Tóm tắt diễn biến trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tóm tắt diễn biến trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây. Bài viết dien bien cuoc chien giua dam san va mtao mxay tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Tóm tắt diễn biến trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây để thấy được anh tài, phẩm chất của hai tù trưởng Đăm Săn và Mtao Mxây.

Bạn Đang Xem: Tóm tắt diễn biến trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Tóm tắt trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây gồm 2 mẫu giúp Các bạn lớp 10 có thêm nhiều tư liệu tham khảo thêm. Từ đó nhanh chóng nắm vững được kiến thức để biết cách làm bài phân tích, hay, đủ ý. Trong khi các bạn xem thêm nhiều bài văn hay khác tại chuyên mục Văn 10.

Xem Thêm  TOP 4 cách tắt định vị iPhone nhanh chóng, bảo mật an ninh

Tóm tắt diễn biến trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Đăm Săn đến nhà Mtao Mxây: Ta thách nhà ngươi đọ dao với ta đây.

Bạn đang xem: Tóm tắt diễn biến trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Cách xưng hô của Đăm Săn cũng rất lạ Riêng (nguyên văn là: Bằng – chỉ người bạn kết nghĩa) cách xưng hô này hàm ý diễu cợt. Đã từng là bạn kết nghĩa tại sao lại thách đấu với nhau.

Đăm Săn xưng hô Điêng với Mtao Mxây 6 lần như vậy. Còn Mtao Mxây cũng xưng hô Diêng với Đăm Săn 4 lần. Cuộc thách đấu của 2 tù trưởng trong tương quan có sự đối lập.

Đăm Săn trong tư thế chủ động, mang tinh thần thượng võ của người tù trưởng hùng mạnh.

Còn Mtao Mxây múa khiên trước gấp đôi Mtao Mxây rung khiên múa. Khiên hắn kêu lạch xạch như quả mướp khô. Cách so sánh thật gần gũi nhưng thật chính xác.

Xem Thêm : 6 Lý Do Tại Sao bạn phải Học Tiếng Anh | eJOY ENGLISH

Quả mướp khô vừa nhẹ, nên tiếng khuyên kêu lạch cạch không còn chắc chắn, cứng cỏi trước một tù trưởng có oai danh lừng lẫy. Điều buồn cười là điệu múa khiên của Mtao Mxay đã được học qua nhiều thế hệ – Có cậu, ta học cậu. Có bác bỏ, ta học bác. Có thần Rồng, ta học thần Rồng.

Đến lượt Đăm Săn rung khiên múa. Một lần xốc tới, chàng vượt một đồi tranh. Một lần xốc tới nữa, chàng vượt một đồi lồ ô. Sức mạnh của Đăm Săn được tiếp sức khi Đăm Săn đớp được miếng trầu của Hơ Nhị. tình yêu và ngọn lửa của khát vọng làm cho Đăm Săn oai phong trong không gian hùng tráng. Âm vang của khiên đồng, khiên kênh hòa cùng với bức tranh thiên nhiên có gió, bão, cây lá, núi rừng, đồi tranh càng làm cho Đăm Săn có tầm vóc của người hùng.

Xem Thêm  Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Phương Hồng Quế – “Ti vi chi bảo

tấm hình ông trời là lực lượng phù trợ làm Đăm Săn chiến thắng kẻ thù bằng bí quyết: “Vậy thì cháu lấy một cái chày mòn ném &o &nh tai hắn là được”.

Đến thời điểm Hiện tại Mtao Mxây đã phải chịu thỏa hiệp. hành động cuối cùng của Đăm Săn đã diễn ra nhanh gọn. Đó là cách kết thúc của một tù trưởng hùng mạnh: Nói rồi Đăm Săn đâm phập một cái, cắt đầu Mtao Mxây đêm bêu ngoài đường.

Tóm lại, diễn biến của hiệp đấu xảy ra liên tiếp, căng thẳng đầy kịch tính. Mtao Mxây tỏ ra kém cỏi còn Đăm Săn là tù trưởng tài giỏi và kết quả Đăm Săn là người chiến thắng.

Tóm tắt trận đánh giữa Đăm Săn và Mtao Mxây

Đăm Săn khiêu chiến. Mtao Mxây ban sơ ngạo nghễ, sau đó lại tỏ ra hèn nhát, sợ bị Đăm Săn đâm khi đang đi xuống. Đăm Săn khẳng định không bao giờ làm việc xấu xa đó, Mtao Mxây mới dám đi xuống.

Hiệp đấu thứ nhất:

2 bên lần lượt múa khiên.

Mtao Mxây múa trước: tỏ ra yếu ớt và kém cỏi

Xem Thêm : 27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? &o thứ mấy?

Đăm Săn múa khiên: tỏ ra mạnh mẽ, tài giỏi hơn,vẫn giữ thái độ bình tĩnh, thản nhiên.

Kết quả hiệp đấu: Mtao Mxây chạy khắp nơi để tránh đường khiên Đăm Săn múa. Chàng đâm trúng Mtao Mxây nhưng không thủng.

Hiệp đấu thứ hai:

Được trời mách bảo, Đăm Săn nén cái chày mòn trúng tai Mtao Mxây

Đăm Săn múa khiên: sức mạnh như gió bão. Cây giáo đâm liên tiếp Mtao Mxây nhưng không thủng.

Xem Thêm  Bài Văn Tả Đồ Vật Lớp 4 Mà Em Yêu Thích ❤ 15 Mẫu Hay

Kết quả: Mtao Mxây van nài Đăm Săn để được sống. Đăm Săn không tha thứ cho những tội ác hắn đã gây ra, đã cắt đầu hắn đem bêu ngoài đường. Dân làng Mtao Mxây nhất loạt theo Đam Săn về ngôi làng mới.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tài Liệu học tập

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *