Đau đầu sau khi khóc: Đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đau đầu sau khi khóc: Đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục. Bài viết vi sao khoc lai dau dau tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

bít tất tay, giận dữ, buồn tủi… có thể khiến bạn khóc. Việc này đơn giản là một nhu cầu thông thường của con người. Nhưng bạn có để ý không, ngoài việc mắt đỏ ngầu, chảy nước mũi và sưng đỏ mặt, bạn có thể phải đón nhận một cơn đau đầu dữ dội!

Bạn Đang Xem: Đau đầu sau khi khóc: Đây chính là nguyên nhân và cách khắc phục

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn khóc?

Khi bạn buồn, cơ thể bạn giải phóng các hormone bít tất tay, như cortisol, theo lời Lawrence Newman, MD, giám đốc tại NYU Langone Health.

Newman cho biết, những kích tố gây ra các chất truyền dẫn thần kinh Action các phản ứng vật lý – như việc gây ra bao tay đau đầu hay chảy nước mắt.

Một trong những chất dẫn truyền thần kinh đặc biệt – acetylcholine – chịu nghĩa vụ cho việc “tạo ra” nước mắt. Loại chất này giúp kích thích các tuyến lệ đạo của bạn – sau đó tạo ra nước mắt, theo Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ mô tả.

Xem Thêm  Vì sao DNA rất đa dạng nhưng đặc trưng cho mỗi loài và mỗi cá thể

Xem Thêm : Vì sao phải trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng? – Kinh tế Môi trường

Khi nước mắt khai mạc chảy, mũi sẽ khởi đầu sưng lên, gây tắc nghẽn xoang. Các cơ trong đầu và cổ khai mạc lên cơn co thắt, thắt chặt trong khoảng thời gian mà bạn khóc.

Như vậy, tại sao khóc gây ra đau đầu kinh khủng?

Mối liên hệ giữa việc khóc nức nở và đau đầu khá mờ nhạt – các chuyên gia không chắc chắn 100% lý do tại sao chúng “đi cùng” nhau, nhưng có một số lý thuyết rõ ràng chỉ ra lý do mà bạn gặp gỡ phải chứng đau đầu mà bạn gặp phải, Newman nói.

Hầu hết mọi người đều phải chịu hậu quả từ việc khóc, chính là chứng đau nhức đầu, thậm chí là đau nhức trầm trọng. Tuy nhiên, nó không gây ra chứng buồn nôn hay nhạy cảm ánh sáng như chứng đau nửa đầu kinh niên.

Đau đầu sau khi khóc được gọi là nhức đầu bao tay vì 1 lý do: Sự bít tất tay tay thực sự trong cơ thể bạn gây ra sự khó chịu, đau nhức. “Khi bạn khóc, cơ thể sẽ bị đưa &o trạng thái găng cao, cơ trán sẽ thắt chặt, sáu đó là cơ cổ và gáy”, Newman nói. Một người nào đó khóc liên tục trong 1 tiếng, đồng nghĩa với việc sự co thắt của các cơ cũng kéo dài trong suốt thời gian đó, dẫn đến chứng đau đầu mà bạn cần chịu.

Những cơn khóc dài cũng có thể ảnh hưởng đến hệ xoang của bạn, Newman nói. Ống dẫn nước mắt của bạn sẽ chảy &o hệ thống xoang – đó là lý do tại sao bạn thường chảy nước mũi khi khai mạc khóc.

Trong một số trường hợp khác, khóc có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu – đặc biệt là ở những người dễ bận bịu bệnh, Newman cho biết. Đó là bởi vì, những người dễ bận bịu chứng đau nửa đầu thường có bộ não nhạy cảm quá mức, và điều này thực sự không tốt 1 chút nào.

Xem Thêm  TLinh là ai? Sinh năm bao lăm? Chiều cao, Profile wiki chi tiết

Xem Thêm : Biển số 72 là tỉnh nào? Ở đâu? Mã ký hiệu theo từng huyện là gì?

Newman cho biết: “Có nhiều tác nhân kích thích khác nhau tới chứng đau nửa đầu, bao gồm stress – nhân tố nguy hiểm số 1”. Khi bạn khóc, cơ thể của bạn rõ ràng đang trong trạng thái căng thẳng, thế cho nên rất dễ gây ra những cơn đau dữ dội, cùng chứng buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn – dấu hiệu khác của chứng đau nửa đầu, ông nói thêm.

Bạn nên làm gì để giảm đau khi phải chịu đựng những cơn đau đầu sau khi khóc?

Bạn chắc chắn không cần “ăn vạ” trên giường hay phải chịu đau đớn cả ngày – trừ khi bạn mong muốn vậy,

Đối với những người mới mở đầu gặp triệu chứng đau đầu, Newman đề xuất sử sử dụng túi nước đá hoặc gối nóng – bất kỳ nhiệt độ nào mà bạn mong muốn miễn sao tránh để bị bỏng. Bạn có thể đặt nó ở sau gáy, trên cổ hoặc ngay trên trán. Hình như, đứng dưới vòi sen nóng hoặc lạnh cũng là một việc nên làm giúp cơ thể thư giãn hơn.

Nếu bạn thực sự muốn đối tốt hơn với bản thân, hãy tìm đến dịch vụ massage để giúp bạn. Yêu cầu người massage đấm bóp tập trung ở đầu và cổ của bạn, Newman nói.

Cuối cùng, nếu 2 biện pháp trên không thể giúp gì cho bạn, một liều thuốc giảm đau như acetaminophen hoặc aspirin có thể có tác dụng. Newman lưu ý những người bị chứng đau nửa đầu nên tìm đến bác sĩ của họ để có được liều thuốc cụ thể và phù hợp với bệnh lý của mình, cũng như nội dung bài viết liên quan một số kỹ thuật quản lý căng thẳng để tránh việc kích hoạt chứng đau nửa đầu thường xuyên.

Xem Thêm  Sim số 6686 có ý nghĩa gì?

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *