Cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc. Bài viết vi sao idm khong bat link youtube tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có thể nói, lỗi IDM là một trong những lỗi thường gặp gỡ khi bắt link tải thước phim, tải nhạc v.v… Nguyên nhân chủ yếu thường do tình trạng máy vị virus, phiên bản IDM quá cũ hoặc sử dụng bản IDM crack. Tuy nhiên việc khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp trên máy tính thông qua &i bước hướng dẫn phía phía phía bên dưới. Còn chờ gì nữa, cùng tip.com.vn khám phá ngay thôi nào!

Bạn Đang Xem: Cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc

Hướng dẫn cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc
Cách khắc phục IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc nhanh nhất

IDM – Internet Dowload Manager là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục khi IDM không bắt link, mời bạn cùng chúng tôi điểm qua &i dòng thông tin IDM là gì và nó hoạt động như thế nào nhé.

Bạn có thể hiểu đơn giản, IDM là viết tắt của cụm từ Internet Dowload Manager, một ứng dụng quản lý tập tin tải của trên máy tính của bạn. Và để sử dụng tính năng này bạn cần được phải trả phí. IDM chỉ hoạt động trên hệ điều hành Windows, cho phép người dùng sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày đầu tiên.

Xem Thêm  Đu Kbiz, Cbiz thường xuyên nhưng liệu bạn đã biết ‘hint’ là gì chưa?

Các tính năng tiện ích khi sử dụng IDM:

 • IMD có bản lĩnh tự động bình phục hoặc tiếp tục đoạn thông tin đang tải xuống khi bị sự cố mất điện đột ngột hay mất kết nối mạng.
 • Cho phép lựa chọn thứ tự ưu tiên giữa các file cần tải về máy.
 • Cho phép bắt link tự động khi tải các file đuôi MP3, MP4 hoặc tải đoạn Clip trên Youtube, Facebook, Cốc cốc, Firefox.
 • Bạn có thể hẹn giờ tắt máy khi download tệp xong.
 • Hỗ trợ download tất cả các file.

Hướng dẫn cách khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc:

Khi sử dụng phần mềm hỗ trợ download IDM của windows chỉ cần một cú bấm chuột bạn có thể tải Clip hoặc dữ liệu về máy tính cực kỳ tiện lợi. Thế nhưng, vì một sự cố nào đó IMD không tự động bắt link nữa thì phải làm sao? Đừng lo, hãy thực hiện tuần tự theo hướng dẫn bên dưới.

Cách Action IDM trên Google Chorme, cốc cốc:

bản chất, trình duyệt chorme và Cốc cốc đều có những tiện ích và cách quản lý như nhau vì thế việc khắc phục lỗi IDM không bắt link của 2 trình duyệt cũng khá giống nhau. Nhiều bạn vẫn hay than vãn rằng tại sao khi truy cập &o Youtube nhưng không tự động bắt được link hoặc không hiển thị gợi ý tải đoạn phim vậy thì bây giờ bạn cần kiểm tra xem máy tính đã được cài IDM hay chưa. Các bước Action IDM trên trình duyệt Chorme, Cốc cốc cực kỳ đơn giản:

Bước 1. Trước hết, bạn cần kiểm tra xem trình duyệt của mình đã được cài đặt cấu hình tiện ích IDM hay chưa. Cách kiểm tra như sau: truy cập &o địa chỉ đường dẫn chrome://extensions quản lý toàn bộ những tiện ích mà bạn đã setup setup cấu hình trước đó. Nếu chưa thì hãy tiến hành cấu hình cấu hình thiết lập ngay nhé.

Xem Thêm : Phương pháp bảo toàn nguyên tố trong hóa học cực hay, có lời giải

Bước 2. Bạn truy cập thư mục tùy chỉnh thiết lập của IDM theo đường dẫn mặc định:

 • Windows 64 bit: C:Program Files (x86)Internet Download Manager hoặc
 • Windows 32-bit: C:Program FilesInternet Download Manager

Tìm đến tệp tin có tên là IDMGCExt.crx. Tiếp theo, copy tệp tin này ra màn hình desktop và định dạng thành tệp IDMGCExt.zip.

Xem Thêm  Ý nghĩa của câu 3 phần bất lực 7 phần nuông chiều là gì

Tiến hành bung file file bằng trỏ chuột &o file > Nhấn chuột phải và chọn &o Exctral here… hoặc Extract file…. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên là IDMGCExt

Bước 3. Mở trình duyệt Google chrome hoặc cốc cốc lên và tìm đến phần quản lý tiện ích đã mở ở bước 1. Tại góc trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn tiện ích đã bung file, hãy nhấn &o tùy chọn này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy tùy chọn này thì hãy kiểm tra xem bạn đã bật chế độ dành cho nhà phát triển hay chưa nhé. Nếu chưa thì chỉ cần kéo nút bật ở mục tương ứng là được.

Bước 4. Tìm đến thư mục IDMGCExt đã bung file thành công ở desktop > Nhấn chọn thư mục đó và bấm Select Folder để kích hoạt IDM trên Chrome.

Xem Thêm : Ca sĩ Trương Đan Huy ‘vỡ nợ’, Tấn Beo muốn bán nhà vì Covid-19

Bước 6. Khi nhìn thấy thông báo một trang mới được mở ra như hình bên dưới tức bạn đã bật IDM trên trình duyệt thành công và bây giờ hãy thử truy cập &o Youtube, tải về 1 đoạn phim bất kỳ để xem nhé.

Cách kích hoạt IDM trên trình duyệt Firefox:

Với firefox bước kích hoạt IDM sẽ có đôi chút khách biệt nhưng cũng không quá khó khăn, bạn có thể tự mình tiến hành thao tác mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của bất kỳ ai. Cụ thể:

 • Bước 1. Mở trình duyệt Firefox, sau đó nhấn phím tắt Ctrl + Shift + A, để mở phần quản lý tiện ích trên Firefox > Nếu đã thiết lập cấu hình tiện ích thành công nhưng đang tắt thì hãy nhấn &o dấu tich để bật tiện ích lên nhé.

 • Bước 2. Mở ứng dụng IDM đã cài đặt và chọn Options. Tại tùy chọn mục General, lựa chọn tất cả trình duyệt mà bạn hiện đang sử dụng để thêm tiện ích IDM &o trình duyệt Firefox.

 • Bước 3. Chuyển sang thẻ File types. Ví dụ bạn muốn tải file MP3 hay MP4, thì hãy thêm &o bằng phương pháp nhập thêm tại mục Automatically start downloading the following file types > Nhấn OK.

 • Bước 4. Hãy thử truy cập &o Youtube xem đã có biểu tượng của IDM như hình bên dưới chưa nhé.

Khắc phục IDM không bắt link Chrome, Firefox, Cốc Cốc bằng cách cập nhật phiên bản mới:

Nếu bạn đã kích hoạt IDM trên máy tính nhưng vẫn không sử dụng được thì có thể do bản IDM mà bạn đang dùng là bản cũ không cân xứng. Bây Giờ bạn có thể cập nhật phiên bản mới theo từng bước dưới đây.

 • Bước 1. Khởi động phần mềm IDM trên máy tính, bạn chọn thanh tab Help. Tiếp theo bạn di chuột và click &o dòng chữ Check For upDates.
 • Bước 2. Sau khi đã kiểm tra phiên bản IDM thì sẽ có một bảng thông báo hiện ra. Hệ thống sẽ kiểm tra và gửi đến bạn một thông báo. Trong trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản cũ thì hệ thống sẽ gửi đến bạn yêu cầu cải thiện lên bản mới nhất > Nhấn tiếp &o nút cập nhật Now. Sau đó chờ trong giây lát để hệ thống cập nhật nhé.
 • Bước 3. Sau khi tải về bạn chỉ việc mở file đã được tải về để cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì sẽ có một cửa sổ hiện ra báo hiệu quá trình cải tổ xong và yêu cầu người dùng bấm nút Finish.
Xem Thêm  HƯỚNG DẪN: HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2018 “XÂY DỰNG

Trên đây là những phương pháp khắc phục IDM không bắt link Youtube, Chrome, Firefox, Cốc Cốc nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Chỉ với &i bước bạn đã giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải. Chúc Anh chị thành công!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *