Tính Cách INFJ Là Gì? Vì Sao Hiếm Gặp Nhất? – Glints

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tính Cách INFJ Là Gì? Vì Sao Hiếm Gặp Nhất? – Glints. Bài viết infj tinh cach tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

INFJ là một trong số 16 nhóm tính cách được xác định bởi trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator). Tính cách INFJ cũng được xem là hiếm gặp nhất trong số đó.

Bạn Đang Xem: Tính Cách INFJ Là Gì? Vì Sao Hiếm Gặp Nhất? – Glints

INFJ là gì? Tại sao lại hiếm gặp nhất? Cùng Glints giải đáp thắc bận bịu trong bài viết này nhé.

Giới thiệu chung về nhóm tính cách INFJ

INFJ là gì?

Tính cách INFJ được hình thành bởi 4 đặc điểm: Introverted (hướng nội), iNtuitive (trực giác), Feeling (cảm giác), Judging (đánh giá).

Đây là nhóm tính cách hiếm gặp nhất, chỉ chiếm khoảng 1% – 3% dân số (được ghi nhận tham gia trắc nghiệm tính cách). Họ xem việc giúp đỡ người khác và công bố vì lẽ phải là sứ mệnh cuả mình. Vì lẽ đó, tuy số lượng ít nhưng INFJ để lại dấu ấn mạnh mẽ mỗi ở mỗi nơi mà họ hiện diện. Họ còn được gọi là Người Bảo Vệ/Người Biện Hộ (Protector/Advocate).

Xem Thêm  Tổng hợp 99+ hình nền – ảnh nền điện thoại cực đẹp, cực nét

Những người nổi tiếng thuộc nhóm tính cách INFJ phải kể đến: Martin Luther King, Nelson Mandela, Mother Tesera, Marie Kondo, Lady Gaga, Morgan Freeman, v.v.

4 đặc điểm nổi bật làm nên nhóm tính cách INFJ

Introverted (hướng nội)

Những người thuộc nhóm tính cách INFJ có xu hướng tập trung &o nội tại. Họ thích sự yên tĩnh, được ở một mình, và nói chuyện với những người thân thiết. Nếu phải tham gia các hoạt động sinh hoạt sinh hoạt đông người, họ thường tốn nhiều năng lượng và cần thời gian để “bình phục”.

Intuitive (trực giác)

INFJ tin tưởng &o trực giác của họ và sử dụng chúng thường xuyên. Họ thường nhìn &o bức tranh bối cảnh một sự việc và dự đân ân ân oán thù về tương lai.

Feeling (cảm giác)

Nhóm tính cách này thường đưa ra quyết định dựa trên cảm xúc hơn là những lập luận logic hay các yếu tố khách quan.

Judging

Người thuộc nhóm tính cách INFJ thường sống rất có nguyên tắc và quy củ. Họ ưu tiên lập kế hoạch cho cuộc sống hay bất cứ công việc nào. Họ muốn mọi thứ luôn ở trong tầm kiểm soát. Những việc không thể đoán trước được sẽ là điểm yếu lớn đối với các INFJ.

Điểm mạnh của nhóm tính cách INFJ là gì?

Sáng tạo

Xem Thêm : 1 mét khối bằng bao lăm mét vuông, lít, bao lăm cm, dm khối và

INFJ khác biệt so với tất cả các nhóm tính cách MBTI khác. Họ luôn nhận thức và tận dụng bản năng sáng tạo của mình. Những người này không ngừng tìm kiếm cơ hội để biểu hiện bản thân và suy nghĩ 1 cách đột phá.

Có bản lĩnh thấu hiểu

Những người mang tính cách INFJ biết rõ rằng không thể “trông mặt mà bắt hình dong”. Họ có khả năng nhìn thấu &o suy nghĩ của một người để hiểu rõ suy nghĩ, cảm xúc, và mong muốn của người đó. INFJ đặc biệt nhạy cảm với những ai đang cần sự trợ giúp. Họ sẵn sàng dang tay khi ai đó cần.

Vượt qua những sự hời hợt và đánh giá phía bên ngoài, INFJ hướng tới đạt được những giá trị sâu sắc trong cuộc sống.

Sống có nguyên tắc

Người biện hộ (advocate) có niềm tin mạnh mẽ &o giá trị đạo đức. Họ có thể thuyết phục ngay cả những người đa nghi nhất bằng cả trái tim, sự chân thành, và lý tưởng của mình. Họ là những người mà ta có thể tin tưởng và dựa &o.

Có đam mê

Nhứng INFJ luôn sống có mục đích và khao khát được theo đuổi lý tưởng của mình hơn là sống 1 cách vô định. Họ luôn tràn đầy nhiệt huyết và tham vọng đối với viễn cảnh tương lai mà họ tự vẽ nên. Điều này khiến các advocate luôn tự tin tiến về phía trước với một mục tiêu rõ ràng.

Giàu lòng vị tha

Nhóm tính cách INFJ luôn muốn thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Họ khai mạc từ việc giúp đỡ và có ảnh hưởng tích cực đến những người bao quanh mình. Họ không lấy làm tự hào về thành công dựa trên sự hy sinh của người khác. Thay &o đó, họ sử dụng thế mạnh của mình để đạt được những điều tốt đẹp.

Xem Thêm  “Phát triển kinh tế là trọng tâm, nhưng không coi nhẹ nhiệm vụ củng

Điểm yếu của nhóm tính cách INFJ là gì?

Nhạy cảm với sự chỉ trích

Người thuộc nhóm tính cách INFJ không có ác cảm với những lời chỉ trích hay đánh giá. Tuy nhiên, nếu ai đó phản bác bỏ lại giá trị và niềm tin của họ, các INFJ sẽ biểu thị rõ sự bất bình. Họ nhạy cảm với các vấn đề trong phạm vi ân cần của mình và không ngần ngại tham gia Bàn bạc.

Không dễ dàng chia sẻ

Các INFJ khá kín tiếng. Họ không mấy cởi mở khi phải nói ra khó khăn của mình. Họ đề cao sự thành thật nhưng những người mang tính cách này không muốn trở thành gánh nặng cho người khác.

Điều này đôi khi khiến họ trở nên cách biệt với bạn bè và người thân. Việc cố gắng giải quyết mọi vấn đề một mình dễ đưa họ &o trạng thái bất lực và suy sụp khi tình hình trở nên tồi tệ.

Quá cầu toàn

Nhóm tính cách INFJ luôn hướng đến lý tưởng của bản thân và tìm kiếm sự chấp thuận trong mọi mặt của cuộc sống. Họ luôn muốn làm mọi thứ thật hoàn hảo. Trong công việc, họ luôn đặt câu hỏi liệu đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho mình không và sẵn sàng tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Mặt trái của việc này khiến họ có thể bỏ lỡ những cơ hội trước mắt và không có sự ổn định.

Dễ bị “burnout”

Xem Thêm : Cách bật, tắt dịch vụ định vị trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

Theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo và tính cách dè chừng khiến INFJ ít có cơ hội được giải toả áp lực. Một sai sót nhỏ nằm ngoài kế hoạch có thể khiến họ không yên tâm. Họ dễ ôm đồm nhiều việc và năng giúp đỡ người khác mà quên mất bản thân mình cũng cần nghỉ ngơi.

Nếu không thể cân bằng, những người mang tính cách này sẽ rất dễ bị quá tải công việc, mệt mỏi và bít tất tay.

Những người có tính cách INFJ phù hợp với công việc gì?

Sau đây là danh sách tham khảo những nghề nghiệp thích hợp với INFJ nói riêng và các nhóm tính cách hướng nội nói chung, gồm có INFP, INTP, INTJ, ISFP, ISTJ, ISTP, ISFJ.

Những công việc văn phòng phù hợp với nhóm tính cách INFJ

 1. Nếu bạn yêu thích làm việc với các con số, những công việc văn phòng sau đây sẽ rất phù hợp với một INFJ. Đây đều là những ngành nghề quan trọng đối với bất cứ lĩnh vực nào và mức lương cũng tương đối tốt so với mặt bằng chung.
 • Nhân viên kế toán
 • Kiểm toán viên
 1. Nếu bạn đam mê việc lắng nghe và chia sẻ cũng như giúp đỡ người khác, hãy tìm đến các công việc sau đây:
 • Nhà tâm lý học
 • Bác sĩ tâm thần
 • Nhà trị liệu tâm lý
 • Tư vấn viên
 1. Đừng ngần ngại nếu muốn làm việc tại một nơi yên tĩnh như thư viện, nhà sách, hay phòng nghiên cứu. Không có gì là xấu hổ nếu bạn có nhu cầu muốn đắm chìm &o những trang sách, hay tài liệu nghiên cứu. Những công việc sau sẽ phù hợp với tính cách INFJ trong bạn:
 • Nhân thư viện
 • Nghiên cứu sinh
 • Chuyên gia phân tích dữ liệu
Xem Thêm  Từ trường là gì ? Tổng hợp kiến thức từ trường vật lý 11 – Monkey

Những công việc hoạt động ngoài trời phù hợp với tính cách INFJ

Có những công việc đòi hỏi bạn phải ra ngoài để làm việc. Một tính cách hướng nội có vẻ sẽ khiến bạn dè chừng những loại công việc này. Tuy nhiên vẫn có những lựa chọn khiến bạn có thể thoải mái và thích thú, chẳng hạn:

 • Thiết kế quang cảnh
 • Người làm vườn
 • Nhân viên bảo trì
 • Thợ điện
 • Thợ sửa chữa thiết bị gia đình
 • Huấn luyện thú cưng
 • Người trông trẻ

Những công việc làm ở nhà/từ xa dành cho INFJ

Bạn có thể dễ dàng tìm được một công viêc online. Nhiều INFJ hay nhóm tính cách hướng nội khác sẽ yêu thích những công việc có thể làm tại nhà hoặc từ xa sau đây:

 • Digital nomad
 • Chuyên viên sáng tạo nội dung
 • Chuyên viên social kinh doanh
 • Người sáng tạo Clip (Youtube, TikTok, v.v.)
 • Copywritter
 • Bloggers
 • Người viết nội dung
 • Dịch giả
 • Thiết kế website
 • Graphic designer
 • UI/UX designer
 • bán sản phẩm online

Bạn có phải một INFJ?

Bạn có phải là người mang tính cách INFJ? Nếu đúng, bạn đang là một trong số những người hằng ngày làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Khao khát được giúp đỡ người khác và đóng góp cho xã hội sẽ giúp bạn luôn đi đúng hướng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bản thân bạn cũng đáng quý và rất cần được nghỉ ngơi đúng lúc.

Nguồn đọc thêm

Best Jobs for Introverts to Recharge their Batteries

Tác Giả

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *