Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có bị phạt không? – OKXE

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có bị phạt không? – OKXE. Bài viết mua bao hiem xe may o cay xang tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Ngoài các tuyến đường quốc lộ thì bảo hiểm xe máy còn được bày bán rất nhiều tại cây xăng. Vậy mua bảo hiểm xe máy ở cột xăng có bị phạt không? Làm sao để xác minh loại bảo hiểm mình mua đúng theo quy định của pháp luật? Bạn cùng OKXE tìm hiểu nhé.

Bạn Đang Xem: Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng có bị phạt không? – OKXE

Bảo hiểm xe máy là loại bảo hiểm nghĩa vụ dân sự (TNDS) bắt buộc chủ sở hữu phương tiện tham gia. Đây cũng là một trong ba loại giấy tờ cần được mang theo khi tham gia giao thông, nếu không sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của Luật giao thông đường bộ.

 • tham khảo thêm: Dùng bảo hiểm xe máy online có bị CSGT phạt không?

 • Xem thêm: 5 bước để được nhận đền bù bảo hiểm xe máy khi bắt gặp tai nạn

Xem Thêm  Giải thích về hiện tượng huyết áp lên xuống thất thường

hiện giờ, bảo hiểm xe máy có mức giá bán được niêm yết cụ thể như sau:

 • Xe máy điện: 60.000 đồng/năm (chưa bao gồm VAT).

 • Xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50 cc): 60.000 đồng/năm (chưa bao gồm VAT).

 • Xem Thêm : Gợi ý những phương pháp mặc áo dài đi giày gì duyên dáng – Thegioigiay

  Xe máy, xe mô tô 50 cc-175 cc: 66.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT).

 • Xe phân khối lớn (trên 175 cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT).

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Theo quy định của Bộ Tài chính, các doanh nghiệp bảo hiểm như: Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, Bảo hiểm GIC, Bảo hiểm Quân đội MIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI, Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không… đều được cấp phép tự in Giấy chứng nhận bảo hiểm theo đúng mẫu do Bộ Tài chính quy định.

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy theo hai hình thức như sau:

 • Mua trực tiếp: Bạn có thể đến trụ sở, các đại lý phân phối bảo hiểm, ngân hàng, bưu điện, cửa hàng tiện lợi hoặc thậm chí có thể mua bảo hiểm xe máy ở cột xăng của Petrolimex đều được.

 • Mua online: Thông qua các ví điện tử, hoặc nay bạn có thể mua bảo hiểm xe máy điện tử cấp bởi Bảo hiểm OPES ngay trên ứng dụng OKXE.

Nhiều công ty bảo hiểm đã đặt các điểm bán lẻ bảo hiểm xe máy tại các cột xăng, nhà thuốc, cửa hàng tiện lợi… Ảnh: PJICO.

Tuy nhiên, khi chọn mua bảo hiểm ở ngoài đường, hoặc mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh trường hợp dù đã mua bảo hiểm nhưng vẫn bị xử phạt.

Xem Thêm  Nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh nhân dân của đảng đánh thắng

Lưu ý khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Xem Thêm : Tứ hành xung là gì? Làm sao để hoá giải được tứ hành xung?

hiện giờ, trên thị trường bày bán hai loại hình bảo hiểm xe máy căn bản bao gồm:

 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (bảo dưỡng TNDS bắt buộc): Đây là loại hình bảo hiểm bắt được Luật Giao Thông đường bộ quy định, và người lái xe cần phải xuất trình khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ. Loại hình bảo hiểm này sẽ được bán theo giá niêm yết của Bộ tài chính.

 • Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe (bảo hành TNNN). Loại bảo hiểm này nhằm bảo vệ cho người đi xe khi xảy ra tai nạn. Chủ xe có thể mua bảo hiểm cho người lái hoặc cho khắp cơ thể ngồi sau. Đây là loại hình bảo hiểm tự nguyện. Do vậy sẽ không có giá trị pháp lý nếu CSGT kiểm tra giấy tờ. Những loại bảo hiểm có giá 10.000 đồng, 20.000 đồng mà bạn thường nhìn thấy chính là loại hình bảo hiểm tự nguyện.

Như vậy, khi mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng riêng hoặc tại các điểm bán khác có trên thị trường, bạn hãy nói rõ loại hình bảo hiểm TNDS bắt buộc để tránh bị xử phạt vì sai loại hình bảo hiểm.

Có thể nói, việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là để bảo vệ quyền lợi của mỗi chúng ta. Nếu chưa có bảo hiểm, bạn có thể mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng để bổ sung kịp thời các loại giấy tờ cần có khi tham gia giao thông nhé.

Mua bảo hiểm xe máy điện tử trên ứng dụng OKXE

bây giờ, bạn có thể mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc cho mô tô, xe máy cấp bởi Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES ngay trên ứng dụng OKXE hoặc website okxe.vn.

Xem Thêm  Độc quyền; ưu, nhược điểm và ảnh hưởng đến các nền kinh tế

Bạn cần cài đặt phiên bản mới nhất của app OKXE, hoặc bấm &o link phía dưới để mua bảo hiểm TNDS bắt buộc cho xe mô tô, xe máy cấp bởi OPES nhanh chóng, bình an và lưu trữ thuận tiện ngay trên điện thoại.

MUA BẢO HIỂM XE MÁY ĐIỆN TỬ AN TOÀN – TIỆN LỢI – NHANH CHÓNGthước phim hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy online trên ứng dụng OKXE

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *