Ảnh hưởng của khí hậu đến hoạt động du lịch biển – Báo Bình Định

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ảnh hưởng của khí hậu đến hoạt động du lịch biển – Báo Bình Định. Bài viết vi sao hoat dong du lich bien o mien bac lai mang tinh tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Ảnh hưởng của khí hậu đến hoạt động du lịch biển

Bạn Đang Xem: Ảnh hưởng của khí hậu đến hoạt động du lịch biển – Báo Bình Định

Du lịch biển là loại hình du lịch khai thác các nguồn tài nguyên biển và ven biển, như các bãi tắm biển, cảnh quan đẹp, những giá trị nhân văn. Song loại hình du lịch này phụ thuộc nhiều &o điều kiện tự nhiên, đặc biệt là điều kiện khí hậu.

Xem Thêm : Tính Cách INFJ Là Gì? Vì Sao Hiếm Gặp Nhất? – Glints

Việt Nam đứng thứ 27 trong số 156 quốc gia trên thế giới có biển, với 125 bãi tắm mà hầu hết là những bãi tắm đẹp, là một trong 12 quốc gia có vịnh đẹp nhất thế giới là Vịnh Hạ Long và Vịnh Nha Trang.

Sự kết hợp giữa điều kiện thuận lợi của khí hậu với các điều kiện khác là tiềm năng du lịch đối với sự phát triển du lịch biển. Nhưng sự thay đổi của khí hậu theo mùa là nguyên nhân chủ yếu tạo ra tính thời vụ trong hoạt động du lịch biển ở Việt Nam, có ảnh hưởng lớn đến các hợp phần trong tổ chức lãnh thổ du lịch.

Xem Thêm  Biển số 71-L1 ở đâu? Chi tiết về biển số 71-L1 – Dịch biển số xe

viewimage.aspx?imgid=4679 Bãi tắm Cửa Việt. (Ảnh: TTXVN)

chính vì như vậy, việc nghiên cứu ảnh hưởng của khí hậu đến tính thời vụ trong hoạt động du lịch biển không chỉ có ý nghĩa về mặt lý luận, mà còn có ý nghĩa thực tiễn, góp phần tích cực &o sự phát triển du lịch và kinh tế-xã hội của đất nước. Trên thực tế, những điểm, khu du lịch biển ở những nơi có điều kiện khí hậu phân hóa sâu sắc theo thời gian trong năm, thì tính thời vụ trong hoạt động du lịch nơi đó cũng rõ rệt và mùa du lịch thường trùng với mùa khí hậu thuận lợi cho hoạt động du lịch. Nhìn chung, khí hậu ven biển Việt Nam phân hóa thành hai mùa nên đặc điểm tính thời vụ trong loại hình du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp tắm biển ở các khu du lịch biển Việt Nam tương đối giống nhau. Nhưng do vị trí địa lý, địa hình, hoàn lưu dẫn đến sự phân hóa giữa các vùng, miền nên thời vụ ở những điểm, khu du lịch biển có sự khác nhau về thời gian, độ dài và cả tính chất của mùa vụ. Cụ thể như ở vùng biển phía Bắc, mùa đông chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh cực đới từ phía Bắc tràn xuống, có nền nhiệt độ thấp; mùa hè chịu ảnh hưởng của khối không khí nhiệt đới có nhiệt độ cao nên khí hậu ở vùng này phân hóa thành hai mùa nóng, lạnh rõ rệt. Mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 4, lại cộng thêm mưa phùn nên hoạt động nghỉ dưỡng, tắm biển ở các điểm, khu du lịch biển &o hiện nay không thể diễn ra được. Đây chính là mùa vắng khách tại các điểm du lịch biển ở miền Bắc. Chỉ có một số điểm như Hạ Long, Huế vẫn có khách &o mùa này, đặc biệt là khách quốc tế vì các khu du lịch ở đây có tài nguyên du lịch phong phú, ít phụ thuộc &o khí hậu, chẳng hạn như du lịch tham quan, sinh thái và lịch sử… Khác với khu vực ven biển phía Bắc, khu vực ven biển miền Nam có điều kiện khí hậu thuận lợi, với nền nhiệt độ cao đều trong năm (nhiệt độ trên 25 độ C), ít chịu ảnh hưởng của bão và gió mùa đông bắc. Với điều kiện khí hậu thuận lợi, kết hợp phong cảnh đẹp, tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn phong phú, nên hoạt động du lịch biển nơi đây có thể diễn ra quanh năm. Do đó, thời vụ du lịch ở các khu du lịch biển miền Nam không mang đặc điểm, tính chất thời vụ sâu sắc như ở các khu du lịch biển miền Bắc. Tuy thế khu vực Nam Bộ cũng có đặc điểm khí hậu nhiệt đới hai mùa, mùa khô và mùa mưa (từ tháng 4-5 đến tháng 10-11). Trong mùa mưa, điều kiện để phát triển du lịch biển chỉ kém thuận lợi hơn mùa khô chút ít vì &o mùa mưa, lượng mưa trung bình tháng không lớn và mưa thường tập trung &o buổi chiều dưới bề ngoài mưa rào và dông, thời gian ban ngày có nắng ấm nên vẫn có thể tiến hành hoạt động du lịch được. Như vậy, điểm đồng nhất trong thời vụ du lịch biển của Việt Nam là có một mùa đông khách và một mùa vắng khách. Tính thời vụ dù sâu sắc hay không sâu sắc đều ảnh hưởng tiêu cực đến du lịch. Nó ảnh hưởng đến tất cả các hợp phần của hệ thống lãnh thổ du lịch như tài nguyên du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, lao động trong du lịch, khách du lịch và mức độ liên quan đến môi trường.

Xem Thêm  Chồng Hòa Minzy là ai? Sự nghiệp và đời tư của thiếu gia Minh Hải

Xem Thêm : ICT là gì? Ứng dụng của ICT trong các lĩnh vực là như thế nào?

Theo Liễu Hương (TTXVN)

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Tìm hiểu diễn biến nhiễm sắc thể ở kì giữa của sinh vật – Giấy Hải Tiến

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *