Nghị luận xã hội 100 chữ bàn về tình bạn – Thủ thuật

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nghị luận xã hội 100 chữ bàn về tình bạn – Thủ thuật. Bài viết nghi luan xa hoi ve tinh ban tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Đề bài: Nghị luận xã hội 400 chữ bàn về tình bạn

Bạn Đang Xem: Nghị luận xã hội 100 chữ bàn về tình bạn – Thủ thuật

nghi luan xa hoi 200 chu ban ve tinh ban

Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tình bạn

I. Dàn ý Nghị luận 100 chữ về tình bạn (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu về vấn đề nghị luận: Tình bạn

Xem Thêm : Ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam

2. Thân bài

a. Định nghĩa về tình bạnTình bạn là mối quan hệ gắn bó giữa con người với con người dựa trên sự tương đồng về tính cách, sở thích, lí tưởng.

b. Vai trò của tình bạn– Tình bạn là một trong những điều đáng quý, đáng trân trọng nhất trong cuộc sống của con người.- Tình bạn giúp chúng ta có thêm động lực để vượt qua những khó khăn, thách thức.- Bạn bè là người cùng ta chia sẻ những buồn vui, là người bạn đồng hành trên mọi chặng đường.- Tình bạn là chỗ dựa tinh thần vững bền và kiên cố của mỗi người.

c. bài học nhận thức– Cần xây dựng tình bạn dựa trên sự thành tâm, tôn trọng lẫn nhau, không vụ lợi, ích kỉ- Học cách thấu hiểu, lắng nghe để tình bạn được vững bền.

Xem Thêm  Biển số xe 47 ở đâu? – Luật Hoàng Phi

3. Kết bài

Cảm nhận của bản thân

II. Bài văn mẫu Nghị luận 100 chữ về tình bạn

1. Nghị luận 400 chữ về tình bạn, mẫu bậc nhất (Chuẩn):

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm súng bằng giấy đơn giản tại nhà – Học May

Trong cuộc sống của chúng ta có rất nhiều mối quan hệ thiêng liêng, cao đẹp. Bên cạnh tình cảm gia đình, ái tình, tình thầy trò thì không thể không kể đến một tình cảm cao quý khác, đó là tình bạn. Tình bạn là khái niệm chỉ mối quan hệ gắn kết giữa những con người có chung sở thích, lí tưởng, tính cách. Tình bạn là một trong những điều đáng quý, đáng trân trọng nhất trong cuộc sống của con người. Khi có tình bạn, chúng ta không chỉ có thêm người sẻ chia, thấu hiểu mà còn có thêm những người bạn đồng hành cùng chúng ta vượt qua mọi khó khăn, người luôn bên cạnh chúng ta mỗi lúc vui cũng như khi buồn. Bạn bè là người luôn ở bên khi những người khác rời bỏ chúng ta, đúng vậy, một tình bạn thành tâm sẽ vượt lên những giới hạn thông thường của cuộc sống để luôn kề vai sát cánh bên nhau. Tình bạn được xây dựng trên cơ sở của sự tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau, chính do trước một tình bạn chân thành, những “bão táp”, thách thức của cuộc sống không thể làm rạn nứt mối quan hệ vững chắc ấy. Thậm chí chính những khó khăn đã trở thành chất xúc tác để tình bạn được bền vững, gắn bó hơn. Trong cuộc sống chúng ta cũng phát giác rất nhiều những mẩu chuyện cảm động về tình bạn, đó là Nguyễn Khuyến- Dương Khuê, là Lí Bạch – Mạnh Hạo Nhiên. Tình bạn giúp cuộc sống con người trở nên ý nghĩa hơn, tình bạn mang đến sức mạnh tinh thần lớn lao để chúng ta luôn mạnh mẽ, vững bước trên đường đời. chính do chúng ta hãy xây dựng cho mình những tình bạn đẹp, hãy mạnh dạn trao đi yêu thương để đổi lấy sự thực bụng và có thêm những tình bạn đáng quý.

2. Nghị luận 300 chữ về tình bạn, mẫu số 2 (Chuẩn):

mẩu chuyện về đôi bạn tri kỷ 10 năm cõng nhau đi học ở Thanh Hóa thời gian qua chắc hẳn đã không ít người cảm thấy xúc động và tin tưởng &o một tình bạn đẹp trong cuộc sống. Bạn bè là người cùng chúng ta sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn, là người chúng ta vượt qua mọi giông bão, thách thức của cuộc sống. Nếu ái tình là sự gắn kết giữa hai trái tim đồng điệu thì tình bạn lại được tạo nên nhờ sự tương đồng trong sở thích, tính cách, lí tưởng. Tình bạn đích thực được bắt nguồn từ những cảm xúc trong sáng, thực tâm, không vụ lợi, ích kỉ. Tình bạn cũng không phân biệt tuổi tác, địa vị, giới tính, giàu nghèo. Có những người bạn tốt trong đời là điều vô cùng đáng quý, bởi bạn là người luôn bên cạnh ta trên mỗi chặng đường đời. Đó là những người mà chúng ta có thể trao đi tin tưởng, yêu thương, người mà chúng ta có thể sẻ chia, giãi tỏ tất cả các tâm sự thầm kín. Bạn không chỉ ở bên ta những lúc hạnh phúc, thành công mà còn là người luôn nâng đỡ, bên cạnh khi chúng ta gặp hoạn nạn, khó khăn. Còn gì hạnh phúc hơn nếu trong những lúc yếu lòng nhất hay những lúc chúng ta cảm thấy chông chênh, mất phương hướng có những người bạn ở bên. Bạn bè là người cùng chúng ta vượt qua khó khăn, sẵn sàng đưa tay giúp đỡ, cho chúng ta những lời khuyên thật tâm mỗi lúc chúng ta cần. Tình bạn là thứ tình cảm đáng quý thế nhưng trong cuộc sống vẫn có những người không biết trân trọng tình bạn, thậm chí lợi dụng tình bạn để vụ lợi cho bản thân. Tình bạn chỉ thực sự đúng nghĩa nếu chúng ta biết trân trọng, biết yêu thương, vun đắp bằng sự thực bụng, không vụ lợi. Chúng ta có thể dễ dàng có được những người bạn, thế nhưng tình bạn ấy có lâu bền, gắn bó hay không lại phụ thuộc &o thái độ và sự thành tâm của chính chúng ta. Hãy trân trọng những người bạn chúng ta có, vì đó là người sẽ cùng chúng ta đi đến hết cuộc đời.

Xem Thêm  Những ai có nguy cơ bị chuột rút khi ngủ? Nguyên nhân và cách

3. Nghị luận 600 chữ về tình bạn, mẫu số 3 (Chuẩn):

Tình bạn là tình cảm đẹp đẽ được hình thành dựa trên sự tương đồng về tính cách, sở thích, lí tưởng, được gắn kết và duy trì bằng sự tôn trọng và tình cảm vô tư, chân thành của mỗi người. Cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn nhờ sự xuất hiện của những người bạn. Khi đối diện với những người bạn, chúng ta không cần cố tỏ ra mạnh mẽ, cũng không cần gồng mình lên đảm nhận mọi thứ mà có thể bộc lộ những yếu đuối, mệt mỏi, những gì là mình nhất. Bởi bạn bè không chỉ là người cùng chúng ta sẻ chia những niềm vui mà còn là người luôn ở bên lắng nghe, động viên mỗi khi chúng ta buồn. Khi chúng ta vui, niềm vui sẽ được nhân đôi nếu có người chia sẻ, khi chúng ta mệt mỏi, bế tắc thì nỗi buồn ấy cũng sẽ được san sẻ bởi sau lưng ta có những người bạn. Tình bạn sẽ đẹp hơn nếu trải qua những thử thách, vì khi ấy chúng ta sẽ nhận ra ai là bạn, ai là người chúng ta có thể tin tưởng. Tuy nhiên, trong tình bạn cũng khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn, dị đồng quan điểm. Những lúc như vậy nếu như chúng ta quá đề cao cái tôi của bản thân thì tình bạn sẽ trở nên bế tắc, thậm chí là tan vỡ. cho nên vì vậy, để duy trì tình bạn, bên cạnh sự tôn trọng, chân thành, chúng ta cần biết lắng nghe để thấu hiểu nhau hơn.

Xem Thêm  Phân tích Bức Ảnh đoàn tàu trong Hai đứa trẻ

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-600-chu-ban-ve-tinh-ban-63088n.aspx Bên cạnh tình bạn, các em có thể đọc thêm về những tình cảm thiêng liêng, cao quý khác trong cuộc sống con người qua việc đọc thêm: Nghị luận xã hội 100 chữ về tình ái thương, Nghị luận về tình ái tuổi học trò, Nghị luận xã hội về tình mẫu tử, Nghị luận xã hội về tình yêu quê hương.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *