Sự phát triển thai nhi 34 tuần tuổi và thay đổi của mẹ – Huggies

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sự phát triển thai nhi 34 tuần tuổi và thay đổi của mẹ – Huggies. Bài viết 34 tuan la may thang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Thai nhi 34 tuần tuổi là giai đoạn mẹ bầu sắp bước &o ngày lâm bồn. Chính vì thế, mẹ cần chú ý trong mọi hoạt động để không ảnh hưởng đến em bé. Ở giai đoạn này, thai nhi đang phát triển rất nhanh để sẵn sàng chào đời. Có lẽ nhiều mẹ tò mò muốn biết thai nhi 34 tuần phát triển như thế nào, thai 34 tuần nặng bao lăm, thai nhi tuần 34 sinh được chưa… Cùng Huggies giải đáp những thắc bận rộn trên của mẹ qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn Đang Xem: Sự phát triển thai nhi 34 tuần tuổi và thay đổi của mẹ – Huggies

Có thể bạn niềm nở: Mang thai 3 tháng cuối

Thai 34 tuần phát triển như thế nào?

Thai nhi 34 tuần là mấy tháng?

Mang bầu 34 tuần có nghĩa là mẹ đã bước &o tháng thứ 8 của thai kỳ, chỉ còn 4 – 6 tuần nữa là em bé đã chào đời.

Thai 34 tuần nặng bao lăm?

Bé đã nặng khoảng 2.2 kg và dài khoảng 45 cm khi thai nhi 34 tuần. Nếu bây giờ bé ra đời, bé sẽ không cần coi ngó đặc biệt nữa và đã có thể tự hô hấp rồi. Tuy nhiên, có bản lĩnh bé sẽ có chút vấn đề với việc bú sữa.

Ngoài ra, mẹ cũng cần nhiệt tình đến một số chỉ số căn bản của thai tuần thứ 34:

 • Đường kính lưỡng đỉnh của em bé (BPD): khoảng từ 79mm-91mm, trung bình là 85mm
 • Chiều dài xương đùi của thai nhi (FL): khoảng từ 60mm-72mm, trung bình là 65mm
 • Chu vi vòng bụng của em bé (AC): khoảng từ 277mm – 326mm, trung bình là 302mm
 • Chu vi vòng đầu của em bé (HC): khoảng từ 297mm – 33mm, trung bình là 315mm.

tham khảo: Bảng cân nặng thai nhi theo tuần

Sự phát triển của thai nhi 34 tuần

 • Ruột của bé chứa đầy phân, một hợp chất dinh dính như nhựa, black color, và chất này sẽ khiến ruột hoạt động lần đầu tiên trong đời &o giai đoạn thai nhi tuần 34. Một số em bé sẽ thải số phân này ngay trong bụng mẹ, và điều này có nghĩa là bé có chút vấn đề. Nếu tình huống này xảy ra, nước ối sẽ bị bẩn và chuyển từ màu trong sang màu pha xanh. Nếu bạn bị vỡ ối và bạn biết được điều này, bạn cần báo ngay cho bác bỏ bỏ bỏ bỏ sĩ hoặc bà mụ của bạn.
 • Khung xương của em bé là một cấu tạo phức tạp, và sẽ không hợp nhất lại khi chưa đủ tuần tuổi. Khi em bé sinh ra, khung xương bé nhất thiết phải xốp và uốn theo hình dáng ống dẫn thai của người mẹ. Nếu bạn mang thai lần đầu, thì hiện giờ đầu của em bé có thể đã khai mạc chúi xuống vùng xương chậu của bạn.
 • Ở tuần 34 này, em bé sẽ dịch chuyển &o tư thế sẵn sàng để chui ra. Không còn đủ không gian trong tử cung để xoay trở nhiều, và cử động của em bé bị hạn chế. Nếu đến giờ mà em bé vẫn chưa chịu nằm chúc đầu xuống, thì bạn cần hỏi ý kiến bác sỹ hoặc bảo sanh của bạn.
Xem Thêm  Tranh Tô Màu Công Chúa Đẹp Nhất ❤ 1001 Hình … – SCR.VN

thai nhi 34 tuần phát triển như thế nào

Thai nhi 34 tuần tuổi phát triển trong bụng mẹ (Nguồn: Sưu tầm)

Hình ảnh thai nhi 34 tuần tuổi trong bụng mẹ

Hình ảnh siêu âm thai 34 tuần

tấm hình siêu âm thai 34 tuần (Nguồn: Sưu tầm)

Thay đổi ở mẹ bầu 34 tuần

Sinh lý của mẹ

 • Ngủ không phải là một việc lấy gì làm dễ chịu trong thời kì mang thai tuần 34. Bạn gần như là không thể nằm sấp và lại không nên nằm ngửa, vì thế lựa chọn duy nhất là nằm nghiêng một bên. Vấn đề là bạn chỉ có 2 bên để thay đổi vì thế bạn sẽ cảm thấy đau ở hông và đùi. Hãy chất những chiếc gối êm ái bao quanh mình, và nên tìm mua một chiếc chăn độn bông để lót dưới ga trải giường. Cách này khá hữu hiệu đấy bạn à.
 • Hãy làm quen với việc đi vệ sinh &i lần một đêm đi bạn nhé. Tử cung của bạn bây giờ lớn đến nỗi dửng dưng không kịp chứa nhiều nước đã vội giục bạn cần giải quyết rồi. Tránh việc ngồi bật dậy đột ngột khi đang nằm, phải để cho huyết áp bạn có thời gian tự điều chỉnh. Khi đi ngủ hãy để đèn phòng vệ sinh để bạn nhìn rõ mà đi. Khi bạn mang thai được 34 tuần thì bạn sẽ không thể nào khéo léo uyển chuyển được nữa đâu, và bạn phải tìm mọi cách để hạn chế hết sức nguy cơ bị ngã nhào trong bóng tối.
 • Từ giờ cho đến khi sinh, hộ sinh hay bác sĩ của bạn sẽ khuyên bạn khám thai hàng tuần. Bạn sẽ được kiểm tra nước tiểu, huyết áp, trọng lượng, và kích thước tử cung. Đáy tử cung sẽ được đo để xem kết quả có miêu tả phù hợp với sự phát triển của thai và ngày dự sinh của bạn không. Nếu có gì không nhất quán, bạn sẽ được siêu âm để kiểm tra kích thước em bé, lượng nước ối và kích thước nhau thai.
 • Hãy dành cho mình những khoảng tĩnh lặng trong ngày, và trong những hiện giờ, bạn hãy vén áo lên và ngắm nhìn những chuyển động trong bụng mình. Bạn sẽ thấy đường viền của một bàn chân nhỏ bé, một cái cùi chỏ, hoặc một cái đầu gối xinh xinh. Nếu bạn gẩy nhẹ &o đấy, bạn sẽ thấy bé đáp trả bằng cách đạp hay hích lại. Hãy rủ bạn trăm năm của mình cùng tận hưởng những giây phút đó, để anh ấy thấy mình cũng thật sự là một phần của quãng thời gian mang thai này. Nếu anh ấy nói chuyện với bé, bé thường sẽ “trả lời” lại bằng những chuyển động của mình.
 • Xương chậu của bạn bắt đầu tách và hở hơn ra trong những tuần cuối này, khiến bạn cảm thấy rất đau nhức. Bạn thường vô thức đặt tay lên lưng dưới, lên bụng, lên hông, và còn nhăn nhó nữa. Những bà bầu khác sẽ nhìn bạn đầy thông cảm bởi họ đã quá hiểu những cảm giác đó. Tắm nước ấm, xoa bóp, nghỉ ngơi và đối xử thật tốt với bản thân mình là các phương pháp để bạn đi hết những tuần cuối cùng này.
 • Nếu Bây Giờ em bé đã chúi đầu xuống xương chậu thì bạn sẽ thấy dễ thở hơn. Phổi và cơ hoành của bạn đã có thể giãn nở ra một chút và dịch chuyển dần về vị trí cũ. Chà, thực ra thì cũng gần gần như thế thôi.

tham khảo thêm thêm thêm: Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối

Tâm lý của mẹ

 • Thực sự là bạn đã ở rất gần ngày đón em bé ra đời rồi đấy, thế nhưng bạn cảm giác lê thê như thể ngày đó sẽ không bao giờ đến. Tháng thứ chín thường kéo dài vô tận, nhất là với những bà bầu phải chịu nhiều khó chịu và tưởng chừng như mình không thể chịu thêm được nữa.
 • Nếu bạn đã có con, thì có khi bạn lại thầm thấy chấp nhận vì vẫn còn đến &i tuần nữa. Bạn vẫn còn quá nhiều thứ để sắp xếp, và cứ nhẩm đếm số việc mà mình phải trực tiếp làm. Khi có 1 thời hạn cụ thể thì chúng ta rất cần được ngạc nhiên với những gì mà chúng ta có thể làm. Nhưng nhớ một điều rằng, bạn không cần được làm tất cả mọi thứ. Hãy phân công mấy việc vặt cho mấy đứa lớn nhà bạn, và chia thật nhiều việc cho bạn trăm năm tri kỷ của mình đủ để khiến anh ấy bận bịu nhé. Hãy nhớ rằng, đa phần đàn ông thích được giao những việc cụ thể, cho nên vì thế hãy thử làm một danh sách những việc mà cả cặp đôi sẽ cùng làm trong những tuần cuối này.
 • Có thể bạn đã mở màn nghỉ sinh từ tuần này rồi, nghĩa là bạn nên cần phải chuẩn bị tâm lý cho việc mình không cần làm việc nữa. Có thể nó khiến bạn nhẹ khắp cơ thể, mà cũng có thể bạn sẽ buồn một chút, nhất là khi bạn yêu thích công việc của mình và cảm thấy nó có ý nghĩa. Trở thành một người bố, người mẹ có nghĩa là chúng ta nên phải thay đổi cách mình nhìn nhận chính bản thân mình, và cách ta nhìn thấy mình đang ở đâu trong thế giới này. Bạn sẽ cần chút thời gian để quen với những thay đổi này đấy.
Xem Thêm  Heavy Cream Là Gì? Cách Làm Heavy Cream Đơn Giản?

Xem Thêm : Free size là gì? Free size bao lăm kg thì mới mặc vừa – tripleR

Cơ thể mẹ bầu 34 tuần (Nguồn: Sưu tầm)

Thời kỳ “làm tổ”

Đừng ngạc nhiên nếu một buổi sáng bạn thức dậy và cảm thấy như vừa bỏ được tấm màn che mắt mình. bụi bẩn khắp mọi nơi và bạn không hiểu vì sao trước đây mình lại không nhận ra như thế. Chào mừng bạn đến với thời kì “làm tổ”. Nếu bạn từng cảm thấy rất mệt mỏi khi mang thai thì giờ đây bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình tràn đầy năng lượng. bạn rất thích sắp xếp và phân loại lại tất cả mọi thứ, dỡ cái đống hậu sự hộp kia và lôi các thứ ra ngoài. Sau khi bé chào đời, bạn sẽ rất vui vì mình đã kịp dọn dẹp đồ đạc. Trong &i tuần đầu sau khi sinh bạn sẽ thấy mình không thể dành chút thời gian nào cho việc nhà. Cần nhớ rằng một số bà bầu sẽ hơi trái tính và đặt rất nhiều áp lực lên bản thân họ và người bạn đời. Hãy cố gắng tập trung &o chỉ một việc tại một thời điểm và hoàn thành nó trước khi chuyển sang việc tiếp theo. Nếu gia đình và bạn bè ngỏ lời giúp đỡ thì đừng từ chối. Đây sẽ là thời gian của những mối quan hệ thực sự, và Các bạn sẽ cùng nhau khiến cho việc chuẩn bị cho sự ra đời của bé càng thêm phần hào hứng.

Có thể giải thích theo cơ sở sinh học cho việc những bà mẹ ở cuối thai kỳ cảm thấy họ cần được sắp xếp lại “ổ” của mình. Bản năng tự nhiên của người mẹ là như vậy.

Tham khảo: Cẩm nang mẹ bầu 3 tháng cuối

chăm nom sức khỏe của mẹ khi mang thai tuần 34

Trầm cảm trước khi sinh: khi mang thai, tâm sinh lý của mẹ thay đổi rất nhiều. Mẹ nhạy cảm hơn, hay lo lắng vì những bất tiện trong thai kỳ hoặc thiếu sự thân mật, coi ngó từ những người bao quanh. Nếu để tình trạng này kéo dài, nguy cơ mẹ bị trầm cảm là rất cao. Đây là vấn đề rất đáng đon đả vì có khoảng 10 – 15% các mẹ khi mang thai bị trầm cảm. Lời khuyên dành cho mẹ là hãy mở lòng nếu như mẹ cần sự giúp đỡ. Để an tâm hơn, mẹ có thể luận bàn trực tiếp với bác sĩ để có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Những vấn đề về mắt: khi thai nhi 34 tuần tuổi, mắt của mẹ sẽ có triệu chứng khô và khá nhạy cảm. Lời khuyên là mẹ nên mang theo thuốc nhỏ mắt và kính râm để có thể bảo vệ đôi mắt luôn khỏe nhé.

Luyện tập thể thao: mẹ có thể tham gia các lớp yoga, đi bơi hoặc chạy bộ để tăng cường việc tuần hoàn máu và endorphin. Việc tập thể dục cũng giúp mẹ có giấc ngủ ngon và giảm bớt những cơn mệt mỏi.

Chế độ ăn uống của mẹ: mẹ nên lưu ý về lượng muối nạp &o cơ thể trong bữa tiệc hàng ngày. 1 lạng vừa đủ trong các món ăn sẽ giúp cân bằng sự việc điều tiết dịch lỏng trong cơ thể cũng như hạn chế lượng natri không tốt cho con. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều muối sẽ không tốt cho cả mẹ lẫn bé và khiến cơ thể phù nhiều hơn. Để hạn chế, mẹ cần tránh xa các món ăn nhẹ có muối và kiểm soát lượng muối trong mỗi bữa ăn bằng cách nêm từ từ đến khi món ăn đạt đến độ mặn vừa đủ.

Từ tuần 34, sức khỏe của mẹ và thai nhi rất nên cần phải được theo dõi kỹ lưỡng. Ở giai đoạn này, mẹ nên lưu ý những việc như sau:

 • Tìm hiểu kỹ những dấu hiệu chuyển dạ để đi bệnh viện kịp lúc, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.
 • Phân biệt rõ hai hiện tượng rỉ ối và chảy dịch âm đạo để có thể xử lý sớm, tránh tình trạng sinh non, thai lưu và suy thai.
 • Trong 3 tháng cuối thai kỳ, nếu xuất hiện tình trạng chảy máu, mẹ phải đi cấp cứu ngay để bảo vệ tính mạng của mẹ và bé.
 • Thường xuyên theo dõi lượng nước ối.
 • Theo dõi kỹ cân nặng của em bé trong 3 tháng cuối để đánh giá tình trạng sức khỏe của bé cũng như dự đân oán được những vấn đề có thể xảy ra sau khi sinh.
 • Mẹ cần nắm rõ và phân biệt được cơn gò sinh lý, gò chuyển dạ hay thai máy để đi bệnh viện kịp lúc.
Xem Thêm  Hướng dẫn tra cứu biển số xe máy tỉnh Bình Phước – Luật ACC

Mẹ bầu nên chú ý chăm sóc cơ thể khi mang thai tuần 34

Mẹ bầu nên chú ý chăm sóc cơ thể khi mang thai tuần 34 (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ mang thai tuần 34 nên làm gì?

 • Đừng quên đánh răng đấy! Viêm lợi có thể gây ra sinh non, Chính bởi việc đánh răng ít nhất hai lần một ngày, xỉa răng bằng chỉ nha khoa, và khám răng thường xuyên là rất quan trọng. Nếu suốt thai kỳ bạn vẫn chưa đi nha sỹ lần nào, thì hãy đặt hẹn ngay. Vi khuẩn gây sâu răng lây rất nhanh, và người mẹ sẽ dễ dàng truyền vi khuẩn đường miệng sang con thông qua nước bọt và hơi thở khi miệng em bé đang bị khô.
 • bạn cần phải nghỉ trưa, nhưng chớ nên ngủ nhiều hơn một tiếng. Ngủ trưa quá nhiều có thể gây ra chứng mất ngủ về đêm, chính vì như thế hãy cẩn thận với lượng thời gian bạn ngủ trưa cho dù bạn có mệt đến đâu.
 • Hãy tham khảo trang sidsandkids.org để có những thông tin hay, chuẩn xác, có cơ sở về việc chuẩn bị cũi em bé. Hãy làm theo hướng dẫn của họ về việc cho em bé ngủ một cách bình yên, và làm tất cả mọi thứ để giảm thiểu nguy cơ của chứng SUDI (Đột tử không thể giải thích ở trẻ nhỏ). Chuẩn bị sẵn đầy đủ thông tin luôn luôn rất quan trọng.

Những câu hỏi thường gặp khi mẹ mang bầu 34 tuần

Mẹ mang thai 34 tuần cần thực hiện những xét nghiệm gì?

&o giai đoạn này, mẹ nên để nhiều thời gian để theo dõi sự phát triển của trẻ. Một số xét nghiệm bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ thực hiện để ước tính thời gian em bé ra đời:

 • Đo huyết áp.
 • Đo hàm lượng đường và đạm trong nước tiểu.
 • Kiểm tra các dấu hiệu giãn tĩnh mạch nếu có.
 • Kiểm tra độ giãn nở của tử cung.
 • Đo nhịp tim của em bé.
 • Đo kích thước của thai nhi, hướng và vị trí nằm.

Thai 34 tuần có mổ được không?

Xem Thêm : Tiểu sử diễn viên hài Diệu Nhi – tieusu.com

thông thường, thai nhi sinh đủ tháng sẽ rơi &o khoảng tuần thai thứ 38 – 40. cho nên, nếu mẹ sinh em bé ở tuần thai thứ 34 tức là sinh non. Vì một số lý do nên mẹ bắt buộc phải sinh em bé &o giai đoạn này:

 • Nước ối nhiều hoặc mẹ mang đa thai khiến cổ tử cung lớn quá sức chịu đựng của mẹ.
 • Tử cung có kết cấu bất thường.
 • Mẹ cần phẫu thuật bụng để điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, ruột thừa…
 • Nhau thai gặp vấn đề như nhau tiền đạo, dính nhau bất thường, nhau bị bóc tách…
 • Mẹ bận rộn bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục.
 • Mẹ bị ngoại lực ảnh hưởng gây sinh non.

Thai 34 tuần gò cứng bụng thì mẹ nên làm gì?

 • Nghỉ ngơi: cơ thể mệt mỏi có thể là nguyên nhân khiến thai nhi gò cứng bụng. cho nên Chính bởi, để giảm thiểu tình trạng này, mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc.
 • Tắm nước ấm có thể giúp mạch máu lưu thông tốt hơn, giảm sự căng tức ở bụng cho mẹ bầu.
 • Tập yoga: với những động tác nhẹ nhàng, bụng mẹ sẽ đỡ đau hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc tập yoga còn giúp quá trình sinh nở của mẹ diễn ra dễ dàng hơn.

Huggies hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm những kiến thức về sự phát triển của thai nhi 34 tuần tuổi. tìm hiểu thêm sự phát triển của thai nhi, thay đổi cơ thể ở cơ thể mẹ và những lời khuyên dành cho mẹ bầu trong các tuần tiếp theo:

Thai nhi 35 tuần tuổi

Thai nhi 36 tuần tuổi

Thai nhi 37 tuần tuổi

Thai nhi 38 tuần tuổi

Thai nhi 39 tuần tuổi

bài viết liên quan thông tin liên quan ở mục Mang thai hoặc Thai nhi theo tuần

Nguồn tham khảo:

https://www.healthline.com/health/pregnancy/34-weeks-pregnant

https://www.babycenter.com/pregnancy/week-by-week/34-weeks-pregnant

https://www.nhs.uk/start4life/pregnancy/week-by-week/3rd-trimester/week-34/

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *