Chu vi vòng bụng thai nhi: Chỉ số tương quan chặt chẽ với khối lượng

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Chu vi vòng bụng thai nhi: Chỉ số tương quan chặt chẽ với khối lượng. Bài viết chu vi vong bung thai nhi nho co sao khong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

  • Nhịp thở của em bé
  • Chèn ép bởi dụng cụ siêu âm
  • Mẹ mang đa thai nên thai nhi chen chúc trong tử cung
  • Thế ngôi mông.

hiện giờ, đo nhiều lần và lấy giá trị trung bình để đảm bảo độ chính xác.

Bạn Đang Xem: Chu vi vòng bụng thai nhi: Chỉ số tương quan chặt chẽ với khối lượng

Hình như, AC có thể được tính từ hai đường kính bụng trực giao (AD1, AD2), được đo trên cùng một Bức Ảnh, theo công thức:

AC = (AD1+AD2) x 1.57

Trong đó, AD1 là đường kính từ đường da sau cột sống của thai nhi đến đường da ngoài của thành bụng trước và AD2 ​​là đường kính ngang vuông góc với AD1.

Xem Thêm  Hạnh phúc của một tang gia – Tác giả tác phẩm Ngữ văn lớp 11

Bảng chu vi vòng bụng theo tuổi thai

Xem Thêm : toàn thân shaming là gì? Nỗi sợ mang tên “toàn thân toàn thân shaming” tại VN

Bởi vì mỗi thai nhi có số đo bụng khác nhau và trong mỗi giai đoạn chiều bao la vòng bụng của em bé cũng khác nhau, nên không có một số đo AC cố định. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn quốc tế, chỉ số chu vi vòng bụng thai nhi trung bình theo tuổi thai như sau (các con số này chỉ mang tính chất đọc thêm, số đo của từng thai nhi sẽ được bác bỏ bỏ sĩ so sánh dựa trên bảng bách phân vị theo quần thể tham chiếu hoặc chuẩn mực mong đợi để xác định có bất thường hay không):

Bảng chỉ số chu vi vòng bụng thai nhi trung bình theo tuổi thai

Bảng chỉ số chu vi vòng bụng thai nhi trung bình theo tuổi thai

Chu vi vòng bụng thai nhi to có sao không?

Chu vi vòng bụng thai nhi to có sao không?

Chu vi vòng bụng thai nhi có ảnh hưởng mật thiết với khối lượng của em bé. bởi thế, nếu AC lớn hơn nhiều so với mức trung bình trong 3 tháng giữa và đặc biệt là 3 tháng cuối thai kỳ, nghĩa là cân nặng ước tính của thai nhi cũng sẽ nặng hơn nhiều so với các em bé cùng tuổi thai. Điều này đã được chứng minh là có tương tác đến bệnh tiểu đường thai kỳ ở mẹ bầu, bất kể mức độ nghiêm trọng của tình trạng không dung nạp glucose ở người mẹ.

Xem Thêm : MÃ ZIP CODE THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH | MÃ BƯU CỤC VIỆT NAM

Bên cạnh đó, khi siêu âm trước khi sinh, nếu chỉ số AC của thai nhi quá to, có nhiều bản lĩnh sản phụ mang thai lớn với cân nặng trẻ sinh ra hơn 4kg. Điều này không chỉ liên quan đến bệnh tiểu đường thai kỳ mà còn cả chứng đa ối. khối lượng thai nhi quá lớn và thai quá to còn làm tăng nguy cơ sinh mổ của sản phụ. Mối tương quan chu vi vòng bụng (AC)- chu vi vòng đầu (HC) một lần nữa có ý nghĩa tiên lượng xảy ra biến cố kẹt vai khi sinh ngã âm đạo, là tai biến nặng nề trong sản khoa.

Xem Thêm  Giải bài 68, 69, 70, 71 trang 16 Sách bài tập Toán 9 tập 1

cho nên vì thế, phụ nữ nên được tư vấn về việc nguy cơ sinh mổ gia tăng, chứng đa ối, tình trạng thai nhi bị phì đại các cơ quan (hội chứng macrosomia) và bệnh tiểu đường thai kỳ khi bắt gặp ra AC của thai nhi lớn.

Chu vi vòng bụng thai nhi nhỏ có sao không?

Khi siêu âm, nếu chu vi vòng bụng trong 3 tháng cuối của thai nhi nhỏ, cho dù thông số khối lượng ước tính (EFW) có nằm trên bách phân vị thứ 10 thì vẫn tăng nguy cơ cân nặng lúc sinh của thai bé nhiều hơn trung bình. Và nếu cả hai thông số này đều nằm trong khoảng thấp, nguy cơ sinh thai nhỏ so với tuổi thai sẽ rất cao. Nghĩa là, trẻ sơ sinh có AC thai nhi nhỏ thường có cân nặng trung bình khi sinh thấp hơn các bé có AC thường ngày, dù là sinh đủ tháng hay sinh non. Trong trường hợp này, các bác sĩ cũng cần đánh giá khả năng tăng trưởng của thai nhi để xác định xem em bé có đang bị hạn chế tăng trưởng trong tử cung. Nếu chỉ có AC nhỏ, mà không có hạn chế tăng trưởng, thì nguy cơ trẻ sơ sinh mắc bệnh hoặc tử vong sẽ thấp hơn.

Hình như, một số nghiên cứu cho thấy, AC của thai nhi nhỏ làm tăng nguy cơ sinh non của người mẹ. Điều này được hiểu là, khi siêu âm 3 tháng cuối, chu vi bụng nhỏ, kể cả cân nặng ước tính bình thường, có thể liên quan sinh sớm hơn, làm tăng nguy cơ sinh non tự phát hoặc sinh non do khởi phát chuyển dạ, mổ lấy thai… trước 37 tuần tuổi thai.

Xem Thêm  Ca sĩ Khánh Ly – Tiểu sử – Người nổi tiếng

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được tầm quan trọng của chu vi vòng bụng thai nhi.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *