76 là tỉnh nào? Biển số xe 76 ở đâu? bật mí biển số xe Quảng Ngãi

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 76 là tỉnh nào? Biển số xe 76 ở đâu? bật mí biển số xe Quảng Ngãi. Bài viết 76 o tinh nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

76 là tỉnh nào? Biển số xe 76 ở đâu? Đó có lẽ cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Như chúng ta cũng đã biết đất nước ta có 63 tỉnh, thành phố và mỗi tỉnh đều được quy định một con số riêng để phân biệt. Và bởi vì quá nhiều con số nên chúng ta cũng không thể nào mà nhớ hết được.

Bạn Đang Xem: 76 là tỉnh nào? Biển số xe 76 ở đâu? bật mí biển số xe Quảng Ngãi

Và nếu bạn vẫn còn đang thắc bận rộn và vẫn chưa có lời đáp thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra lời đáp nhé. Hãy cùng mình đi tìm hiểu ngay thôi nào!

76 là tỉnh nào? biển số xe 76 ở đâu?

1. 76 là tỉnh nào?

Nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tương ứng với 63 con số khác nhau. Và câu vấn đáp cho câu hỏi 76 là tỉnh nào thì theo quy định của nước ta số 76 là tỉnh Quảng Ngãi – một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

76 là tỉnh Quảng Ngãi
76 là tỉnh Quảng Ngãi

2. Biển số xe là gì?

Dành cho ai chưa biết thì biển số xe hay còn được gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, cà vẹt xe là một biển số được gắn cho mọi phương tiện cơ giới được cấp bởi cơ quan chính phủ có thẩm quyền, cụ thể là cơ quan cảnh sát cấp tại thời điểm mua hoặc chuyển nhượng lại xe.

Biển số xe được làm bằng sắt và hợp kim nhôm ấp, hình chữ nhật hoặc hơi vuông, có in số và chữ mang thông tin của chủ sở hữu. Khu vực và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính cũng cho thấy danh tính của chủ sở hữu hoặc đơn vị đã mua nó, thời điểm mua, thời điểm mua để làm nhiệm vụ bình yên,…

Đặc biệt, trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam. Những ký tự này đã được quy định và có cơ quan, tổ chức thực hiện công việc hướng dẫn, đăng ký cho người dân khi có phương tiện tham gia giao thông.

Xem Thêm  Xếp hàng ‘ùn tắc cả phố’ chờ mua bánh mì ‘ô môi’ đắt nhất Sài Gòn
Biển số xe là gì?
Biển số xe là gì?

3. Biển số xe tại Quảng Ngãi theo từng khu vực hành chính

Bạn đã biết 76 là tỉnh nào rồi phải không? Vậy hãy cùng tham khảo một số ký hiệu biển số của tỉnh Quảng Ngãi chia theo từng khu vực hành chính nhé.

Để hỗ trợ công tác quản lý an ninh đơn côi tự xã hội và quản lý phương tiện cơ giới trên địa bàn, mỗi huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có các ký hiệu biển số xe khác nhau như sau:

1 Biển số xe tỉnh Quảng Ngãi đẹp
Biển số xe tỉnh Quảng Ngãi

Quy trình cấp chứng từ, biển số xe 76 tại Quãng Ngãi

Quy trình cấp thủ tục, biển số xe đối với xe gắn máy và xe ô tô theo quy định chung của pháp luật tương đối khác nhau chính vì thế mình sẽ chia ra thành 2 trường hợp nhé.

1. Quy trình cấp giấy, biển số xe máy

Quy trình cấp giấy, biển số xe máy tại Quảng Ngãi gồm có các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Để có thể đăng ký cấp biển số xe máy với cơ quan nhà nước thì bạn rất cần được chuẩn bị một số giấy tờ để nộp thuế trước bạ, gồm có:

 • Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe gồm có: giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, mỗi loại giấy tờ cần có đủ 1 bản chính và 1 bản photo.
 • Hóa đơn mua xe.
 • Tờ khai đăng ký xe.

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe phải đến cơ quan thuế quận, huyện nơi mình thường trú để nộp thuế trước bạ. Tại chi cục thuế quận / huyện, bạn cần điền đầy đủ thông tin &o tờ khai thuế và nộp các giấy tờ cần thiết, sau đó nộp lệ phí trước bạ &o ngân sách nhà nước.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi nộp lệ phí trước bạ, bạn cần đưa xe đến trụ sở cảnh sát giao thông quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020 / TT-BCA, gồm có:

 • Phiếu kiểm định chất lượng xe từ đại lý xe hơi.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Đăng ký địa chỉ (gồm có bản gốc và bản photo).
 • chứng minh nhân dân / thẻ căn cước công dân (gồm bản chính và bản photo).
 • Biên lai nộp thuế trước bạ.

Xem Thêm : “Phát sốt” với 199 Hình ảnh hôn người yêu ngất ngây, vút đỉnh

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại trụ sở cảnh sát sẽ tiếp nhận hồ sơ, xác minh giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn bạn lập tờ khai đăng ký xe theo đúng quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Hình như, cán bộ sẽ kiểm tra tình trạng Bây Giờ của xe như xuất xứ, loại xe, số khung, số máy, màu sơn … và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ đăng ký cấp sẽ hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn.

2. Quy trình cấp giấy, biển số xe ô tô

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Giấy khai đăng ký xe
 • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do nhà sản xuất cung cấp.
 • Hóa đơn mua bán xe giữa đại lý và người mua.
 • 1 bản photo hóa đơn mua bán xe giữa nhà sản xuất và đại lý bán xe.
 • 1 bản photo chứng từ lệ phí trước bạ.
 • 1 bản photo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh Thương mại đối với Công ty tư nhân hoặc giấy phép đầu tư đối với Công ty liên doanh nước ngoài.
 • Giấy tờ member của chủ xe: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu. Mỗi loại giấy tờ này cần chuẩn bị 1 bản photo và bản gốc để đối chiếu.
Xem Thêm  Các kiểu hôn lãng mạn khiến đối phương nhớ mãi không quên

Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại trụ sở Phòng công an giao thông Công An cấp tỉnh hoặc những điểm đăng ký xe trực thuộc Phòng.

Bước 3: Thủ tục đóng lệ phí trước bạ

Ở bước này bạn cũng thực hiện giống với bước đóng lệ phí trước bạ với xe máy.

Bước 4: Đi đăng kí xe

Để đăng ký xe, chủ xe phải đến Phòng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi để đăng ký xe.

Chủ phương tiện mang theo các giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1 đến nộp hồ sơ tại cửa khám xe số 1. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra xe và giấy tờ, bạn sẽ nhận lại hồ sơ.

Chuẩn bị sẵn CMND hoặc giấy giới thiệu nộp &o cửa số 3. Sau đó, ngồi xuống và chờ đến lượt quay số tự động. Sau khi bấm số, bạn sẽ nhận được giấy hẹn để lấy đăng ký xe.

Mang giấy hẹn đến phòng trả hồ sơ để lấy biển số và nộp lệ phí trước bạ 2 – 3 triệu.

Bước 5: Đăng kiểm xe

Đây là thủ tục quan trọng để cơ quan chức năng đánh giá tình trạng chất lượng của các phương tiện lưu thông. Quy trình đăng kiểm sẽ bao bao gồm 1 số bước nhất định. Nếu xe vượt qua vòng đăng kiểm, chủ xe sẽ được cấp ngay biển số xe và nhận giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

Đôi nét về tỉnh Quãng Ngãi

Chắc Các bạn cũng đã biết 76 là tỉnh nào rồi vậy hãy cùng mình tìm hiểu qua một chút về tỉnh Quảng Ngãi nhé.

1. Địa giới hành chính

Quảng Ngãi là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Các vị trí tiếp giáp của tỉnh như sau:

 • Giáp với Tỉnh Bình Định về phía Nam.
 • Giáp tỉnh Quảng Nam, Kon Tum về phía Tây và Tây Bắc.
 • Giáp tỉnh Gia Lai về phía Tây Nam
 • Phía Đông giáp với biển Đông, có bãi biển dài gần 130 km với 5 cửa sông chính gồm Sa Cần, Sa Kỳ, Cửa Đại, Mỹ Á và Sa Huỳnh.

Xem Thêm : Trung tâm sát hạch bác tài ô tô Kiến An Hải Phòng – Sviet.net

Tính đến năm 2022, Quảng Ngãi là tỉnh có 13 đơn vị hành chính, 1 thành phố Quảng Ngãi, 1 thị xã Đức Phổ và 11 huyện bao gồm (1 huyện đảo, 5 huyện đồng bằng, 5 huyện miền núi). Cụ thể: Huyện Ba Tơ, Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Tư Nghĩa.

Địa giới hành chính tỉnh Quảng Ngãi
Địa giới hành chính tỉnh Quảng Ngãi

2. Đặc điểm kinh tế

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, tỉnh Quảng Ngãi được chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của toàn nước nhằm liên quan tăng trưởng kinh tế và chuyển đổi nhanh cơ cấu kinh tế của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Sau đà tăng tốc của năm 2021, kinh tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục có những chuyển biến tích cực trong 6 tháng đầu năm 2022. Hầu hết các ngành, lĩnh vực đều có xu hướng khôi phục và tăng trưởng trở lại, với nhiều chỉ tiêu cho thấy mức tăng trưởng cao.

Đặc điểm kinh tế của tỉnh
Đặc điểm kinh tế của tỉnh

3. Địa điểm du lịch nổi bật

Quảng Ngãi là một nơi có bề dày lịch sử với nền văn hóa lâu đời như khu du lịch văn hóa Sa Huỳnh, dấu tích của một nền văn hóa lâu đời như thành cổ Châu Sa, Gò &ng …, với các di tích lịch sử Ba TơBa Gia, Trà Bồng, Vạn Tường,…

Nhiều cảnh đẹp như Thiên Ấn Niệm Hạ, Thiên Bút Phỉ Vân, Thạch Bích Tà Đường, Cổ Lũy Cô Thôn, Nước Trong – Cà Đam… nhiều bãi biển như Mỹ Khê, Sa Huỳnh… Những tiềm năng trên là tiền đề để phát triển du lịch nghỉ dưỡng với nhiều loại hình và sản phẩm du lịch.

Xem Thêm  Cách điền họ tên chính xác trong tiếng anh: First, Middle, Last, Sur
Địa điểm du lịch nổi bật tại Quảng Ngãi
Địa điểm du lịch nổi bật tại Quảng Ngãi

4. Đặc sản địa phương

Nếu có cơ hội đến với Quảng Ngãi thì bạn nhất định không được bỏ dở những món ăn được coi là đặc sản của nơi đây có thể kể đến như: món don, bánh đập, gỏi tỏi Lý Sơn, cúm núm Sa Huỳnh, bún cá ngừ um, ốc hút,…

Đặc biệt, đến với Quảng Ngãi bạn không thể bỏ qua món bánh xèo vì bánh xèo nơi đây khác với các loại bánh xèo miền Nam. Bánh xèo Quảng Ngãi nhỏ nhiều hơn và không nhân ái. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của bột bánh chấm cùng với thứ nước chấm đặc trưng khiến bạn chẳng thể nào quên được thứ hương vị ấy.

Đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi
Đặc sản của tỉnh Quảng Ngãi

Một số câu hỏi liên quan

1. Xe máy tự chế tại Quảng Ngãi có được cấp biển số không?

Điều 54 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định việc sang nhượng, thu hồi biển số, biển số xe cơ giới như sau:

Như vậy đối với trường hợp xe tự chế nếu không đáp ứng các điều kiện trên nên sẽ không được cấp biển số.

2. Có quyền sang nhượng biển số xe tại Quãng Ngãi không?

Một trong những biện pháp hành động bị nghiêm cấm tại Khoản 22 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ 2008 nêu rõ:

Như vậy, luật không cho phép bán biển số xe. Nhưng khi bạn oder đơn hàng bán xe cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu biển số này và người mua phải làm thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.

3. Mất giấy (Cavet xe), biển số xe có được cấp lại không?

lời giải đáp là có nhé. Và theo quy định tại Điều 4 và 11 Thông tư 58/2020/TT-BCAcủa Bộ Công an về việc đăng ký xe có quy định như sau:

 • Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất: Không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Cấp lại biển số xe bị mất, biển số xe bị mờ, hỏng: Không quá 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Như vậy theo quy định Hiện tại của luật pháp Việt Nam bạn hoàn toàn có thể cấp lại khi bị mất giấy tờ đăng ký xe hay biển số xe nhé.

4. Có được đổi biển số xe tại Quãng Ngãi?

Việc có thể thay biển số được hay không còn tùy thuộc &o các trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư 58/2020/TT-BCA. Cụ thể, chỉ có 03 trường hợp được đổi biển số bao gồm:

Có được đổi biển số xe tại Quảng Ngãi không?
Có được đổi biển số xe tại Quảng Ngãi không?

5. Không đăng ký biển số có được không?

câu trả lời là không nhé. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 53 và Khoản 2 Điều 57, Luật Giao thông đường bộ:

bởi vậy nếu bạn muốn xe của mình có thể lưu thông trên đường một cách hợp pháp thì cần được đăng ký bằng biển số xe.

Không đăng ký biển số xe có được không?
Không đăng ký biển số xe có được không?

Trên đây là một số thông tin ảnh hưởng đến biển số xe nói chung cũng như biển số xe Quảng Ngãi nói riêng. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu hơn về các thủ tục cấp biển số xe cũng như đã biết được 76 là tỉnh nào rồi nhé!

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *