Tiểu sử tác giả Hồng Xương Long – Hợp Âm Việt

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tiểu sử tác giả Hồng Xương Long – Hợp Âm Việt. Bài viết hong xuong long tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hồng Xương Long (sinh 1970) là một nhạc sĩ người Việt Nam. Anh đã sáng tác nhiều ca khúc trữ tình quê hương mang âm hưởng dân ca và nhiều thể loại âm nhạc khác, trong đó có nhạc trẻ, được đông đảo khán thính giả trong và ngoài nước (hải ngoại) yêu mến.

Bạn Đang Xem: Tiểu sử tác giả Hồng Xương Long – Hợp Âm Việt

Hồng Xương Long, tên thật và cũng là bút danh, sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại tỉnh Quảng Ngãi, Việt Nam. Từ nhỏ, Anh sớm biểu lộ tình ái âm nhạc, bố mất sớm, nên không có điều kiện theo đuổi âm nhạc.

Xem Thêm  Bài 3: Sự điện li của H2O – pH – Chất chỉ thị axit-bazo – Hoc24

Năm 14 tuổi, anh bắt đầu tham gia &o các ban nhạc nghiệp dư, thường phục vụ trong các đám cưới. Bất chấp gia đình không ủng hộ, anh bước &o con đường trở thành nhạc công. Anh sáng tác ca khúc đầu tiên “Chiếc lá bên đường”.

Xem Thêm : Hôn nhau cởi hết trang phục – Shop tình ái, Đồ chơi tình dục thượng hạng

Năm 19 tuổi (1989), anh &o TP.HCM để tìm cơ hội lập nghiệp và làm nhiều nghề để mưu sinh Hồng Xương Long tối đến anh đến lớp học nhạc lý. Năm 1991 anh trở về quê học thêm nghề hớt tóc.

Năm 1994, anh trở lại Sài Gòn làm nghề hớt tóc ban ngày, buổi tối đi học tiếng Anh đồng thời học nâng cao về nhạc lý. Anh học Guitar và Organ tại các lớp dạy đêm, học hòa âm và piano tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2.000, anh bước &o con đường chuyên nghiệp với 2 ca khúc đầu tay là Sài Gòn trong tâm hồn tôi (Quang Dũng) và Từ giã mùa đông (Mỹ Tâm) được khán giả nghe biết và ủng hộ. Sau đó anh viết tiếp các bài khác rất thành công như Em gái quê, Mưa chiều miền Trung và Lỡ duyên (do Cẩm Ly mô tả), Thư cuối và Xe hoa (do Vân Quang Long mô tả), Lỡ hẹn, Miền Trung yêu dấu (do Đan Trường diễn tả).

Năm 2002, anh khởi đầu hợp tác với Kim Lợi Studio và HT Production. Hồng Xương Long đã cùng với nhạc sĩ Minh Vy viết chung 3 ca khúc: Chim trắng mồ côi, Trăng vỡ và Đau xót lý con cua. Đặc biệt, bài Chim trắng mồ côi (Đan Trường và Cẩm Ly song ca) đã thực sự chiếm được cảm tình lớn từ khán thính giả và có thể coi đó là một trong những sáng tác hay nhất của anh (và Minh Vy).

Xem Thêm  Tức nước vỡ bờ – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý – Ngữ văn 8

Xem Thêm : Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga – tác giả, nội dung, bố cục, tóm

Được xem là gặt hái nhiều thành công với các ca khúc mang âm hưởng dân ca, tuy nhiên Hồng Xương Long anh có thể sáng tác nhiều thể loại khác nhau, trong đó có nhạc trẻ. Từ năm 2010, anh rời Sài Gòn trở về quê nhà. Hiện giờ anh không tham gia nhiều &o thị trường âm nhạc như trước, nhưng vẫn sáng tác dù rất ít.

“Hương tình gái quê” là sáng tác mới nhất của anh được biểu lộ rất thành công bởi nữ ca sĩ Hương Thủy

Hồng Xương Long có trên 400 nhạc phẩm được sử dụng và cho ra đời rộng rãi. Các ca sĩ nổi tiếng đã từng bộc lộ những nhạc phẩm của anh rất nhiều, có thể kể tới: Như Quỳnh, Quang Lê, Đan Trường, Trường Vũ, Cẩm Ly, Hương Thủy, Duy Trường, Hà Thanh Xuân, Hạ Vy, Hà Phương.

Nguồn: wikipedia.org

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Bài viết cùng chủ đề

Xem Thêm  Cùng Tìm Hiểu Các Chức Danh Giám Đốc Trong Công Ty – Glints

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *