Khám phá 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Khám phá 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt. Bài viết vi sao hay bi muoi dot tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trong quá trình hô hấp, bạn sẽ thải ra CO2 thông qua mũi và miệng, bởi thế muỗi thường bị thu hút nhiều đến khu vực bao quanh đầu. Khi ấy, bạn thường có cảm giác rằng muỗi bay lờn vờn bao quanh đầu mình.

Bạn Đang Xem: Khám phá 7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

4. Mang thai khiến bạn hay bị muỗi đốt

bị muỗi đốt

Nhiều mẹ bầu thường thắc bận rộn: khi mang thai, tại sao bị muỗi đốt nhiều hay có bầu hay bị muỗi đốt là do đâu?

Xem Thêm  BTS’s 7 Members Were Discovered in the Most Unconventional Ways

Theo các chuyên gia sức khỏe phụ nữ đang ở &o giai đoạn thai kỳ cũng dễ trở thành đối tượng bị muỗi đốt thường xuyên hơn những người khác. Một nghiên cứu ở Nam Phi cho thấy phụ nữ mang thai có nguy cơ bị sốt xuất huyết mạnh hơn gấp 2 lần so với những phụ nữ bình thường.

Các nhà khoa học đưa ra giải thích rằng nguyên nhân khiến phụ nữ mang thai hay bị muỗi đốt nhiều hơn chính là do sự gia tăng lượng CO2 thải ra. Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ thở ra lượng CO2 nhiều hơn 21% thường ngày và thân nhiệt cũng tăng lên đôi chút nên nguy cơ bị muỗi đốt cao hơn.

Xem Thêm : Ôn tập chất điện ly mạnh và điện ly yếu – Công Ty Hóa Chất Hanimex

>>> Bạn có thể tham khảo thêm: Không nên gãi khi muỗi đốt, vậy bạn nên làm gì?

5. Tại sao bị muỗi đốt nhiều? câu trả lời là do thân nhiệt

Bạn có từng thắc mắc rằng sau khi vận động, tại sao bị muỗi đốt nhiều hơn? Câu trả lời rất đơn giản 1 phần là do cơ thể đang tăng thân nhiệt.

Ngoài khí CO2 thì muỗi cũng đánh hơi khá nhạy một số mùi khác như axit lactic, axit uric và nhiều hợp chất khác trong mồ hôi. Bên cạnh đó, muỗi đặc biệt rất thích những người có thân nhiệt cao.

Bạn sẽ dễ trở thành đối tượng của muỗi hơn sau khi tập thể dục do cơ thể sẽ tăng lượng axit lactic và thân nhiệt cũng tăng cao hơn.

Xem Thêm  Tải bộ Font Full Tiếng việt đầy đủ chi tiết từ A-Z [ Updated 2022]

Bên cạnh đó, các yếu tố liên quan đến gene cũng ảnh hưởng đến sản lượng axit uric, khiến một số người hay bị muỗi đốt nhiều hơn những người khác.

6. Bị muỗi đốt do vi khuẩn

bị muỗi đốt

Xem Thêm : Khi lỗi thuộc về những vì sao: ái tình thương vượt lên trên cả cái

Vì sao có người rất hay bị muỗi đốt? Câu trả lời là lượng vi khuẩn trú ngụ trên da bạn cũng có thể là tác nhân thu hút muỗi.

Một &i nghiên cứu đã cho thấy loại da và lượng vi khuẩn trên da cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn hay bị muỗi đốt nhiều hơn. Da chính là nơi trú ngụ của vô &n loại vi khuẩn và chính chúng cũng góp phần tạo ra một mùi hương đặc trưng ở mỗi người.

Trong một nghiên cứu, một nhóm nam giới đã được chia ra thành hai nhóm, một nhóm dễ bị thu hút bởi muỗi và nhóm còn lại thì không. Kết quả nghiên cứu cho thấy làn da của nhóm đối tượng được muỗi “ưa thích” có một số loại vi khuẩn nhất định trú ngụ. Điều này cũng có thể giải thích nguyên do tại sao một số loài muỗi lại thường tấn công ở dưới chân, khu vực đặc biệt có rất nhiều vi khuẩn trú ngụ.

7. Hay bị muỗi đốt là do uống bia

Có nhiều ý kiến cho rằng trạng thái cơ thể sau khi uống bia cũng khiến bạn dễ bị muỗi đốt hơn những người khác.

Một nghiên cứu đã cho thấy có nhiều muỗi xuất hiện hơn sau khi bạn uống bia. Nguyên nhân được đưa ra có thể là do sự gia tăng lượng ethanol làm tăng tiết mồ hôi và nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên.

Xem Thêm  Tinh trùng có mùi vị gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến mùi vị tinh trùng

Muỗi chắc hẳn không phải là loài côn trùng thân thiện khi vừa khiến bạn bị ngứa ngáy khắp người lại là vật trung gian truyền nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt &ng da, bệnh giun chỉ… Vì thế, hãy vệ sinh môi trường bao quanh thường xuyên và áp dụng các biện pháp phòng tránh muỗi đốt để bảo vệ sức khỏe nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *