Quy định ảnh chụp Chứng minh nhân dân , Căn cước công dân

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Quy định ảnh chụp Chứng minh nhân dân , Căn cước công dân. Bài viết chup cmnd mac ao gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Có bạn hỏi rằng khi đi chụp ảnh CMND, Căn cước công dân thì người ta yêu cầu bỏ kính cận, không trang điểm. Vậy quy định này có đúng không? Hãy cùng Luật Nhiệt Tâm làm rõ trong bài viết dưới đây:

Xem Thêm  [đoạn Clip] Cách đánh số trang trong Word 2010, 2016, 2013, 2007

Bạn Đang Xem: Quy định ảnh chụp Chứng minh nhân dân , Căn cước công dân

Trước đây, CMND là loại giấy tờ tùy thân duy nhất của công dân. Theo Thông tư 04/1999/TT-BCA, ảnh CMND do cơ quan cảnh sát chụp hoặc thu qua camera để in trên CMND và Tờ khai. Đây là ảnh màu, có kích thước 3×4 cm, đầu để trần, chụp ảnh chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, áo quần tác phong nghiêm túc, lịch sự.

thẻ căn cước
hình minh họa CMND và Căn cước

Quy định về ảnh chân dung của công dân trong Thẻ căn cước công dân

Từ năm 2016, Luật Căn cước công dân 2014 có hiệu lực. Theo đó, Thẻ căn cước công dân dần thay thế cho CMND. Quy định về ảnh chân dung của công dân trong Thẻ căn cước công dân được quy định cụ thể tại điểm d, khoản 1 Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA như sau:

Xem Thêm : Ngày 7 Tháng 8 Năm 2021 là Ngày bao lăm Âm Lịch?

– Đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính;

– quần áo, tác phong nghiêm túc, lịch sự, không sử dụng quần áo chuyên ngành (quân đội, công an, y bác bỏ sĩ…);

– Riêng đối với trường hợp công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được bất biến khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân nhưng phải đảm bảo rõ mặt.

Xem Thêm  Quang Đăng là ai? Bật mí về chàng dancer anh tài | The 35express

Như vậy, pháp luật hiện hành không quy định bắt buộc chụp ảnh CMND/Thẻ căn cước công dân phải mặc áo gì, không được trang điểm hay không được nhuộm tóc hay không… Tuy nhiên trên thực tế, khi đi chụp ảnh CMND/Thẻ căn cước công dân nên mặc áo sơ mi sáng màu, rất tốt là màu trắng, trang điểm nhạt hoặc không trang điểm… để dễ dàng cho việc đối chiếu, nhận diện khi sử dụng CMND cho các thủ tục sau này.

Chụp ảnh Thẻ căn cước (Chứng minh nhân dân) có được trang điểm không?

mẫu ảnh làm CMT hoặc thẻ căn cước
mẫu ảnh làm CMT hoặc thẻ căn cước

Có được tự ý thay ảnh trong CMND để trông đẹp hơn?

Xem Thêm : Thai 38 tuần: Sự phát triển của bé và dấu hiệu chuyển dạ – MarryBaby

Khác với Thẻ căn cước công dân, CMND được ép plastic và không ít người tự ý bóc lớp plastic này ra và thay thế ảnh mới để được đẹp hơn. Tuy nhiên, theo đúng quy định, ảnh trên CMND là ảnh đã được đóng dấu giáp lai của cơ quan cấp. Do đó, nếu tự ý bỏ ảnh cũ và thay bằng ảnh mới thì CMND sẽ bị mất giá trị sử dụng.

Trong trường hợp nêu trên, công dân phải làm thủ tục cấp lại CMND tại Công an cấp huyện/thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. hiện thời, khi làm thủ tục cấp lại CMND, công dân sẽ được cấp thẻ Căn cước công dân, thay vì CMND như cũ.

Xem Thêm  NATO là gì? Những điều cần biết – Luật ACC

Bạn có thể đọc thêm nội dung kiến thức về 04 bước làm thẻ căn cước công dân tại đây….

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *