Phú Quốc ở đâu? Giới thiệu về lịch sử đảo Phú Quốc – PhuQuocTrip

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Phú Quốc ở đâu? Giới thiệu về lịch sử đảo Phú Quốc – PhuQuocTrip. Bài viết phu quoc thuoc tinh nao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

GIỚI THIỆU VỀ ĐẢO PHÚ QUỐC

Phú Quốc ở đâu, thuộc tỉnh nào, diện tích bao nhiêu và lịch sử hình thành & phát triển ra làm sao, thời tiết khí hậu,…. hãy cùng xem bài giới thiệu về đảo Phú Quốc để có cái nhìn tổng quát hơn về hòn đảo lớn nhất Việt Nam và cũng là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam nhé!

Bạn Đang Xem: Phú Quốc ở đâu? Giới thiệu về lịch sử đảo Phú Quốc – PhuQuocTrip

Các trang blog du lịch đánh giá đảo Phú Quốc “là định nghĩa về thiên đường”. bờ biển bờ bãi cát trắng, làn nước xanh biếc và những rặng dừa trải dài tạo cho du khách cảm giác thanh bình, yên tĩnh. Ít có một địa chỉ du lịch nào mà thiên nhiên hội tụ, giao hòa lạ lùng như thế. Phú Quốc hấp dẫn cả bởi cảnh sắc, con người và vật phẩm thiên nhiên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hòn đảo thú vị này nhé!

Phú Quốc ở đâu?

Phú Quốc ở đâu?

Diện tích phú Quốc:

Tổng diện tích Phú Quốc khoảng 589km², là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam và cũng là hòn đảo có diện tích lớn nhất của Việt Nam. TP. Phú Quốc gồm 2 phường (Dương Đông, An Thới) và 7 xã (Dương Tơ, Cửa Cạn, Gành Dầu, Cửa Dương, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Thổ Châu).

Vị trí địa lí

Xem Thêm : Thông Tin, Tiểu Sử Về Ca Sĩ Đạt Võ Sinh Năm Bao … – Nano Machine

Phú Quốc hay còn được ca tụng là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, cũng là đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo tại đây, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc cùng với các đảo khác tạo thành thành phố đảo Phú Quốc trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Toàn bộ thành phố đảo có tổng diện tích 589,23 km² (theo thống kê số liệu đất năm 2005), xấp xỉ diện tích đảo quốc Singapore. Phường Dương Đông, tọa lạc ở phía tây bắc, là thủ phủ của thành phố đảo. Phú Quốc nằm cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km. Đảo Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, phía tây nam của Việt Nam, Phú Quốc trải dài từ vĩ độ: 9°53′ đến 10°28′độ vĩ bắc và kinh độ: 103°49′đến 104°05′độ kinh đông. Trước đây Phú Quốc được chia thành 8 xã, 2 thị trấn là: Thị trấn Dương Đông, Thị trấn An Thới, Xã Dương Tơ, Xã Cửa Cạn, Xã Gành Dầu, Xã Cửa Dương, Xã Bãi Thơm, Xã Hòn Thơm, Xã Hàm Ninh, Xã Thổ Châu. Nhưng từ khi lên thành phố, Phú Quốc được chi lại thành 2 phường và 7 xã, cụ thể: 2 phường là phường Dương Đông và An Thới, 7 xã gồm: Dương Tơ, Cửa Cạn, Gành Dầu, Cửa Dương, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Thổ Châu (xã Hòn Thơm được sáp nhập &o An Thới).

Xem Thêm  Binz là ai? Tiểu sử và con đường sự nghiệp của “Big City Boy” – VinID

Địa hình

Vùng biển Phú Quốc có 22 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó đảo Phú Quốc lớn nhất có diện tích 567 km² (56.200 hecta), dài 49 km, nơi bát ngát nhất (ở phía bắc đảo) 25 km, nơi hẹp nhất (ở phía nam đảo) 3km. Điểm rất chất lượng tới 603m (núi Chúa). Địa hình thiên nhiên thoai thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi. Phần các vùng biển quanh đảo nông có độ sâu chưa đến 10 m. Tuy nhiên, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách hẳn với phần mũi phía nam của đảo Phú Quốc bởi một eo biển có độ sâu tới hơn 60 m.

Bản đồ giới thiệu về đảo Phú Quốc

Lịch sử Phú Quốc

Năm 1671, một người Hoa tên Mạc Cửu (Mạc Kính Cửu), quê ở Lôi Châu tỉnh Quảng Đông, mang cả gia đình, binh sĩ và một số sĩ phu khoảng 100 người lên thuyền rời khỏi Phúc Kiến. Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển cả, phái đoàn Mạc Cửu đổ bộ lên một vùng đất hoang trong vịnh Thái Lan. Sau khi dò hỏi và biết vùng đất này thuộc ảnh hưởng Chân Lạp, phái đoàn liền tìm đường đến Oudong xin tị nạn, nhưng lúc đó nội bộ Chân Lạp có loạn. Mạc Cửu gặp Nặc Ông Thu (Ang Sur, Jayajettha III) và ở lại hợp tác cho đến năm 1681. 1680, Mạc Cửu đã lập ấp rải rác từ Vũng Thơm, Trủng Kè, Cần Vọt, Rạch Giá, Cà Mau. Hà Tiên trở thành thương cảng quan trọng, thôn ấp định cư nằm sát mé biển, thuận tiện cho ghe thuyền tới lui, hoặc ở đất cao theo Giang thành, sông Cái Lớn, sông Gành Hào, Ông Đốc để canh tác.

Xem Thêm  Tứ hành xung tuổi Mão? Làm thế nào để hóa giải tứ … – Vua Nệm

Dân cư

Trước năm 1975 dân số trên đảo chỉ hơn 5000 người. Sau năm 1975, dân số trên đảo tăng lên nhanh chóng do hiện tượng di dân. Đến năm 2015, theo thống kê của tỉnh Kiên Giang dân cư sinh sống trên đảo đã lên đến trên 101.407 người, với mật độ dân số là 172 người/km².

Xem Thêm : Giải đáp: Bé 4 tháng tuổi cân nặng bao lăm là chính xác – Unica

Đến 1/4/2019, dân số của huyện Phú Quốc là 146.028 người, mật độ dân số đạt 247 người/km² với 75.862 người là dân thành thị. bây chừ trên địa bàn huyện đảo Phú Quốc đã và đang hình thành một số khu đô thị mới khu đô thị InterContinental Phú Quốc, khu đô thị Bắc Dương Đông..

Khí hậu – Thuỷ văn

Do vị trí đặc điểm của Đảo Phú Quốc nằm ở vĩ độ thấp lại lọt sâu &o vùng vịnh Thái Lan, xung quanh biển bao bọc nên thời tiết mát mẻ mang tính nhiệt đới gió mùa. Khí hậu chia hai mùa rõ rệt, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng 4 âm lịch năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch năm sau. Mùa khô: Đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc có cường độ tương đối mạnh, tốc độ gió trung bình 3,2 m/s. Khi gió Đông Bắc mạnh, tốc độ đạt từ 20 đến 24 m/s. Mùa khô có độ ẩm trung bình 78%. Nhiệt độ rất tốt có thể 35 độ C &o tháng 4 và tháng 5. Nhiệt độ trung bình khoảng 27 – 28 độ C. Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam, tốc độ gió trung bình 4,5 m/s. Mùa mưa mây nhiều, độ ẩm cao, từ 85 đến 90%. Lượng mưa trung bình là 414 mm/tháng. (cả năm trung bình là 3000 mm). Trong khu vực Bắc đảo có thể đạt 4000 mm/năm; có tháng mưa kéo dài 20 ngày liên tục.

SỰ PHÁT TRIỂN

Từ “địa ngục trần gian” đến “Thiên đường nơi hạ giới” Phú Quốc từng được biết đến là một “địa ngục trần gian” với khu nhà tù mà thực dân Pháp đã cho xây dựng trong thời kỳ đô hộ Việt Nam. Nhà tù này khét tiếng về các đòn tra tấn hiểm độc và các “chuồng Cọp” trong thời gian Chiến tranh Việt Nam. Nếu đã một lần may mắn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ mà hòn đảo lớn nhất Việt Nam này hiện đang sở hữu, bạn sẽ hiểu tại sao Phú Quốc luôn được gắn với cụm từ “thiên đường đảo ngọc”. Và hiểu vì sao du lịch Phú Quốc luôn nằm trong danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất mà du khách quốc tế chọn lựa khi có cơ hội đặt chân lên dải đất hình chữ S xinh đẹp của chúng ta.

Xem Thêm  Sau drama 500 triệu, Đạt Villa tự hào khoe xây nhà cho mẹ

lịch sử đảo Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc vẫn bất biến nét hoang sơ và bầu không khí tươi mát, trong lành dù lượng du khách ghé thăm ngày một thêm đông đảo. Không chỉ hút hồn khách du lịch bởi những Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Khem, mũi Gành Dầu, Dinh Cậu, suối Tranh, suối Đá Bàn, suối Đá Ngọn…, hòn đảo yên bình này còn sở hữu Vườn Quốc gia Phú Quốc, làng chài cổ Hàm Ninh, các nhà áo quan sản xuất nước mắm đặc sản, xưởng chế tác ngọc trai hay những vườn hồ tiêu xanh bạt ngàn… Khu Dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang (bao gồm cả huyện đảo này) đã được UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới &o năm 2006. Như viên ngọc bích giữa biển, Phú Quốc đang có tất cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa… để trở thành một thiên đường nghỉ dưỡng. Tất cả đang tận tâm, tận lực để đảo ngọc nhanh chóng chuyển mình trở thành thiên đường du lịch, đặc khu kinh tế. Chia tay Phú Quốc trong lòng mỗi du khách vẫn còn bịn rịn về một thiên đường hạ giới giữa biển khơi muôn trùng.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *