Cẩn thận khi sử dụng tiện ích “ví trả sau” – congan

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cẩn thận khi sử dụng tiện ích “ví trả sau” – congan. Bài viết khong thanh toan vi tra sau momo co sao khong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

vừa mới qua, Chuyên đề cảnh sát TPHCM nhận được thông tin của bà Trần Thị Tuyết Mai (ngụ Q6) phản ánh: Ngày 29-1-2022, điện thoại của bà có nhận được tin nhắn của ứng dụng ví điện tử Momo báo cho biết có đặt một món hàng bên Tiki mua Tpot của Mỹ trị giá 4.999.000 VND và thanh toán bằng tiện ích “ví trả sau” do tài khoản Momo của bà Mai có ứng dụng trả sau liên kết với bank TPBank.

Bạn Đang Xem: Cẩn thận khi sử dụng tiện ích “ví trả sau” – congan

Do không đặt mua món hàng trên, bà Mai gọi điện thoại đến hotline Momo báo và xác nhận ngay chiều hấp ôm đó và yêu cầu phải hủy đơn. Nhân viên bên Momo tiếp nhận nói đã hủy, đồng thời chỉ dẫn bà tắt ứng dụng hoàn toàn và đặt lại mật khẩu mới là thành công hủy đơn hàng.

Một tháng sau, bà Mai nhận được cuộc gọi của bank TPBank nhắc nợ ví trả sau Momo đến thời hạn thanh toán. Bà liền đến ngân hàng TPBank (đường Lê Hồng Phong, Q5) làm việc và cho biết không có mua hàng, bản lĩnh tài khoản bị hack. Về phía Tiki cũng công bố đã giao hàng &o sáng 30-1-2022. Người nhận ở 453 đường Lê Văn Sỹ, P12Q3, ĐT: 087 741 1082. Bà Mai tự mình đến địa chỉ trên kiểm chứng thì gia đình này nói không có ai mua và số điện thoại không có thực.

Xem Thêm  Comeback là gì? Comeback nghĩa là gì trong Tiếng Việt – Palada.vn

Từ đó đến nay, bà Mai nhiều lần bị nhân viên đòi nợ của Ngân hàng TPBank gọi điện, dùng lời lẽ xâm phạm đến cuộc sống của bà. Đồng thời, bản thân bà Mai cũng bị đưa &o diện có nợ xấu ngân hàng, ảnh hưởng tới việc Marketing Thương mại của bà và gia đình mặc dù số tiền khá nhỏ.

Xem Thêm : Quy định MỨC TẠM ỨNG HỢP ĐỒNG áp dụng từ năm 2023

Quá bức xúc, gần đây bà Mai 1 mặt ưng ý đóng gần 6,2 triệu đồng (gồm tiền gốc và lãi phạt quá hạn) để xóa nợ xấu, đồng thời vẫn kiên trì khiếu nại để làm sáng tỏ vấn đề.

điều đình với chúng tôi, đại diện của ví điện tử MoMo cho biết họ đã kiểm tra dữ liệu mua hàng của khách hàng và các file ghi âm… thì được biết: “&o 22 giờ 9 phút ngày 27-1-2022, bộ phận chăm chút khách hàng (CSKH) của ví MoMo có tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ phản ánh từ ví MoMo 0903127188 phản ánh về việc không mua hàng nhưng lại có đơn hàng phải thanh toán.

Kiểm tra giao dịch, bộ phận CSKH của MoMo nhận thấy toàn bộ giao dịch đặt hàng, thanh toán bằng “ví trả sau” trên MoMo phát sinh trên chính thiết bị của khách hàng và nhận thấy đây có thể là trường hợp khách hàng bị lộ mật khẩu, hoặc bị chiếm dụng tài khoản. Vì thế,, nhân viên CSKH của MoMo đã liên hệ với khách hàng để ghi nhận thông tin, tư vấn và hướng dẫn đổi mật khẩu giúp tránh phát sinh thêm giao dịch.

Các tin nhắn lời lẽ khó nghe yêu cầu bà Mai trả tiền

“Trong cuộc gọi này, khách hàng có cung cấp thông tin cho tổng đài viên như sau: Máy chị trên công ty để sạc pin 2 giờ đồng hồ không ai đụng vô hết. Với thông tin này cho thấy, ngày 27-1-2022, khách hàng Mai đã để điện thoại tại công ty trong 2 tiếng và cùng ngày hôm đó, tài khoản ví MoMo của khách hàng có phát sinh giao dịch thanh toán Tiki bằng nguồn tiền ví trả sau”; “Ngày 27-1-2022, tài khoản ví MoMo 0903127188 không có dấu hiệu thay đổi thiết bị đăng nhập. Giao dịch đặt hàng và thanh toán bằng ví trả sau phát sinh trên chính thiết bị của khách hàng” – đại diện của MoMo đưa ra nhận định.

Xem Thêm  0935 là mạng gì? Sự thật thú vị về đầu số 0935 – Fptshop.com.vn

Xem Thêm : Những diễn tả và cách xử lý khi chó ăn phải bả

Theo MoMo, ví trả sau là sản phẩm cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo do TPBank cung cấp (MoMo làm trung gian thanh toán) với hình thức cấp hạn mức vay cho người dùng theo hợp đồng tín dụng. Người dùng được phép sử dụng hạn mức này để thanh toán mọi dịch vụ trên MoMo và trả sau 35 – 45 ngày với 0% lãi suất. Ví trả sau không thể tự động Action trên ví MoMo và ngân hàng là đơn vị duyệt hạn mức ví trả sau chứ không phải ví MoMo.

Theo đó, khách hàng phải nhận mã xác thực (OTP) từ ngân hàng gửi đến số điện thoại cá nhân thì mới có thể kích hoạt sử dụng ví trả sau. Đồng thời, qua kiểm tra hệ thống kỹ thuật cho thấy số ví MoMo của khách hàng Mai đã kích hoạt ví trả sau từ ngày 30-8-2021 với hạn mức 5 triệu đồng và đã từng có phát sinh một giao dịch.

MoMo cũng cho biết trong quy trình làm việc với đối tác Tiki, MoMo không có chức năng hỗ trợ hoàn, hủy đối với các đơn hàng Tiki. Khách hàng nếu có nhu cầu hoàn, hủy đơn hàng thì liên hệ phía đơn vị trực tiếp xử lý đơn hàng (TiKi) để kiểm tra đơn hàng có thuộc chính sách được hoàn, hủy và cập nhật thủ tục hoàn, hủy đơn.

Xem Thêm  Cà khịa Trà xanh bằng Tiếng Anh như thế nào cho sang?

Tuy nhiên, việc Ngân hàng TPBank (đơn vị liên kết với ví MoMo) – đã có những động thái nhắc nợ, đòi nợ 1 cách mạt sát, chưa tìm hiểu kỹ ngọn ngành mà tự động trích đưa khách hàng &o danh sách có nợ xấu là chưa hợp tình hợp lý và cũng chưa thực sự quan tâm tới khách hàng của mình.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *