Vì sao Hồ Đức Việt bị mất chức – MinhLien

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao Hồ Đức Việt bị mất chức – MinhLien. Bài viết vi sao ho duc viet mat chuc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trần Gia Lạc

Bạn Đang Xem: Vì sao Hồ Đức Việt bị mất chức – MinhLien

Thế là Hồ Đức Việt, Trưởng ban tổ chức Trung ương ĐCSVN khóa 10 (TBTCTƯ khóa X) – hậu duệ của dòng họ Hồ nổi tiêng xứ Nghệ – đã ra đi trong khắc khoải, quằn quại, với mối hận đã kết tủa sâu năng trong tâm khảm, chỉ còn biết’’Mang xuống địa phủ chưa tan’’!

Một &i người đã viết bài tung lên mạng xã hội, lí giải rằng Hồ Đức Việt – nhà khoa học, nhà trí thức thực thụ trong guồng máy lãnh đạo rất tốt của Đảng CSVN không &o đưogc BCHTUW khóa XI là do’’nghe vơ’’, tiến hành’’campaign yểm bùa chú, gọi âm binh’’ nhờ thần linh trợ, giúp nhằm’’đánh bại đối thủ’’ để tranh chức TBT ĐCSVN khóa XI…

Đọc những nội dung nội dung bài viết đó thấy buồn thay cho ông HĐV. Khi còn đương chức TBTCTƯ – thông thường cương vị này được xếp ở tốp’’Thường vụ BCT’’- đã từng nâng đỡ khá nhiều người, trong đó (có thể) phải kể cả 2 hero then chốt của BCT khóa XI: Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị . Giờ HĐV gặp gỡ nạn, không một ai’’đoái hoài’’, thậm chí còn tung tin xuyên tạc nguyên nhân HĐV thất bại do’’không chín chắn, lốp bốp, mê tín dị đoan…’’. Nỗi xót xa cay chua chất chồng gây bức xúc cuối cùng dẫn tới đột qụy và ra đi trong tủi hờn, phẫn uất!

Vậy nguyên nhân nào khiến HĐV đầy quyên lực, một ứng củ viên chức TBT của khóa XI – đang từ đỉnh núi rớt xuống vực thẳm ?

Từ diễn biến và kết cục của HĐV, chúng ta liên tưởng, nhớ lại sự kiên diễn tiến của ĐCSVN giữa khóa 6 và Đại hội khóa 7 (1986 – 1991 & 1991 – 1996)) với diễn tiến khóa X và Đại hội khóa XI (2006 – 2011 & 2011 – 2016). Hai sự kiện này có sự tương đồng, tình trạng HĐV rất giống Trần Xuân Bách (*) (UV BCT, Bí thư TƯ (khóa VI) , lúc đó cũng đang là ứng cử viên sáng gia chức TBT của khóa VII sắp diễn ra. Chúng ta hãy lùi lại 23 năm (1990 – 2013) để tìm hiểu TXB trước khi bàn về HĐV.

Xem Thêm  Top 50 Phân tích anh hùng Huấn Cao (hay nhất) – VietJack.com

Năm 1990 là năm hệ thống XHCN đông Âu đang bất định dữ dội, đi đến sụp đổ năm 1991. Ở Việt Nam, thời điểm hiện nay là trước thềm đại hội VII của đảng (1991 – 1996). Trên cương vị UVBCT, Bí thư TƯĐ, tổ trưởng tổ nghiên cứu lí luân do BCT bổ dụng, lập ra. Vói trí tuệ thông minh, nhãn quan nhìn xa trông bát ngát rãi rãi, dám nghĩ dám làm với mục đích đưa Đảng thoát khỏi hậu qủa nhãn tiền… Trần Xuân Bách đề xuất với BCT : Cải tổ Đảng theo hướng Dân chủ hóa đường lối. Dân chủ hóa đất nước mà trước hết thực hiện Đa Nguyên – Đa Đảng. Ông tưởng rằng mình đang là ngôi sao sáng được BCT và TBT tín nhiệm nên không đề phòng… Ai dè, ý kiến của ông vừa hé ra đã gây cơn chấn động dữ dội khiến TBT Nguyễn Văn Linh phải triệu tập hội nghị TƯ 8 (tháng 3 năm 1990) đi đến phế truất toàn bộ chức vu, khai trừ TXB khỏi đảng. (Ít lâu sau ông về hưu rồi lặng lẽ qua đời trong thờ ơ của đảng mà ông đã dành gần 2/3 cuộc đời cúc cung tận tụy)!

21 năm sau (1990 – 2011), HĐV lại dẫm vao bước chân của tiền bối :

Trước thêm ĐH XI (2011- 2016), các ứng cử viên chiếc ghế TBT thi nhau tập tranh cử (như các nước phương tây…), trong đó đáng chú ý 2 người: Hồ Đức Việt va Tô Huy Rứa.

Xem Thêm : Chủ nghĩa Mác – Lênin về liên minh thống trị, tầng lớp trong cách

TB Tuyên Huấn TƯ Tô Huy Rứa (vừa được bầu bổ sung &o BCT), bày tỏ quan điểm chính trị bằng những bài nói chuyện ở nhiều cuộc hội nghị, chính trị, bài viết đăng báo. Ông hết lời ca tụng sự ưu việt của CNXH và còn’’tiên đoán’’: Nhất định nhân dân đông Âu (khối XHCN vừa tan rã) sẽ quay trở lại chế độ XHCH. Xin đọc một số trich đoạn điển hình trong một sô ý kiến, bài viêt của ông :

– ’’…Những điều chỉnh của chủ nghĩa tư bản hiện giờ là chỉ tạo thêm những mâu thuẫn và xung đột gay gắt trong lòng xã hội tư bản để đưa đến cuộc cách mạng bùng nổ của lực lượng thợ thuyền, tìm trở về chủ nghĩa Mác trong một tương lai…’’

(Theo Wikipedia)

– ’’Những điều chỉnh của chủ nghĩa tư bản bây giờ là chỉ tạo thêm những mâu thuẫn và xung đột gay gắt trong lòng xã hội tư bản để đưa đến cuộc cách mạng bùng nổ của lực lượng thợ thuyền, tìm trở về chủ nghĩa Mác trong một tương lai…’’(Theo Wikipedia)

(toàn văn bài viết về THR của tác giả Nguyễn Vũ Trần Lê đi trên trang www.danchimviet.info 18.12.09 – đăng lại bên dưới bài viết này).

Tới năm 2009 mà ông THR vẫn lấy học thuyết Mác – Lê nin làm nền tảng tư tưởng rồi nhận định về học thuyết XHCN như tinh thần 2 trích dẫn trên khiến giới trí thức, học giả của đất nước vô cùng ngạc nhiên, còn giới lãnh đạo chóp bu – đứng đầu là TBT tương lai Nguyễn Phú Trọng – lại rất tán đồng!

Xem Thêm  Nhiệt độ sôi este, Yếu tố ảnh hưởng đến nhiệt độ sôi của các chất

Trong khi đó, Hồ Đức Việt lại chọn cách biểu lộ quan điểm chính trị -tranh cử, khác : Trên cương vị TBTCTUW, ông cho phép một tỉnh đảng bộ làm thí điểm đại hội đảng : Bầu cử cômy trực tiếp theo mô hình các nước, các đảng phái chính trị ở các nước dân chủ phát triển. Việc làm của ông nhằm ngầm nói vơi dư luận : Nếu được làm TBT, ông sẽ cho thực hiện nền dân chủ toàn diện, phổ quát mà bấy lâu còn thiếu vắng trong Đảng , chưa hề có trong xã hội dân sự VN.

Kết cục cuối cùng : Hồ Đức Việt đã mất tất cả : Không &o được TƯ, mất chức TBTC còn Tô Huy Rứa đang là UVBCT’’mới toe’’, đứng hàng chót, đã nhẩy lên đứng hàng kề cận với TBT Nguyễn Phú Trọng và thay thế Hồ Đức Việt làm TBTCTW – Nhân vật ở thợi đại nào, khóa đại hội đảng nào – cũng có quyền thế làm khuynh loát chính trường Đảng và Nhà nước ( ông Lê Đức Thọ là một thí dụ điển hình).

Từ đây có thể đi đến kết luận : Hồ Đức Việt – Nhà khoa học, Trí thức lớn, Nhà chính trị cấp tiến trong giới lãnh đạo chóp bu của ĐCSVN, bị’’trừng phạt’’ chỉ vì dám có tư tưởng’’Dân chủ hóa Đảng và Đất nước’’ . Bây giờ, một số người lại gán cho ông’’mê tín dị đoan’’ là xúc phạm danh dự cá nhân ông và hạ thấp , bôi nhọ đảng CSVN. Chẳng ai tin BCHTUW , Bộ Chính Trị – bộ óc của cái đảng’’Bách chiên bách thắng’’ – lại đi chọn người’’Mê tín dị đoan’’, giao trọng trách TBTC – &o hàng ngũ của mình.

câu vấn đáp về nguyên nhân thực sự cuộc’’đảo chính chính trị’’ trong ĐCSVN nhằm’’triệt hạ’’ cựu TBTCTW Hồ Đức Việt! HĐV, là cuộc đấu tranh’’một mất một còn’’ giữa phái cấp tiến – cải cách và phái bảo thủ câu kết với, nhóm lợi ích hẹp hòi mà một bên là Hồ Đức Việt đứng đầu còn bên kia là ông Nguyễn Phú Trọng, Tô Huy Rứa, thống lĩnh !

Hồ Đức Việt hấp ủ nay va Trần Xuân Bách 21 năm trước đều chịu chung số phận vì dám động tới’’tử huyệt’’ của Đảng Cộng Sản Việt Nam: Quyền độc tôn lãnh đao !

Xem Thêm : Hầu đồng cuộc giao tiếp của hai thế giới!? – cảnh sát Nhân dân

Ông Hồ Đức Việt đã mồ yên mả đẹp.

Xin các đồ đệ cũ của ông hãy làm một cái gì đó – dù chỉ là một ý kiến bênh vực – cho vong linh ông để ông có thể ngậm cười ở thế giới bên kia. Còn các đồ đệ mới của ê kíp lãnh đạo mới , đừng né tránh, bóp méo, bôi nhọ người đã khuất ! Cha ông ta có câu răn dậy hậu thế: ’’Nghĩa tử là nghĩa tận’’. Hãy trông người mà nghĩ đến ta.’’Chẳng ai nắm tay từ chập tối đến sáng’’.

Xin tặng 2 bài thơ của danh nhân văn hóa dân tộc NGUYỄN BỈNH KHIÊM để các vị đọc và cùng suy gẫm :

THÓI ĐỜI – 1 Thế gian biến đổi vũng nên đồi Mặn nhạt, sâu cay lẫn ngọt bùi Còn Bạc đãi đãi, còn tiền còn đệ tử Hết cơm, hết rượu hết ông tôi Xưa nay đều trọng người chân thực Ai nấy nào ưa kẻ đãi bôi Ở thế mới hay người bạc ác Giàu thì tìm đến, khó tìm lui.

Xem Thêm  Tài liệu Ngữ văn lớp 9 phần Tiếng Việt – Tập làm văn hay nhất

THÓI ĐỜI – 2: Vụng khéo nào ai chẳng có nghề Khó khăn phải lụy đến nhi,thê Ðược thời, thân thích chen chân đến Thất thế, hương lân ngảnh mặt đi Thớt có tanh tao, ruồi muỗi đậu Sanh không mật mỡ, kiến bò chi Ðời nay những trọng người nhiều của Bằng đến tay không, mấy kẻ vì.

5.6.2013

TGL

(*) – TXB (25.3.1924 – 1.1.2006)

Ông đã có nhiều bài viết và phát biểu nhằm đổi mới mạnh mẽ theo xu hướng đa nguyên, đa đảng khi trào lưu cải tổ do Gorbachov (Liên xô) đưa ra đang lan tràn trong nhiều nước cộng sản đông Âu . Lo sợ cho sự tan rã của đảng CSVN, tại Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 8 (tháng 3 năm1990 khóa VI), Trần Xuân Bách đã bị phê phán gay gắt và bị kỷ luật: Truất mọi chức tước, chức khỏi Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương, khai trừ khỏi đảng. Quan điểm về dân chủ của ông được tóm gọn :

…”Dân chủ không phải là ban ơn, không phải là mở rộng dân chủ hay dân chủ mở rộng… Dân chủ là quyền của dân, với tư cách là người làm nên lịch sử, không phải là ban phát – do tấm lòng của người lãnh đạo này hay người lãnh đạo kia. thực chất của dân chủ là khơi thông trí tuệ của toàn dân tộc và đưa đất nước đi lên kịp thời đại…“.(TheoWikipedia)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *