Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào – TopCV

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào – TopCV. Bài viết infj nghe nghiep tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

INFJ là loại tính cách hiếm thấy nhất bây giờ khi chỉ có khoảng 1% cư dân trên thế giới sở hữu nhóm tính cách này. Với những phẩm chất nhạy bén, sáng tạo. biết sẻ chia và tận tâm với công việc, những người thuộc nhóm tính cách INFJ thường phù hợp với những công việc liên quan tới con người như: săn sóc sức khỏe, giáo dục, nhân sự,…

Bạn Đang Xem: Nhóm tính cách INFJ nên chọn nghề nghiệp nào – TopCV

Định nghĩa: INFJ là gì

Nhóm tính cách INFJ là một trong 16 loại tính cách được phân biệt dựa trên trắc nghiệm tính cách MBTI. Nhóm tính cách INFJ còn được nghe biết là những “người che chở”. Cụm từ INFJ được cấu thành bởi 4 yếu tố: Introversion, iNtuition, Feeling, Judgement. Cụ thể:

 • Introversion – Hướng nội: Các INFJ có xu hướng yêu thích các môi trường làm việc yên tĩnh, độc lập. Đồng thời họ chỉ thường bộc lộ hết bản thân với những người thân quen, bạn bè và có xu hướng khép mình khi giao tiếp với người lạ.
 • iNtuition – Trực giác: Người thuộc nhóm tính cách INFJ dùng trực giác để phán đân oán thù thù mọi sự vật hiện tượng. Họ ân cần tới bức họa đồ bối cảnh, những thứ có thể xảy ra trong tương lai hơn là những chi tiết nhỏ nhặt đang xảy ra ở thực tại.
 • Feeling – Cảm giác: INFJ có xu hướng đưa ra các quyết định dựa trên cảm giác, cảm xúc, các yếu tổ chủ quan của bản thân. Họ thường xem nhẹ hoặc bỏ qua các yếu tố khách quan, tính logic khi xem xét vấn đề.
 • Judgement – Phán đoán: Người thuộc nhóm tính cách INFJ khá tuân thủ nguyên tắc của bản thân. Với mỗi tình huống, sự việc, họ sẽ dự đoán, đưa ra kế hoạch chỉn chu từ trước và tuân thủ hoàn toàn theo nó.
Xem Thêm  Số đo 3 vòng chuẩn của Ninh Dương Lan Ngọc không phải ai cũng
INFJ là người thích làm việc độc lập, tự do sáng tạo và làm chủ công việc

Nhìn chung, nhóm tính cách INFJ là những người tận tâm, có bổn phận và có bản lĩnh làm việc độc lập. Họ có quyết tâm, làm việc hết mình với công việc đam mê của bản thân. Bên cạnh đó, bản lĩnh sáng tạo, tính cách quyết đoán cũng là những điểm khiến các INFJ gây ấn tượng với người khác.

INFJ cũng là người vị tha, quan tâm tới cảm xúc, tâm lý của người khác. Bên cạnh đó, người thuộc nhóm tính cách INFJ có bản lĩnh hoạt ngôn, ứng đối hoạt bát. Kết hợp hai điều này lại, các INFJ có bản lĩnh truyền đạt cảm xúc, động lực của bạn tri kỷ cho người khác, giúp họ giải phóng bạn tri kỷ.

Tuy nhiên điểm yếu rõ ràng của các INFJ là họ hướng nội và khép mình. Họ cũng khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi những lời phê bình, sự xung đột trong công việc.

Xem Thêm : Tiểu sử Quân A.P – Lý lịch hotboy cover Quân A.P chi tiết và đầy đủ

Khám phá tính cách ngay

INFJ phù hợp với nghề nghiệp nào

Từ những phân tích trên, có thể thấy những người thuộc nhóm tính cách INFJ phù hợp với những công việc có thể cho họ sự riêng tư, độc lập làm việc. Đây sẽ là môi trường lý tưởng để họ sáng tạo ý tưởng cũng như lên kế hoạch giải quyết công việc.

INFJ nên theo đuổi các công việc yêu cầu sự nhạy bén, có kế hoạch nhưng cần tâm hồn thấu cảm, vị tha. Những công việc thúc đẩy tới con người, có ý nghĩa nhân đạo, mang lại hạnh phúc sẽ thích hợp với họ. Ngược lại, những nghề nghiệp thúc đẩy tới marketing Thương mại, cạnh tranh, không mang lại ý nghĩa nhân đạo sẽ không phải là lựa chọn thích hợp cho INFJ.

Xem Thêm  Tiểu Sử Ca Sĩ Bảo Anh – Sự Nghiệp & Đời Tư – GALAXYLANDS
Những công việc nhân đạo, từ thiện sẽ phù hợp với những người INFJ

Có thể nói, các INFJ là những người sinh ra để làm lãnh đạo, ngay cả khi họ không có chủ đích tìm kiếm các vị trí quyền lực đó. Các lãnh đạo INFJ luôn hướng tới tương lai. bản lĩnh truyền cảm hứng, động lực của họ sẽ giúp nhân viên luôn có tinh thần tích cực, sáng tạo trong công việc và tin tưởng &o khả năng của bản thân.

Cụ thể những công việc phù hợp cho nhóm tính cách INFJ là:

 • Dịch vụ cộng đồng và xã hội (Tư vấn viên, Tư vấn tâm lý xã hội, Giáo dục giới tính, Giáo dục sức khỏe cộng đồng, Nhân viên trong các tổ chức phi chính phủ, NGO, tổ chức từ thiện…);
 • Giáo dục (Giáo viên, Giảng viên, Giáo sư, Thủ thư,…);
 • Dịch vụ chăm nom cá nhân (Điều dưỡng viên, bảo mẫu,… );
 • Khoa học (Chuyên gia tâm lý học, Chuyên gia xã hội học, );
 • Pháp luật (Thẩm phán, Luật sư, Công tố viên,..);
 • coi sóc sức khỏe (bác bỏ sĩ, Y tá, Chuyên gia dinh dưỡng,…);
 • Giải trí, nghệ thuật và thiết kế (Nhà văn, Kiến trúc sư, Nhà thiết kế đồ họa, Nhạc sĩ, Họa sĩ, Nhiếp ảnh gia,..)
 • Công việc ảnh hưởng đến tôn giáo (Giám mục, Mục sư, Lãnh đạo các tổ chức tôn giáo…)
 • Nhân sự
Một INFJ leader sẽ mang lại các năng lượng tích cực cho nhân viên

Trên đây là những lĩnh vực giúp nhóm tính cách INFJ phát huy tối đa khả năng của mình và đem lại giá trị lớn nhất cho xã hội. Tuy nhiên khả năng của con người là vô hạn và bạn không cấp thiết phải gò bó mình trong những công việc này. Hiểu rõ tính cách của mình sẽ giúp bạn khai thác tối đa những điểm mạnh và điểm yếu dù cho làm ở bất cứ công việc nào.

Xem Thêm : Dũng CT – Ông trùm giấu mặt – GameK

Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi thấy một số người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFJ như: Carl Jung (Bác sĩ tâm thần học), Martin Luther King (Mục sư – Nhà hoạt động nhân quyền), Nelson Mandela (Cựu tổng thống Nam Phi), Nicole Kidman (Diễn viên), Jimmy Carter, Thomas Jefferson, Calvin Coolidge (Cựu tổng thống Hoa Kỳ), Adolf Hitler (Cựu thủ tướng Đức), Johann Wolfgang von Goethe (Nhà văn),…

Xem Thêm  Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương hay, ngắn nhất (20 mẫu)

Tìm việc ngay

Trên đây là những thông tin căn bản về nhóm tính cách INFJ mà TopCV muốn gửi tới bạn. Hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về các INFJ cũng như các lĩnh vực phù hợp nhất cho nhóm người này. Đừng quên sử dụng TopCV để có thể tiếp cận nhanh nhất những ngành nghề tiềm năng. Chúc bạn sớm thành công.

>> Tạo CV chuẩn, độc, lạ để ứng tuyển &o những tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn

Nguồn ảnh: Sưu tầm

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *