Tại sao không có tim thai? Không có tim thai có bị nghén không?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao không có tim thai? Không có tim thai có bị nghén không?. Bài viết vi sao khong co tim thai tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Ví dụ nếu bạn không rụng trứng đúng 2 tuần sau khi hành kinh thì có khả năng ở thời điểm kiểm tra tim thai, bạn không thực sự mang thai được 7 tuần. Điều này cũng có thể đúng ngay cả khi với trường hợp đã 7 tuần kể từ kỳ kinh cuối cùng.

Bạn Đang Xem: Tại sao không có tim thai? Không có tim thai có bị nghén không?

4. Thai nhi bị rối loạn nhịp tim

Nguyên nhân này khá hiếm bắt gặp gỡ và thường chỉ xảy ra ở 1 thời điểm chứ không kéo dài suốt thai kỳ. Tình trạng rối loạn nhịp tim thai nhi thường chỉ là tạm thời, nhịp tim của bé có thể tăng nhanh, chậm hoặc ngừng đột ngột nên bác bỏ bỏ sĩ không bắt gặp được nhịp tim của bé.

Xem Thêm  Phân tích vẻ đẹp trữ tình của sông đà học sinh giỏi – Ôn Thi HSG

5. Do sảy thai

Nhịp tim thai nhi là chỉ số đại diện cho sự tăng trưởng, sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Do đó, nếu không bắt gặp nhịp tim của bé thì nguyên nhân cũng có thể là do sảy thai hoặc thai ngừng phát triển.

Tuần thai càng lớn mà siêu âm không có tim thai thì nguy cơ sảy thai càng cao, đặc biệt là nếu mẹ gặp phải các triệu chứng bất thường. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, ở tuần thai thứ 6, thứ 7 và thứ 8, nếu không có triệu chứng bất thường thì bạn chờ thêm và siêu âm lại để xác định chắc chắn.

Dấu hiệu không có tim thai do sảy thai

Xem Thêm : Cách nhận biết thế nào là việt vị trong bóng đá cho người mới

không có tim thai

Trường hợp không có tim thai có thể nghi ngờ sảy thai nếu:

 • Không phát hiện tim thai trong lần siêu âm tiếp theo
 • Nồng độ hCG giảm
 • Không có nhịp tim dù phôi thai lớn hơn 5 mm
 • Túi thai lớn hơn 8 mm không có túi noãn hoàng
 • Túi thai lớn hơn 16 mm không có phôi thai.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghĩ đến sảy thai nếu có những dấu hiệu sau:

 • Ra máu âm đạo bất thường
 • Các dấu hiệu mang thai giảm đột ngột
 • Thử thai cho kết quả âm tính
 • Đau lưng, đau bụng lâm râm hoặc đau quặn bụng
 • Nếu thai đã phát triển thì chuyển động thai có thể chậm lại hoặc ngừng hẳn
 • Mất cảm giác căng ngực.
Xem Thêm  Đà Lạt thuộc miền nào trên đất nước “hình chữ S”? – Vé máy bay

Không có tim thai có bị nghén không?

Nếu bạn không có triệu chứng bất thường, nồng độ hCG thông thường thì rất có thể nguyên nhân chưa có tim thai là do bạn siêu âm quá sớm hoặc tính sai tuổi thai. Trường hợp này, các triệu chứng thai kỳ, kể cả ốm nghén vẫn tiếp diễn bình thường.

Nếu bạn đang bị nghén mà các dấu hiệu giảm dần thì có thể là dấu hiệu sảy thai. Còn nếu ngay từ đầu bạn đã không nghén thì cũng không cần quá lo.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp siêu âm có phôi thai, không có tim thai nhưng vẫn bị nghén. Nguyên nhân của tình trạng này là do bào thai vẫn tiết ra một lượng hormone thai kỳ nhất định nên dù thai đã ngừng phát triển thì mẹ vẫn có thể bị nghén.

Siêu âm không có tim thai phải làm sao?

Xem Thêm : 9 nguyên nhân gây đau đầu ti, trong đó có ung thư! – Hello Bacsi

không có tim thai

Nếu ở tuần thứ 6 hoặc thứ 7 bạn siêu âm không nghe thấy tim thai và cũng không có bất cứ triệu chứng bất thường thì đừng quá lo lắng bởi rất có thể là do kinh nguyệt không đều nên việc tính tuổi thai không chính xác. Bạn có thể chờ thêm 1 tuần rồi đi siêu âm lại.

Nếu thai tuần thứ 7 hoặc tuần thứ 8 không có tim thai, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện xét nghiệm HCG. Nếu chỉ số bình thường thì bạn chỉ cần đợi một tuần sau đi siêu âm lại xem có tim thai hay chưa nhé!

Trường hợp siêu âm 7 tuần hoặc 8 tuần chưa có tim thai, đi kèm với đó là các triệu chứng sảy thai kể trên thì bạn cần đi khám và báo ngay cho bác sĩ để kiểm tra tình trạng thai nhi cũng như có cách điều trị phù hợp nhất.

Xem Thêm  Tại sao kiêng vỗ vai &o ngày Tết? Những điều cần kiêng kỵ &o

Nếu bác sĩ đã xác định sảy thai nhưng bạn nghi ngờ điều đó không đúng, hãy thử đi siêu âm lại hoặc đi khám thai ở một địa chỉ khác để xem kết quả như thế nào và có quyết định chính xác.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *