Đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây phản ánh và ca tụng điều gì?

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây phản ánh và ca tụng điều gì?. Bài viết nghia voi cuoc song hom nay khong vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi phần CÂU HỎI CUỐI BÀI trong nội dung Soạn bài Chiến thắng Mtao Mxây giúp các em chuẩn bị bài soạn trước khi tới lớp thật tốt.

Bạn Đang Xem: Đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây phản ánh và ca tụng điều gì?

câu hỏi

Đoạn trích phản ánh và ca ngợi điều gì? Điều ấy có còn ý nghĩa với cuộc sống hấp ủ ấp ấp nay không? Vì sao?

(Câu hỏi 6 trang 25 SGK Ngữ Văn 10 Cánh Diều)

Trả lời

Xem Thêm : ICD là gì? Tất Tần Tật Về Cảng Cạn ICD – Trường Phát Logistics

Xem Thêm  4 Năm Là bao lăm Ngày, Tháng, Tuần, Quý, Giờ, Phút, Giây?

Gợi ý 1:

– Cuộc chiến giữa Đăm Săn và Mtao Mxây miêu tả niềm tự hào, lí tưởng, khát vọng của toàn thể cộng đồng về 1 cuộc sống giàu có hơn. Từ nghệ thuật xây dựng tình tiết, sự kiện, ngôn ngữ cho đến các biện pháp tu từ so sánh và phóng đại trong đoạn trích đều nhằm tô đậm vẻ đẹp, sức mạnh mang tầm vóc sử thi hoành tráng của hình tượng anh hùng người anh hùng Đăm Săn trong chiến công lẫy lừng. Vẻ đẹp của hình tượng người hero Đăm Săn là biểu tượng cho sức mạnh, ý chí của cộng đồng người Ê-đê xa xưa.

– Những ý nghĩa mà sử thi Đăm Săn mang lại cho đến tận ngày hấp ủ nay vẫn mang những giá trị cao lớn về cả mặt tinh thần và gái trị đạo đức, có thể nói sử thi Đăm Săn giống như một khuôn mẫu về hình tượng người hero trong tư tưởng của người Ê-đê từ xưa đến nay, miêu tả hi vọng về cuộc sống của cả một cộng đồng dân tộc, đồng thời tôn vinh chuẩn mực về nhân phẩm của người Ê-đê.

Gợi ý 2:

Đoạn trích khẳng định sức mạnh và mệnh danh vẻ đẹp của người hero Đăm Săn – một người trọng danh dự, gắn bó hạnh phúc gia đình và thiết tha với cuộc sống an ninh, phồn vinh của thị tộc, xứng đáng là nhân vật mang tầm vóc sử thi của dân tộc Ê-đê. Qua đó, đoạn trích còn mang ý nghĩa ca tụng sức mạnh và tài năng của Đăm Săn trong cuộc đấu với kẻ thù để đem lại hạnh phúc gia đình và dân làng. Điều ấy ắt hẳn vẫn còn ý nghĩa với cuộc sống ngày hấp ủ nay, bởi nó giúp người đọc nhận thức được lẽ sống, niềm vui của người hero sử thi chỉ có được trong cuộc chiến đấu vì danh dự, hạnh phúc và danh dự cho cộng đồng

Xem Thêm  Download 612+ Font Chữ UTM Việt Hóa tiếng việt Full miễn phí

Gợi ý 3:

Xem Thêm : HUẤN HOA HỒNG là ai và làm nghề gì? – BẤM ĐỂ TÌM HIỂU

– Chiến công của anh hùng Đăm Săn là niềm tự hào, miêu tả lí tưởng, khát vọng của toàn thể cộng đồng. Đồng thời biểu hiện vẻ đẹp, sức mạnh mang tầm vóc sử thi hoành tráng của hình tượng nhân vật người anh hùng Đăm Săn trong chiến công lẫy lừng. Vẻ đẹp của hình tượng người anh hùng Đăm Săn là biểu tượng cho sức mạnh, ý chí của cộng đồng người Ê-đê xa xưa.

– Những ý nghĩa mà sử thi Đăm Săn mang lại cho đến tận ngày hấp ôm nay vẫn mang những giá trị to lớn về cả mặt tinh thần và gái trị đạo đức, miêu tả hi vọng về cuộc sống của cả một cộng đồng dân tộc, đồng thời tôn vinh chuẩn mực về nhân phẩm của người Ê-đê.

-/-

Trên đây là trả lời chi tiết cho câu hỏi 6 trang 25 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều: “Đoạn trích phản ánh và ca tụng điều gì? Điều ấy có còn ý nghĩa với cuộc sống hấp ủ ấp nay không? Vì sao?”. Hy vọng sẽ giúp các em soạn văn 10 tại nhà dễ dàng hơn.

– Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều –

Xem Thêm  Mafia internet ảnh là gì? Nguồn gốc của Mafia là gì? – StudyTiengAnh

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *