Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng? – Hoc365

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng? – Hoc365. Bài viết vi sao khu vuc dong nam a co vi tri dia ly rat quan trong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đông Nam Á là tiểu vùng địa lý phía đông nam của Châu Á gồm có 11 nước. Đây là khu vực mênh mang với diện tích 4.300.000 km2, chiếm 10.5% của Châu Á. Đông Nam Á là khu vực gồm hệ thống đảo, bán đảo, quần đảo, xen giữa biển rất phức tạp. Người ta thường nói khu vực này có vị trí rất quan trọng. Vậy, vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý quan trọng? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của Hoc365 nhé!

Xem Thêm  Tại sao chúng ta không cần cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống

Bạn Đang Xem: Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng? – Hoc365

Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng?

A. Nằm giáp Trung Quốc B. Nằm giáp Ấn Độ C. Nằm tiếp giáp với khu vực Châu Á gió mùa D. Nằm trên con đường biển nói liền Ấn Độ Dương và Thái tỉnh bình dương

Đáp án đúng: D

Giải đáp nhanh: Đông Nam Á là khu vực có vị trí địa lý – chính trị quan trọng bởi khu vực này tiếp giáp giữa hai đại dương là Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương và là vị trí cầu nối hai lục địa nơi các cường quốc thường cạnh tranh quyền ảnh hưởng.

Xem Thêm : Đu Kbiz, Cbiz thường xuyên nhưng liệu bạn đã biết ‘hint’ là gì chưa?

Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng?

Giải thích chi tiết: Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng?

Giới thiệu Đông Nam Á

Đông Nam Á được biết đến là khu vực nằm ở phía đông nam của Châu Á, gồm có các khu vực phía Nam của Trung Quốc, phía đông nam của tiểu lục địa Ấn Độ và phía Tây Bắc của Úc. Đông Nam Á là khu vực bao la, có diện tích 4.100.000 km2, chiếm 10,5% diện tích của Châu Á. Đông Nam Á bao gồm nhiều hệ thống đảo, bán đảo, quần đảo xen giữa biển rất phức tạp.

Đông Nam Á bao gồm 11 nước, các quốc gia trong khu vực bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Đông Timor, Brunei. Châu Á được biết đến là một trong những chchâu âu đông dân trên thế giới.

Xem Thêm  Al(OH)3 kết tủa màu gì? Tính chất của Al(OH)3 – Thiết bị rửa xe

Đông Nam Á là khu vực có chiến lược về kinh tế và chính trị, trên con đường biển giao thương giữa Đông và Tây, nằm ở phía Đông Châu Á.

Giới thiệu Đông Nam Á

Giải đáp: Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng?

Đông Nam Á có vị trí quan trọng trong khu vực Châu Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Bởi:

Xem Thêm : Song Tử nữ hợp với nam hoàng đạo nào? – Vansu.net

Phía Bắc của Đông Nam Á giáp với Đông Á, phía Tây giáp Nam Á và vịnh Bengal, phía Đông giáp Châu Đại Dương và Thái Bình Dương, phía Nam giáp nước Australia và Ấn Độ Dương. Ngoài lãnh thổ của Ấn Độ Dương thuộc anh quốc và hai trong số 26 đảo san hô của Maldives ở khu vực Nam Á thì Đông Nam Á là tiểu vùng duy nhất của Châu Á nằm 1 phần ở Nam Bán cầu. Phần lớn tiểu vùng này vẫn ở phía Bắc Bán cầu. Đông Timor và phía Nam của Indonesia là những phần duy nhất nằm ở phía nam xích đạo.

Vị trí địa lý của khu vực Đông Nam Á nằm ở giữa Châu Á và Châu Đại Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Eo biển Malacca được biết đến là yết hầu của giao lộ này. Đây là vị trí có chiến lược trọng yếu vô cùng.

Eo biển Malacca có vị trí ở giữa bán đảo Mã Lai và đảo Sumatra, các quốc gia ở bờ Tây Thái Bình Dương phần nhiều đều đi qua tuyến hàng hải này để tới Nam Á, Tây Á, bãi biển phía đông của Châu Phi và các nước đi sát bãi biển của Châu Âu. Các quốc gia ven bờ biển Malacca gồm có Thái Lan, Malaysia và Singapore. Trong đó, Singapore ở &o vị trí đẹp nhất của eo biển Malacca, là vị trí giao thông đặc biệt trọng yếu.

Xem Thêm  Soạn bài Thương vợ | Ngắn nhất Soạn văn 11 – VietJack.com

Giải đáp: Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng?

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi ‘Vì sao khu vực Đông Nam Á có vị trí địa lý rất quan trọng?’ và lời giải thích chi tiết. Nếu thấy nội dung hữu dụng, đừng quên để lại một like, share hoặc comment ở phần bình luận bên dưới bài viết của Hoc365 nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *