Tại sao Hoài Thanh lại nói: ”Văn chương sẽ là tấm hình của cuộc

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao Hoài Thanh lại nói: ”Văn chương sẽ là tấm hình của cuộc. Bài viết vi sao hoai thanh lai noi van chuong con sang tao ra su tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đọc văn bản sau và trả lời câu hỏi:

Bạn Đang Xem: Tại sao Hoài Thanh lại nói: ”Văn chương sẽ là tấm hình của cuộc

CÂU CHUYỆN CỦA NHỮNG NGÓN TAY

Một hấp ủ, những ngón tay tranh luận với nhau xem những ngón nào là quan trọng hơn cả. Thoạt tiên, ngón tay giữa nói:

– Tôi chiếm vị trí trung tâm của bàn tay, không có tôi thì bàn tay chẳng ra bàn tay nữa.

Xem Thêm  Phân tích cảnh vượt thác trong tác phẩm Người lái đò sông Đà

Các ngón khác đều cãi rằng:

Xem Thêm : Phạm Thu Hương – Người vợ tào khang của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

– Tuy cậu ở vị trí trung tâm và cao hơn tất cả nhưng chỉ ngồi đó cho có vị thôi, chứ có giúp được việc gì cho bàn tay để cầm nắm đâu!

Ngón tay đeo nhẫn vênh mặt nói một cách tự hào rằng hắn đóng vai trò quan trọng nhất: chính hắn là người mang dấu hiệu tượng trưng cho sự trưởng thành của chú, tức là đeo nhẫn cưới.

Nhưng các ngón tay khác đều cười và nhận xét rằng:

– Thà cậu im đi còn hơn. Chiếc nhẫn cưới ấy ông chủ cất trong túi nhiều hơn, cốt để các cô gái trẻ tưởng ông ấy chưa lập gia đình, chứ có đeo đâu. Ngoài ra cậu có làm được việc gì khác đâu?

– Quan trọng nhất vẫn là tôi! – Ngón tay trỏ nói – Ai là người chỉ đường? Ai là người vạch ra những thiếu sót của cơ quan? Chính là tôi. Thử nghe ông chủ thường nói: Các bạn, nguyên nhân sự chậm tiến của chúng ta chính là ở đây…, mọi người đều sợ tôi trỏ vì không muốn mình là nguyên nhân, chậm tiến của cả tập thể.

– Bạn nhầm rồi, bạn thân mến ạ – Ngón tay cái phản đối – không phải chỉ mình bạn biết chỉ. Tôi cũng chỉ, nhưng chỉ một cách khéo léo, tế nhị hơn cơ. Tôi không chỉ thẳng vào người ta mà lại chỉ qua bên phải, qua sau lưng, nhưng vẫn trúng thủ phạm như thường. Hơn nữa, trong một số trường hợp, khi muốn thoái thác trách nhiệm, tôi giúp ông chủ chỉ cho khách sang cửa khác, gặp người khác mà cầu xin, phản đối…

Xem Thêm  Mẫu bài văn biểu cảm về thầy cô hay nhất – Luật Hoàng Phi

Xem Thêm : 5 BỘ PHIM SITCOM HIỆN ĐẠI HAY NHẤT CỦA MỸ ĐỂ HỌC TIẾNG

Từ nãy chỉ có ngón út im lặng. Vả lại, nó còn biết khoe khoang gì nữa: nó vốn là ngón tay bé nhất. Nhưng…

– Kìa, tại sao chú út không nói gì? – Những ngón tay khác hỏi

– Em cũng biết chỉ đấy chứ. Vì em vốn nhỏ bé bởi vì trong những lức ông chủ cần tự phê bình, ông ấy dùng em chỉ vào ngực mình thì chẳng ai trông thấy cả. Ngoài ra, em còn được việc trong những khi cần móc ngoặc: nếu thỏa thuận với ai, chỉ cần nói xong ngay. Thế là cả hai người đều em ra móc với nhau. Nhiều khi được việc ra phết đấy!

(Theo https://mgvanhkhuyen.tptdm.edu.vn/)

Nêu phương thức biểu đạt chính của văn bản?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Thơ Buồn 4 Câu Hay ❤ Chùm Thơ Cô Đơn, Tâm Trạng Nhất

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *