Nghiên cứu mới cho thấy bản lĩnh cá voi sát thủ dạy nhau săn cá

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nghiên cứu mới cho thấy bản lĩnh cá voi sát thủ dạy nhau săn cá. Bài viết ca voi sat thu an thit ca map tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Các nhà khoa học vừa công bố nghiên cứu khẳng định cá voi sát thủ tổ chức săn cá mập trắng theo bầy đàn. Tuyên bố không làm chúng ta quá ngạc nhiên, khi đoạn cảnh phim ngắn cho thấy rõ cảnh cá voi sát thủ vờn mồi, đi săn có tổ chức như thế nào.

Bạn Đang Xem: Nghiên cứu mới cho thấy bản lĩnh cá voi sát thủ dạy nhau săn cá

Ngoài khơi vịnh Mossel của đất Nam Mỹ, hai camera từ trên trực thăng và drone đã quay được Clip clip cho thấy một nhóm cá voi sát thủ đã truy đuổi cá mập suốt một giờ đồng hồ. Các chuyên gia chứng kiến một kết cục buồn cho cá mập, và một bữa ăn giàu dinh dưỡng cho những con cá voi sát thủ.

Xem Thêm  Background phòng ngủ đẹp, ấn tượng nhất 2022 – Vinavico

Xem Thêm : “Nơi Vì Sao Rơi”: Trên đời không có ngẫu nhiên, mọi chuyện xảy ra

Bà Alison Towner, một nhà nghiên cứu cá mập công tác tại Học viện Hải dương hoạt bát tại Nam Mỹ, và cũng là tác giả chính của nghiên cứu mới, nói: “động thái này chưa từng hiện hữu chi tiết đến vậy, và chắc chắn chưa từng được quay lại từ trên không”. Đoạn cảnh phim được quay hồi tháng 5 vừa rồi cho thấy cảnh 5 con cá voi sát thủ săn một con cá mập trắng, và theo lời nhận định của các chuyên gia trong cuộc, có tới 3 con cá mập khác đã phải băng hà.

Simon Elwen, đồng tác giả nghiên cứu, đưa nhận định: “Cá voi sát thủ là loài có tính xã hội cao và có trí thông minh. Cách thức săn theo nhóm của chúng biến loài cá voi sát thủ thành những thợ săn thực thụ”.

Vốn được tung hô là động vật ăn thịt đứng đầu chuỗi thức ăn của đại dương, đã từ lâu giới nghiên cứu khẳng định cá voi sát thủ săn cá mập. Nhưng phải nhờ Clip clip clip trên, các nhà khoa học mới sở hữu chứng cớ chắc nịch cho thấy cá voi sát thủ sống đúng với cái brand name của mình. Tuy nhiên, nghiên cứu không tập trung &o lý do nằm sau hành động của những con cá voi sát thủ.

Xem Thêm  “ACROSS”: Định Nghĩa, cấu tạo và Cách Dùng trong Tiếng Anh

Cá voi sát thủ nhảy khỏi mặt nước. Ảnh: Robert Pittman/NOAA.

Xem Thêm : Cung Thiên Bình nữ hợp với cung nào trong 12 chòm sao?

Một trong những cá thể được quan sát đã từng tấn công cá mập trắng trước đây, nhưng bốn con cá voi sát thủ còn lại vẫn là “lính mới”. Theo lời các tác giả nghiên cứu, có vẻ động thái săn cá mập đang được bao phủ từ cá thể có kinh nghiệm tới những con khác. Điều này củng cố khẳng định từ các nghiên cứu trước đây, cho rằng cá voi sát thủ có thể học cách đi săn thông qua một cơ chế được đặt tên là “cultural transmission”, tạm dịch là “truyền thụ văn hóa”.

Ngay sau vụ tấn công, khu vực sạch bóng cá mập trong vòng 45 ngày tiếp theo. Theo văn bản công bố đăng tải trên tạp chí Ecology, hành vi này cho thấy cá mập có phản ứng tức thời trước những cuộc săn của cá voi sát thủ, thậm chí còn mở ra khả năng cho thấy cá mập có thể báo tin cho nhau theo cách nào đó.

Theo Guardian, Ecology

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Xem Thêm  Nhật Bản nằm ở khu vực nào của châu Á? Có vị trí chiến lược ra sao?

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *