Tại sao nên sử dụng lens fix thay cho zoom – Chimkudo Academy

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Tại sao nên sử dụng lens fix thay cho zoom – Chimkudo Academy. Bài viết lens fix la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hẳn nhiều người sẽ cho rằng các zoom lenses thì tiện dụng hơn nhiều là fix(prime) lenses, tuy nhiên ngoài trừ 1 &i lens zoom kinh điển như kiểu 24-70mm, hầu hết các lens rất tốt và được ưa chuộng bởi người dùng chuyên nghiệp lại là lens fix. Lý do thì có nhiều nhưng chúng ta sẽ đi qua một &i điểm chính trong bài viết này để hiểu tại sao lens fix vẫn được ưa chuộng và là lựa chọn bậc nhất.

Bạn Đang Xem: Tại sao nên sử dụng lens fix thay cho zoom – Chimkudo Academy

1. Bokeh đẹp hơn

Với các lens fix, chúng ta sẽ dễ dàng tìm được các lens có độ mở từ 1.4-1.8 Dường như điều này là khá khó khăn với lens zoom. Với cấu tạo của lens fix, nhà sản xuất dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chế tạo các lens fix với độ mở lớn. Điều đó có nghĩa rằng bokeh đạt được với lens fix sẽ mượt mà và lung linh hơn nhiều so với lens zoom. Tuy vậy, bokeh còn tùy thuộc &o cấu tạo của lens nữa chứ không chỉ mỗi là ở độ mở lớn hay nhỏ.

Xem Thêm  Phân tích Độc Tiểu Thanh kí để chứng minh nhận định

2. Gọn nhẹ hơn

Hầu hết các lens fix yêu cầu ít thấu kính hơn(hơi ngược với các lens mới hiện giờ kiểu Sigma Art), nếu so cùng 1 dòng với nhau(rẻ tiền, trung cấp, thượng hạng) thì lens fix luôn gọn nhẹ hơn rất nhiều. Điều này có thể không đáng đon đả lắm nếu chúng ta chỉ mang 1 máy và 1 lens, tuy nhiên 100g cũng sẽ là cả vấn đề nếu chúng ta có 3-4 thứ như thế trong balô và đeo nó tcay nghiệt cả ngày.

Xem Thêm : Vì sao châu Á đông dân nhất thế giới? Đáp án Địa lí lớp 8

Chup anh san pham - chimkudo studio

3. Chất lượng ảnh

Các lens zoom đã dần thu hẹp được khoảng cách với các lens fix trong vấn đề về chất lượng Bức Ảnh. Chất lượng ở đây được nói tới gồm có: Độ nét, tương phản và tái tạo màu sắc. Một &i vấn đề cổ truyển của lens zoom nữa là chúng bị méo hình và viền tím tương đối nặng nếu so với lens fix. Chúng ta có bao giờ tự đặt câu hỏi rằng tại sao các nhà sản xuất lens nổi tiếng nhất thế giới hầu hết đều sản xuất lens fix nhiều hơn rất nhiều lens zoom không ?

4. Giá rẻ hơn

Ít thấu kính hơn, ít thành phần di chuyển hơn, thiết kế đơn giản hơn…….kéo theo giá thành sản xuất sẽ rẻ hơn rất nhiều, đôi khi sẽ giúp tiết kiệm tới 50%-70% chi phí cho cùng một chất lượng. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc.

Xem Thêm  Bạch Công Khanh profile: Nam nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt – VOH

4 yếu tố ở trên là nhãn tiền cho bất cứ ai ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được 1 cách trực quan nhất. Nếu chỉ dừng lại ở đây, lens fix đã đủ thuyết phục để chúng ta nhiệt tình và đầu tư. Tuy nhiên vẫn còn những lý do khác quan trọng hơn giúp nâng cao giá trị không những cho bản thân lens fix mà còn cho cả nhiếp ảnh gia.

5. Giúp chúng ta bớt lười biếng

Xem Thêm : Đại gia Hoàng Kim Khánh là ai? Tiểu sử của Hoàng Kim Khánh

Với lens zoom, chúng ta sẽ bị chây lười khi chụp ảnh mặc dù tiện ích của nó đem lại trong một số trường hợp cũng không thể phủ nhận. Dùng lens fix, chúng ta bắt buộc phải lùi lại, tiến lên…..hay nói cách khác, chúng ta phải di chuyển làm sao để có được khung hình vừa ý nhất. Đây là một cách thực hành ấn tượng giúp nâng cao bản lĩnh về bố cục của nhiếp ảnh gia.

6. Mở rộng bản lĩnh cảm quan và tưởng tượng

Khi làm việc với lens fix, mỗi lens fix sẽ có 1 góc chụp (angle of view) khác nhau. Khi đã quen, chúng ta có thể mường tượng ngay ra trong đầu khung cảnh của Hình ảnh mà không phải lăn tăn xoay đi xoay lại vòng zoom để tìm ra khuôn hình đẹp nhất. Điều này về lâu dài có một tác dụng vô cùng ấn tượng mà những người mới chụp ảnh thường không nhận ra.

Trong nghệ thuật nói chung, điều gì quan trọng hơn bản lĩnh tưởng tượng và cảm quan của người nghệ sĩ ?

– Bản quyền bài viết thuộc về @Chimkudo – Chụp ảnh sản phẩm

Xem Thêm  Giải Bài Tập Công Nghệ 8 – Bài 51. Thiết bị đóng – cắt và lấy điện

@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *