi game của giới trẻ, hiện giờ nhiều tiệm net mọc lên nhanh chóng và lúc nào cũng xấp ôm tụ, gây sự ham thích cho người chơi. Gia đình còn chưa thực sự nhiệt tình đến con em do guồng quay vội &ng của cuộc sống. Nhiều bạn bị nghiện game đã lâu mà gia đình không biết, cứ tưởng con mình đang học bài, đến khi xảy ra chuyện mới tá hỏa, ân hận thì đã muộn. Ở lứa tuổi học sinh, nhu cầu hoạt động vui chơi là rất cao. Đó là một nhu cầu rất chính đáng. Thế nhưng, nước ta lại thiếu sân chơi cho thanh thiếu niên, nhà trường còn quá chú trọng &o dạy chữ mà quên dạy người, không dạy cho học sinh những kĩ năng cần thiết để chống lại những cám dỗ trong cuộc sống, không tổ chức các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt sinh hoạt vui chơi lành mạnh cho học sinh. Như một điều tất yếu, học sinh tìm đến game online để giải trí. Về yếu tố chủ quan, nghiện game còn là do chính bản thân học sinh. Do Cả nhà đang ở tuổi dậy thì, tâm sinh lí chưa phát triển đầy đủ, nhận thức còn non nớt nên khó cưỡng lại sức hấp dẫn của game online. Hơn nữ, Anh chị em còn chơi game để khẳng định bản thân mình, xem trò chơi chơi điện tử như một nơi mô tả “đẳng cấp”, cá tính riêng của mình. Một bộ phận học sinh còn chơi game online vì đua đòi, không muốn thua kém Anh chị, số khác là do bị chấn thương tâm lí, bị coi thường ngoài cuộc sống, bị cô lập,… tìm đến game như để giải toả tâm lí.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nghiện game, do đó, muốn xoá hẳn thực trạng nghiện game ta phải giải quyết cho thấu đáo những nguyên nhân trên. Nhưng trước hết là về gia đình và xã hội. Gia đình phải có sự nhiệt tình đặc biệt cho con em mình, kiểm soát giờ chơi của Anh chị. Gia đình còn phải hướng dẫn Cả nhà chơi sao cho lành mạnh. Xã hội phải tạo điều kiện cho Anh chị em học sinh tham gia &o các hoạt động tập thể, các hoạt động văn hoá – xã hội. Nhà nước cần kiểm soát các trò chơi điện tử và tiệm net, không để cho các trò chơi thiếu lành mạnh lưu hành trên thị trường và đương nhiên phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội để tạo môi trường cao nhất cho học sinh. Và riêng bản thân học sinh bắt buộc phải có ý thức, không sa đà &o game, tham gia tích cực các hoạt động văn hoá – xã hội để rèn luyện bản thân, không vì game mà xao lãng học hành và cuộc sống.

Xem Thêm  Kim Đồng là ai? Tiểu sử về người người hùng Kim Đồng?

Tóm lại, game online là một thói tiêu khiển rất hấp dẫn, nhưng đừng vì mê chơi game mà xao lãng học hành cuộc sống. Nghiện game cũng như nghiện ma túy, gây ra những tác hại khôn lường. Phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình nhà trường và xã hội để đẩy lùi thực trạng nghiện game. Riêng học sinh phải có tinh thần trách nhiệm, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội để tự rèn luyện mình thành người bổ ích cho xã hội. Dẹp bỏ nạn nghiện game cũng chính là mở đường cho xã hội phát triển tốt đẹp hơn.

3. Nghị luận về trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn – mẫu 2

Trò chơi điện tử vốn là một trò giải trí lành mạnh song hiện tượng đam mê trò chơi này mà xao lãng ăn học và gây nhiều hậu quả tai hại đã trở thành một vấn đề bức xúc ở lứa tuổi học sinh.

Có thể thấy ở khắp các phố phường và các nẻo đường thôn ngõ xóm những quán Intenet. Học sinh đến đó không phải để truy cập thông tin phục vụ cho việc học mà để chơi điện tử. Nhiều bạn ngồi hàng giờ, hàng ngày trước màn hình vi tính, mê mẩn với những trò chơi trên máy, quên thời gian thậm chí bỏ học để chơi, trong đầu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến các trò chơi và ham muốn chinh phục khám phá nó khiến gương mặt ngơ ngẩn như mất hồn…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó. Do bố mẹ không ân cần, do buồn, do bạn bè rủ rê, do không tự chủ được bản thân… Song dù lí do nào đi nữa, ham mê trò chơi điện tử cũng là một điều tai hại. Trước hết ngồi quá gần màn hình vi tính trong một thời gian dài có thể làm cho mắt bị cận thị, người mệt mỏi, sức khoẻ bị tổn hại. Không chỉ có thế, ham mê trò chơi điện tử còn dẫn đến xao lãng nhiệm vụ chính của người học sinh là học tập. Mải chơi, bỏ tiết, trốn học, không hiểu bài, không làm bài tập, học tập sút kém dẫn đến chán học. Như vậy vô tình sự ham chơi nhất thời có thể tự huỷ hoại tương lai của chính bản thân mình. Trò chơi điện tử còn khiến tâm hồn bị đầu độc bởi bạo lực, chém giết, bắn phá, cuốn con người &o một thế giới ảo đầy những mưu mô, âm mưu. Hơn nữa ham chơi điện tử còn tiêu tốn tiền bạc tình bẽo 1 cách bất lợi, có khi còn làm thay đổi nhân cách con người. Để có tiền chơi điện tử nhiều thói hư tật xấu khai mạc nảy sinh như dối trá, âm mưu, móc túi tiền bạc tình đãi, tài sản của gia đình, bạn bè… Và không ai có thể lường trước được những hậu quả tai hại khác nếu niềm đam mê kia vẫn còn tiếp diễn.

Trò chơi điện tử tai hại như vậy, làm thế nào để chặn đứng nó? Đây thực sự là một việc khó song không phải là không làm được. Quan trọng nhất là bản thân phải xác định nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, bồi dưỡng, không lãng phí thời gian, sức lực, tiền bạc &o những việc vô bổ, thậm chí là bất lợi. Chỉ coi trò chơi điện tử như một trò giải trí, tiếp xúc với nó có chừng mực, biết chế ngự và làm chủ bản thân, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi những trò chơi và sự rủ rê của những người bạn xấu. Bên cạnh đó cũng cần có sự ân cần thường xuyên và sự quản lí chặt chẽ của gia đình nhằm giúp con em mình tránh xa những đam mê tai hại. Nhà trường và xã hội cũng cần có sự phối hợp giáo dục thế hệ trẻ, tạo ra các hoạt động có ích, những sân chơi vui tươi lành mạnh để mọi học sinh đều được tham gia. Có như vậy vấn nạn học sinh say mê trò chơi điện tử mới được giải quyết triệt để.

Ham chơi điện tử – Ham muốn nhất thời mà tác hại không lường hết được. chính vì thế vì tương lai của chính mình, chúng ta đừng để bản thân vướng &o đam mê chết người đó.

4. Nghị luận về trò chơi điện tử là món tiêu khiển hấp dẫn – mẫu 3

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giải trí của con người cũng thay đổi theo sự phát triển đó, đặc biệt là ở tầng lớp thanh thiếu niên. Thay vì những trò chơi giải trí mang tính truyền thống như bắn bi, nhảy ngựa, nhảy dây thì Cả nhà trẻ ngày nay lại đam mê một bề ngoài giải trí khác đó là trò chơi điện tử. Có những bạn ham mê thái quá dẫn tới nghiện “game” mà xao lãng việc học. Đây đang là vấn đề được cả xã hội nhiệt tình.

Xem Thêm  Vì sao phải tuân thủ hiến pháp và pháp luật? [Chi tiết 2023]

Game online hay trò chơi điện tử là một hình thức giải trí hấp dẫn. Đó là 1 phần mềm được cài &o máy tính, nhà sản xuất đã khéo léo phối hợp, giữa hình ảnh và âm thanh để tạo độ chân thực sắc nét, lôi cuốn người chơi. Trò chơi điện tử mang tính kích thích cao, mới lạ và bí ẩn nên phù hợp với sở thích của giới trẻ, đặc biệt là học sinh. Theo một kết quả nghiên cứu cho thấy, trong số những người sử dụng mạng internet thì có tới 61.4% là để chơi game. Công bằng mà nói, những trò chơi điện tử lành mạnh không hề gây hại cho người chơi nếu ta biết chơi một cách điều độ. Trái lại nó còn giúp ta thư giãn, giảm stress, luyện phản ứng nhanh,…

Tuy nhiên, với một số Cả nhà thanh niên đặc biệt là đối tượng học sinh lại không kiềm chế được sở thích chơi game của mình, khiến cho sở thích này trở nên thái quá dẫn tới tình trạng nghiện game. Nhiều bạn ngồi hàng giờ, hàng ngày trước màn hình vi tính, mê mẩn với những trò chơi trên máy, quên thời gian thậm chí bỏ học để chơi, trong đầu lúc nào cũng chỉ nghĩ đến các trò chơi và ham muốn chinh phục khám phá nó khiến gương mặt ngơ ngẩn như mất hồn… Anh chị em trở nên xao lãng việc học tập, quên đi mất nhiệm vụ chính của mình là gì. Trong đầu chỉ luôn nghĩ tới những trò chơi điện tử mà không chăm chú &o học tập khiến cho kết quả học tập ngày càng giảm sút. Không những kết quả học tập kém đi, nhiều bạn vì mê điện tử còn làm ra những động thái sai trái khác như nói dối bố mẹ, lấy trộm tiền của bố mẹ để đi chơi điện tử. Hơn nữa ham chơi điện tử còn tiêu tốn tiền bạc một cách có hại, có khi còn làm thay đổi nhân cách con người. Game dễ dẫn đến các bạn ảo tưởng về cuộc sống, những hình ảnh bạo lực như chém giết lẫn nhau dễ gây ảnh hưởng tới tâm sinh lí còn non nớt của học sinh, khiến cho các bạn coi thường luật pháp và dễ vi phạm pháp luật. Nghiện game cũng gây nguy hại như nghiện ma túy. Và không ai có thể lường trước được những hậu quả tai hại khác nếu niềm đam mê kia vẫn còn tiếp diễn.

Trò chơi điện tử tai hại như vậy, làm thế nào để chặn lại nó? Đây thực sự là một việc khó song không phải là không làm được. Quan trọng nhất là bản thân phải xác định nhiệm vụ chính của mình là học tập, rèn luyện, tu dưỡng, không lãng phí thời gian, sức lực, tiền bạc &o những việc vô bổ, thậm chí là có hại. Ở lứa tuổi học sinh, nhu cầu hoạt động vui chơi là rất cao. Đó là một nhu cầu rất chính đáng. Thế nhưng, nước ta lại thiếu sân chơi cho thanh thiếu niên, nhà trường còn quá chú trọng &o dạy chữ mà quên dạy người, không dạy cho học sinh những kĩ năng cần thiết để chống lại những cám dỗ trong cuộc sống, không tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh cho học sinh. Như một điều tất yếu, học sinh tìm đến game online để giải trí. chính chính vì thế, gia đình, nhà trường và xã hội cần tạo thêm nhiều sân chơi cho lứa tuổi học sinh để học sinh có được sân chơi lí thú và hấp dẫn từ đó không bị lôi cuốn &o những trò chơi điện tử nữa. Bên cạnh đó gia đình phải có sự quan tâm đặc biệt cho con em mình, kiểm soát giờ chơi, đồng thời hướng dẫn con em mình chơi sao cho lành mạnh.

Trò chơi điện tử là một thói tiêu khiển rất hấp dẫn, nhưng đừng vì mê chơi game mà xao lãng học tập cuộc sống. Ham chơi điện tử – Ham muốn nhất thời mà tác hại không lường hết được. chính vì như vậy vì tương lai của chính mình, chúng ta đừng để bản thân vướng &o đam mê chết người đó.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác trên chuyên mục Văn học – Tài liệu của HoaTieu.vn.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *