CBM Là Gì? cách tính CBM Hàng Sea Trong Xuất

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa CBM Là Gì? cách tính CBM Hàng Sea Trong Xuất. Bài viết tinh so cbm tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

CBM là một đơn vị đo lường rất phổ biến trong vận tải hàng hóa đường biển, đường hàng không và đường bộ. Cách nhanh nhất để tính cân nặng của 1 mặt hàng cần vận chuyển là biến đổi nó sang CBM. Vậy block number – cbm là gì và phương pháp tính cbm hàng sea trong xuất nhập khẩu như thế nào? Mời Các bạn bài viết liên quan bài viết dưới đây của Trường Phát Logistics nhé!

Bạn Đang Xem: CBM Là Gì? cách tính CBM Hàng Sea Trong Xuất

1. CBM là gì trong xuất nhập khẩu?

cbm là gì? CBM là một biểu tượng mà người ta thường thấy trong các lĩnh vực vận tải hàng hóa, xuất nhập khẩu đường biển. Các công ty giao nhận hàng hóa sử dụng CBM để tính toán chi phí vận chuyển.

Xem Thêm  Vì sao tiết kiệm mãi vẫn nghèo? – Báo Thanh Niên

Tính CBM giúp hàng hóa được quy đổi đơn vị tính và thuận lợi trong vận chuyển

“Cubic Meter” trong tiếng ANh viết tắt là CBM. Hay chúng ta vẫn gọi nó một cách nhanh chóng và thuận miệng hơn là mét khối (m3). CBM được sử dụng để đo khối lượng và kích thước của các kiện hàng mà người vận chuyển yêu cầu để tính toán chi phí vận chuyển. Để áp dụng đơn giá vận chuyển cho các mặt hàng nặng hay nhẹ khác nhau, nhà vận chuyển có thể quy đổi CBM (m3) sang cân nặng (kg).

Các đơn vị CBM được sử dụng cho hầu hết các phương thức vận chuyển như đường hàng không, đường biển hoặc vận chuyển container.

Khi tính CBM, bạn có thể quy đổi sang cân nặng (kg) để áp dụng đơn giá vận chuyển cho các mặt hàng nặng hay nhẹ khác nhau.

2. cách tính CBM

Có nhiều cách tính cbm tùy thuộc &o đơn vị tính như sau:

2.1 Cách tính cbm theo cm

CBM = [(L x W x H) / 1.000.000] x Số lượng.

Ví dụ: Lô hàng của bạn gồm: 10 hộp, dài 35cm, bao la rãi 55cm và cao 20cm. Áp dụng công thức, ta có: [(35 x 55 x 20) / 1.000.000] x 10 = 0,3CBM.

2.2 Công thức tính cbm theo mét

CBM = (L x W x H) x Số lượng.

Ví dụ: Lô hàng của bạn gồm: 10 áo quan hàng, được đóng gói với chiều dài 1,5 mét, bao la 2m và cao 2,5 mét. Áp dụng công thức: (1,5 x 2 x 2,5) x 10 = 75 cbm.

Công thức tính tổng CBM: dài x bát ngát x cao x số miếng = CBM; cân nặng 1 gói: dài x rộng x cao = CBM.

Ví dụ: 10 gói, chiều dài 2m, chiều rộng 0,5 mét, chiều cao 4m. Áp dụng để tính tổng cân nặng hàng hóa: 2 x 0,5 x 4 x 10 = 40CBM.

2.3 chuyển đổi CBM sang KG

khối lượng (kg) x số bao = 900 x 5 = 4000 Kg.

Xem Thêm : Tiểu sử và sự nghiệp Hồ Tấn Tài mới nhất 2022 – Nhịp Đập Thể Thao

Mỗi loại container sẽ có sức chứa khác nhau như hình dưới đây:

Cont 45 HC có sức chứa hàng hóa theo CBM lớn nhất

Tại sao bạn nên cần phải chuyển đổi CBM sang KG

Việc quy đổi hàng hóa xuất nhập khẩu từ CBM sang kg nhằm giúp người vận chuyển tính cước hợp lý nhất cho tất cả các loại hàng hóa. Với việc quy đổi cân nặng từ cbm sang kg khiến bạn sẽ không bị thiệt khi vận chuyển từ 2 loại hàng trở lên.

Xem Thêm  Đảo Sentosa – Visit Singapore

Việc quy đổi hàng hóa xuất nhập khẩu từ CBM sang kg nhằm giúp người vận chuyển tính cước hợp lý nhất

Ví dụ: Bạn cần vận chuyển tã, bỉm, khăn ăn khô,… những vật dụng này thường cồng kềnh, tốn diện tích nhưng khối lượng ít. Đối với các mặt hàng tính cân nặng, chẳng hạn như đồ sứ, đồ thủy tinh, máy móc,…

Do đó, các nhà vận chuyển hàng sea trong xuất nhập khẩu thường quy đổi từ cbm sang kg. Sau đó, so sánh hai đơn vị đo giữa cân nặng CBM được quy đổi và khối lượng tính bằng kg trong thực tế. Từ đó kiểm tra xem đơn vị nào cao hơn để tính chi phí vận chuyển.

Chi phí vận chuyển hàng hóa CBM có thể bị ảnh hưởng bởi không gian mà nó chiếm trên phương tiện chứ không phải khối lượng thực tế. Đó là lý do tại sao bạn cần chuyển đổi CBM sang kg khi vận chuyển từ mặt đất, đường hàng không hoặc đường bộ; để giảm thiểu tổn thất mà người vận chuyển phải gánh chịu khi vận chuyển hàng hóa với mọi tính chất khác nhau.

3. Cách tính CBM với vận tải hàng sea

Cách tính CBM với vận tải hàng sea

Ví dụ lô hàng 10 có các thông số là:

Kích thước 1 mảnh: 150cm x 110cm x 160cm.

Trọng lượng 1 kiện: 700kg.

B1: Tổng trọng lượng = 700kg x 10 bao = 7000kg

B2: trọng lượng mỗi gói

Thể tích một gói = 1,5 mét x 1m x 1,6m = 2,4 cbm (m3)

Tổng cân nặng hàng hóa: 10 x 2,4 cbm = 24 cbm.

Xem Thêm : Bài 9: Con người là chủ thể của lịch sử là mục tiêu phát triển của xã

B3: Khối lượng thể tích của hàng hóa.

Hằng số khối lượng thể tích hàng sea = 1000 kgs / cbm.

Khối lượng thể tích = 24m3 x 1000 kg / m3 = 24000 kg.

B4: Hãy so sánh tổng trọng lượng của hàng hóa với trọng lượng thể tích của hàng hóa. Số nào lớn hơn thì chọn tính phí theo số đó.

Như tính toán ở trên, tổng trọng lượng là 7000 kg. Khối lượng thể tích là 24.000 kg.

Xem Thêm  Những điều ít biết về giác quan thứ 6 và thứ 7 của con người

Nhận xét chiều trọng lượng CBM > trọng lượng thực tế, vì vậy bạn nên sử dụng trọng lượng chiều 24000 kg để tính phí vận chuyển.

Vậy là bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về cbm là gì trong xuất nhập khẩu và cách tính. Hy vọng nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cbm là gì cách tính số khối để vận chuyển hàng hóa. Từ đó, bạn có thể tự tính toán chi phí vận chuyển hàng hóa của mình. Nếu cần góp ý hoặc luận bàn thêm với Trường Phát Logistics.

Mọi thông tin chi tiết và thắc bận rộn xin liên hệ:

Công Ty Dịch Vụ Vận Tải Trường Phát Logistics

Địa chỉ: 78/12 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0981 636 575 / 0908 702 303

Email1 : [email protected]

Email2 : [email protected]

Website: https://truongphatlogistics.com/

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *