Nguyễn Ngọc Ngạn: Tiểu sử, cuộc đời và những tác phẩm nổi bật

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Nguyễn Ngọc Ngạn: Tiểu sử, cuộc đời và những tác phẩm nổi bật. Bài viết nguyen ngoc ngan con song khong tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

nguyen ngoc ngan: cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Anh không chỉ nổi tiếng với những tác phẩm vhọc hành có giá trị và nhân văn sâu sắc mà anh còn là một MC nhân kiệt với giọng nói vang động lòng người. vậy nguyễn ngọc ngạn là ai, con đường sự nghiệp của anh ấy như thế nào, hãy cùng zicxa books tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn Đang Xem: Nguyễn Ngọc Ngạn: Tiểu sử, cuộc đời và những tác phẩm nổi bật

1. &i nét về nhà văn nguyễn ngọc ngạn

nguyen ngoc ngan sinh ngày 9 tháng 3 năm 1945 tại Hà Nội, là con thứ ba trong một gia đình đông con có 6 người con.

là người Canada gốc Việt, cư trú chủ yếu tại thành phố Ontario. ông được nghe biết là nhà văn được độc giả Việt kiều đón nhận nhiều nhất. khai mạc từ năm 1992, anh đảm nhận vai trò MC của Paris về đêm.

năm 1954, ông cùng gia đình &o Nam sinh sống tại một thị trấn công giáo ở Củ Chi, gia đình cũ. Năm 1957, ông cùng gia đình chuyển về Bình Tân, Gia Định cũ.

Thời trung học, Nguyễn Ngọc Ngạn theo học một trường ở Sài Gòn có tên là Nguyễn Bá Tòng. Ra trường, anh quyết định học cao đẳng tại Đại học Văn khoa Sài Gòn.

Năm 1970, ông gia nhập binh lực Việt Nam Cộng hòa, sau đó gia nhập tiểu đoàn địa phương chiến đấu tại quận Cái Rá, Định Tường (nay thuộc Tiền Giang).

Năm 1974, ông được Bộ Giáo dục Việt Nam Cộng hòa cử về tiếp tục giảng dạy. giải phóng miền nam thống nhất đất nước, saigon sụp đổ, anh phải đi học cải tạo.

Sau 3 năm (1978), nguyen ngoc ngan được trả tự do, sau đó vượt biên qua sông với người vợ đầu tiên và đứa con trai 4 tuổi. tuy nhiên, khi anh đến gần con voi ma mút, đoàn tàu đã bị cảnh sát địa phương bắn &o, chiếc thuyền bị lật, giết chết 161 người, bao gồm cả vợ và con của anh. cái chết của hai người quan trọng nhất trong cuộc đời khiến anh rất suy sụp.

Tiểu sử của ông, cuộc đời của ông gắn liền với những thăng trầm của nhiều sự kiện lịch sử của đất nước. Sau đó, anh sang Canada định cư. Từ năm 1985 đến nay, Nguyễn Ngọc Ngạn sinh sống tại Ontario và lập nghiệp tại đây.

Cuộc sống của cô ấy vô cùng bận bịu, bận bịu với những “live show” hay mắc với trung tâm thú y, nhưng cô ấy luôn trân trọng những khoảng thời gian ít ỏi mà mình có được để đọc, viết sách và xem phim. Có lẽ, chính nhờ sự tò mò đó mà Nguyễn Ngọc Ngạn đã có thêm kinh nghiệm cho sự nghiệp cầm bút và MC của mình. Anh chưa bao giờ mơ ước trở thành một nhà văn thực sự nổi tiếng, nhưng nhờ niềm yêu thích đọc sách thuở nhỏ, anh đã bước &o nghề một cách ngẫu nhiên nhưng đầy đam mê.

Xem Thêm  Đăng nhập taphuan csdl edu vn, chương trình tập huấn và bồi

2. cuộc sống gia đình nhà văn nguyễn ngọc ngạn

nguyen ngoc ngan đã kết hôn hai lần, lần đầu tiên &o năm 1970 với bà. Tuy nhiên, bà Lê Thị Tuyết Lan, người vợ đầu và đứa con đầu của ông đã chết trong một chuyến đi biển năm 1974. Năm 1982, bà Nguyễn Ngọc Ngạn lấy một người vợ khác tên là Trần Ngọc Diệp.

Sinh một con trai. tình yêu mà anh dành cho vợ khiến nhiều người ghen tị khi anh đi du lịch khắp nơi, thường xuyên đưa vợ đi cùng. cho đến nay mr. và bà. Vợ chồng anh Diep đã kết hôn được 38 năm và có 1 cuộc sống hạnh phúc khiến nhiều người mơ ước.

Hình như, anh còn có một người em trai thành công là ngọc trong nhạc sĩ với nhiều tác phẩm nổi tiếng: Đêm cô đơn, Nỗi buồn vương áo …

Có thể thấy, Nguyễn Ngọc Ngạn với chất giọng thánh thót có phần hững hờ trong truyện ma kinh dị, khác xa với Nguyễn Ngọc Ngạn ngoài đời. Anh ấy là một người có đầy đủ bạn bè, anh ấy yêu vợ, anh ấy yêu con của mình.

3. những bí ẩn về con người nguyễn ngọc ngạn

3.1. khả năng ghi nhớ và quan sát nhạy bén

Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã sở hữu trí nhớ tốt và óc quan sát nhạy bén. tất cả cuộc sống lam lũ, nghèo khó đã khắc sâu &o tâm trí người viết qua tiểu thuyết “Làng dao”.

Hơn nữa, cách nhìn của anh ấy về cuộc sống thực cũng rất khác so với những người khác. anh đã nhìn nó bằng con mắt khách quan của một người trong cuộc, điều này đã được miêu tả trong một số tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau.

3.2. kiến thức sâu, ngôn ngữ hoạt bát

Xem Thêm : ICT là gì? Ứng dụng trong ngành IT và mọi lĩnh vực đời sống

Ông là người có bề dày lịch sử và cuộc đời. các sự kiện và cột mốc lịch sử mà anh đã tìm hiểu và phân tích kỹ lưỡng.

với tư cách là một nhà văn, anh ấy cũng là một mc anh tài. trong thời gian nghỉ ngắn trên sân khấu cũng “câu giờ” để ê-kíp có thời gian chuẩn bị kỹ hơn bằng cách kể những câu chuyện với các chủ đề khác nhau. điều này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả. Cách dẫn dắt và giải quyết vấn đề của Nguyễn Ngọc Ngạn rất tự nhiên và chân tình. anh cho biết với tư cách là một giáo viên, anh đã thêm thắt những triết lý sâu sắc nào đó để khiến người nghe phải bái phục trước những lời nói của anh.

3.3. Tôi không biết cách sử dụng internet

Một điều thú vị về nguyen ngoc ngan là anh ấy không có email và không thể sử dụng internet. sở dĩ anh ấy làm vậy là vì anh ấy rất ít khi ra ngoài và chỉ ra ngoài khi thực sự cấp thiết.

Nhiều người hâm mộ nhà văn đã không biết về vấn đề này và đã tạo tài khoản giả trên các trang mạng xã hội cho các mục đích khác nhau. đã có lúc anh phải chính thức đứng dậy đính chính rằng: “Tôi không biết dùng internet”.

Năm 2019, Nguyễn Ngọc Ngạn chính thức ra mắt kênh YouTube của riêng mình. dù vậy, người điều hành kênh vẫn là một người khác, vì anh ta không thể sử dụng internet.

3.4. vấn đề vhọc hành hàn lâm

là một giáo viên tại gia trong giai đoạn trước năm 1975, đam mê đọc và viết, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực viết và nói. Đặc biệt, lối viết có chiều sâu, ngắn gọn, súc tích, cốt truyện đa dạng, cách xây dựng nhân vật phản ánh hiện thực cuộc sống cuốn hút người đọc. nhiều tác phẩm truyện ma, tiểu thuyết của tác giả được độc giả trên mọi miền đất nước đón nhận. có lẽ cũng chính vì ngôn từ gần gũi, quen thuộc, bắt tai khiến khung cảnh hiện ra trước mắt người đọc, khiến giá trị của tác phẩm cũng tăng theo.

3.5. bê bối tác động đến nhà văn nguyễn ngọc ngạn

đầu tiên, có một vụ bê bối tác động đến paris bởi njght 40 (1997) với chủ đề về người mẹ. Hồi đó, nhân dịp lễ hội báo hiếu, có một đoạn phim dành riêng cho bài hát Mẹ được phổ biến, trong đó có tư liệu về những người thường dân chạy trốn khỏi máy bay địch ở miền nam Việt Nam.

từ cảnh phim đó, nhiều người cho rằng anh ta là kẻ phản động, làm hoen ố danh dự quân đội cộng hòa việt nam. Chính sai lầm nhỏ đã dẫn đến những danh tiếng và thị phi không đáng có, để lại những bài học và kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp mc sau này của nguyễn ngọc ngạn.

Xem Thêm  Top 10+ 1 lá gelatin bằng bao lăm gam bột Gelatin: Phân Loại Và

vụ bê bối

​​thứ hai mà anh ta dính &o có ảnh hưởng đến pbn 91. trong đó, tập dvd có tên “paris by night 91: hue – saigon – hanoi” chứa những cảnh được mua từ Pháp, các phương tiện truyền thông đại chúng mà cộng sản tin là như vậy. xuyên tạc chiến công giải phóng miền nam thống nhất đất nước của quân đội. vụ bê bối này xảy ra đã ảnh hưởng rất lớn đến nguyễn ngọc ngạn và trung tâm thủy nga. các phương tiện truyền thông đã tấn công và tấn công toàn bộ chương trình, khiến mr. để van lai viết một lá thư chuộc lỗi.

Năm 2019, khi phát trực tiếp chủ đề “Ghen và ghen”, Nguyễn Ngọc Ngạn đã nói sai sự thật về 50.000 người Mỹ chạy trốn sang Canada do chính sách của Tổng thống Donald Trump. Vụ việc đã tạo nên 1 làn sóng tẩy chay đối với Nguyễn Ngọc Ngạn, và cuối cùng anh phải đưa ra lời xin lỗi trước tuyên bố đó và Tết 2020.

4. nghề nghiệp tại canada và cơ hội đến với trung tâm thuy nga

Anh là một người nổi tiếng với vai trò là một nhà văn, mc, chính những điều đó đã khiến anh nhận được sự yêu mến và thấu hiểu của độc giả, nhưng cũng tránh được những thị phi, thị phi. tuy nhiên, ít ai biết rằng, đóng góp của nguyễn ngọc ngạn cho nền vhọc tập nhân loại là vô cùng rộng lớn, được đánh đổi bằng các giọt mồ hôi và xương máu.

Đến Canada, Nguyễn Ngọc Ngạn không ngừng học hỏi để trau dồi kiến ​​thức. anh mở màn làm nhiều nghề: phụ căn phòng căn bếp, thợ xay, bảo hiểm, phiên dịch thư viện … trải qua nhiều nghề, anh thấu hiểu nỗi vất vả mưu sinh của người công nhân, tất cả những điều đó đều chiêm nghiệm trong từng tác phẩm của anh.

năm 1982 ông kết hôn, sự nghiệp văn học của ông tiếp tục phát triển. nó được độc giả nghe biết nhiều hơn khi số lượng tác phẩm viết ra ngày càng nhiều. Năm 1987, khi tác phẩm của ông đã tròn 50 năm, một người đàn ông tên Chiêu, sinh ra ở Đài Loan và làm việc tại Toronto, đã chú ý đến tác phẩm của ông. người đàn ông này đến bắt gặp nguyễn ngọc ngạn và yêu cầu hợp tác. Sau đó, cả 2 cùng hợp tác ban hành hai bộ sách thiếu nhi song ngữ Anh – Việt gồm truyện Tôn Ngộ Không và Hoa mộc lan.

năm 1992 anh bước sang tuổi 47, trung tâm thuy nga mời nguyen ngoc ngan sang paris, anh sang đó thăm gia đình vợ và cùng nhau cảm ơn bà. đến van lai vì đã giúp đỡ anh ấy bằng cách gửi cho anh ấy những món quà vô giá. thuy nga lúc bấy giờ chỉ là một cửa hàng nhỏ không ai nghe biết, mãi về sau đã trở thành trung tâm sản xuất và biểu diễn của Việt kiều lớn nhất.

Giám đốc trung tâm thuy nga – mr. Văn lai đã quyết định mời nguyễn ngọc ngạn cộng tác độc quyền với trung tâm của mình khi thấy được khả năng mc độc đáo và ấn tượng của anh ấy qua show diễn được thu âm tại paris in paris đêm 17.

từ paris đêm 20 trở đi, anh đã khẳng định được vị trí của mình trên sân khấu với tần suất đều đặn. từ năm 1994, các tác phẩm của ông đã được xuất bản dưới dạng sách nói. tiểu thuyết và CD cũng ra đời từ đây, với anh là giọng chính.

Xem Thêm : Hướng áp cắt nghĩa biển số xe theo phong thủy từ A đến Z

Năm 1999, nhân một chuyến đi du lịch châu Âu, trong chuyến đi qua đêm để tài xế tỉnh táo lái xe, anh Nguyễn Ngọc Ngưng và đồng nghiệp đã thay nhau kể chuyện cho nhau nghe. Sau đó họa sĩ lan hương kết thúc mẩu chuyện bằng một mẩu truyện ma thực sự đáng sợ, lúc bấy giờ nguyễn ngọc ngạn mở màn bình phục ý tưởng về truyện ma và audiobook.

tác phẩm “đêm trong ngôi nhà hoang” ra đời và gặt hái được nhiều thành công trong nước và quốc tế. những câu chuyện ma được ông kể bằng giọng thật, hùng hồn, có lúc trầm bổng, được công chúng hết sức ủng hộ.

5. tác phẩm nổi tiếng

Ông đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp văn học nước nhà. những đóng góp của họ xứng đáng được ghi nhận và tôn vinh, trong đó nổi bật là các hạng mục sau:

5.1. thể loại truyện

tác phẩm truyện ngắn của nhà văn nguyễn ngọc ngạn:

 • sát thủ cong san
 • biển cả vẫn chờ đợi
 • bình minh (1986)
 • giai nhân (1987)
 • cuộc sống yên tĩnh (1998)
 • phụ nữ đi dạo với tôi
 • truyện ngắn của nguyễn ngọc ngạn
Xem Thêm  Cách tra điểm VnEdu Hướng dẫn sử dụng trên PC và điện thoại hay

5.2. thể loại truyện ngắn và tiểu thuyết

đối với truyện dài và tiểu thuyết, anh ấy liên tục xuất bản một loạt tác phẩm trong nhiều năm:

 • The Will of Heaven (tiểu thuyết viết bằng tiếng Anh)
 • Only Once (1987)
 • Muddy Water (1987)
 • trong nỗi buồn hậu sự (1988)
 • màu cỏ héo (1988)
 • nhầm lúc cánh cửa đóng lại (1988)
 • trên đường đi hậu chiến (1989)
 • đếm những mảnh tình (1989)
 • đêm (1990)
 • trong sân trường ngày ấy (1990)
 • ngày buồn cũng qua nhanh (1990)
 • gương mặt góa bụa (1990)
 • chính trị, nhìn lại một thập kỷ, có chút mong manh, hóa thành cơn lốc, dấu vết của thời xưa, Nắng qua phố cũ (1996)

5.3. truyện ma

nói đến nguyễn ngọc ngạn là nói đến kho tàng truyện kinh dị, rùng rợn, tiêu biểu trong số đó là:

 • ngôi mộ mới đặt
 • quạ hót
 • bóng ma bên cửa sổ
 • âm phủ
 • linh hồn trong gió
 • đêm không trăng

Có thể thấy, sự nghiệp văn chương của nguyễn ngọc ngạn là vô cùng đồ sộ, ông đã để lại cho nhân loại những tác phẩm văn học có giá trị gồm nhiều thể loại. bây giờ, nguyễn ngọc ngạn đang là cái tên được độc giả tìm kiếm nhiều nhất ở nhiều thể loại.

5.4. rạp hát

với sự hợp tác của trung tâm thuy nga, nguyễn ngọc ngạn đã ban hành hơn 60 tác phẩm kịch với tần suất sân khấu dày đặc và mật độ lưu diễn khắp nơi.

6. nội dung một số tác phẩm tiêu biểu

6.1. khu phố tôn giáo

Được phát hành &o năm 1999, cuốn sách đã nhận được nhiều yêu cầu từ độc giả. khu phố được đặt trong một trại nhập cư, nơi chủ yếu là người Công giáo chạy từ Bắc &o Nam. Nguyễn Ngọc Ngạn tạc hoa trong khung cảnh làng tôn giáo với đàn cừu quây quần bên nhà thờ. họ đã đồng lòng rời bỏ ruộng vườn, quê hương để thoát khỏi chế độ cũ – chế độ cộng sản.

tác phẩm “el camino del pueblo” gồm 4 phần:

 • những cuộc tình
 • hận thù lừa dối
 • kiến ​​thức hiệ tượng
 • văn học nghệ thuật

Cuốn sách dài hơn 400 trang và đã được đăng nhiều kỳ trên một tờ báo ở Toronto, Canada. những giá trị về tình yêu và nhân sinh trong những ngày ấy được tái hiện trước mắt người đọc. truyện được cập nhật trên cd với giọng đọc nguyễn ngọc ngạn cũng thu hút được lượng lớn người xem.

6.2. truyện ma từ âm tính

những câu chuyện kinh dị do nguyen ngoc ngan kể lại đều là tiếng than thở của những oan hồn. âm thế là tiếng khóc của một người đàn bà tên ha bị chồng ruồng bỏ.

Số phận đầy cám dỗ khi ha nhận giang, một cô gái có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất sớm, ha nhận giang làm em gái nuôi nhưng giang lại quay lưng với chồng. Khi biết được hai người cặp kè với nhau, cô liền đuổi Giang đi nhưng trong lúc đó, cửa hàng: chồng Hà nói rằng cô không thể có con nên Hà quyết định ở lại với Giang. Không may, người phụ nữ trẻ, số phận đó trong lúc giặt quần áo đã bị trượt chân ngã xuống ao.

Khi đó, chồng cô, người thương gia đã chung giường với cô 6 năm, chứng kiến ​​cảnh đó, nhưng tiếng kêu cứu của anh ta vang lên trong vô vọng. và từ đó linh hồn không siêu thoát, rình rập cuộc đời anh, những bi kịch và kinh hoàng xảy ra từng chút một …

<3 người nghe sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau vui, buồn, sợ hãi, lo lắng … cõi trần hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới cho những người yêu thích tác phẩm của Nguyễn Ngọc Ngạo.

Đến nay, tác giả nguyễn ngọc ngạn đã bước qua tuổi 75 (năm 2020), sau bao lăm năm cống hiến cho nghề văn, những gì nhân loại để lại có lẽ còn nhiều hơn thế. cuối cùng ông vẫn luôn là người thắp lửa, truyền hy vọng cho thế hệ sau và viết tiếp những trang sử vẻ vang của đất nước, là niềm tự hào của dân tộc.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *