10 câu hỏi “vì sao” tưởng đơn giản nhưng người lớn cũng chưa

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 10 câu hỏi “vì sao” tưởng đơn giản nhưng người lớn cũng chưa. Bài viết nhung cau hoi vi sao tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Làm người lớn thì không thể tránh khỏi có lúc bị trẻ con hỏi những thắc mắc “cắc cớ”. Hoặc đôi khi nhìn &o những thứ thân thuộc bao quanh, não ta lại tự nảy ra những vướng mắc “vì sao” mà bản thân ta cũng chẳng có câu trả lời.

Bạn Đang Xem: 10 câu hỏi “vì sao” tưởng đơn giản nhưng người lớn cũng chưa

Để tránh rơi &o cả hai trường hợp trên, hãy thử tham khảo thêm 10 vướng mắc “vì sao” vô cùng phổ biến dưới đây nhé!

1. Vì sao không được cười khi chụp ảnh ID?

Mỗi khi chụp ảnh cho hộ chiếu, thị thực hay các giấy tờ quan trọng khác, chúng ta luôn được yêu cầu giữ biểu cảm khuôn mặt tự nhiên, miệng khép lại.

Nguyên nhân là do máy quét sinh trắc học ra đời &o năm 2005 chỉ có thể nhận dạng khuôn mặt của một người nếu khuôn mặt đó giữ trạng thái tự nhiên. Quy định này giúp ngăn chặn hành động ăn gian trong việc sử dụng các giấy tờ kể trên.

2. Vì sao hộ chiếu không có màu cam hay màu tím?

Xem Thêm  Điển cố là gì? điển tích là gì? Vai trò và cách sử dụng – Máy Rửa Xe

Dù hộ chiếu của bạn là loại gì hay của quốc gia nào thì nó cũng sẽ thuộc một trong các blue color lá, xám, đỏ, xanh dương hoặc đen. Mặc dù có một số biến thể màu sắc được sử dụng ở &i quốc gia cụ thể, nhưng bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy hộ chiếu có màu xanh da trời của quả chanh, cam hoặc tím.

Tại sao lại như vậy? Trên thực tế, không có quy định cụ thể về việc này, các quốc gia chỉ không sử dụng màu sáng vì chúng trông không mang tính chính thức và kém nghiêm túc.

3. Vì sao xe buýt trường học và taxi thường được sơn màu &ng?

Xem Thêm : Đặt câu ghép có quan hệ từ – Luật Hoàng Phi

Điểm chung của taxi và xe buýt trường học là thường có màu &ng. Lý do đằng sau điều này khá đơn giản – màu &ng thu hút sự chú ý nhanh hơn bất kỳ màu nào khác. Giữa nhiều đồ vật khác nhau, bạn sẽ phát giác ra các vật màu &ng trước tiên, ngay cả khi ở trong bóng tối. Do đó màu này thường được chọn để sơn cho taxi và xe buýt trường học, nhờ đó mà trẻ em lẫn người lớn có thể dễ dàng nhìn thấy.

4. Vì sao nước ngọt có ga trong lon và trong chai nhựa có vị khác nhau?

Nếu hay uống nước ngọt có ga, hẳn bạn sẽ nhận ra nước trong lon và trong chai nhựa có vị khác nhau một chút. Nhiều người cho rằng nước đóng lon có vị nhẹ hơn, mặc dù nhà sản xuất vẫn sử dụng cùng một công thức pha chế.

Có thể giải thích rằng bên phía trong lon nhấp ủ có một lớp lót polyme, lớp này sẽ hấp thụ một số hương vị. Tương tự, chất acetaldehyde trong chai nhựa cũng làm thay đổi hương vị của nước ngọt.

5. Vì sao chúng ta có quầng thâm dưới mắt khi mệt mỏi?

Sau những đêm mất ngủ hoặc những buổi làm việc mệt mỏi, dưới mắt chúng ta có thể sẽ xuất hiện quầng thâm. Theo các bác sĩ, mệt mỏi và thiếu ngủ có thể làm chậm quá trình lưu thông máu quanh mắt. Các mao mạch nằm ở khu vực này giãn nở ra, làm cho vùng da dưới mắt của bạn trở nên sẫm màu hơn.

Xem Thêm  Top 25 Tóm tắt Hịch tướng sĩ (hay, ngắn nhất) – chân mây sáng tạo

6. Vì sao rạng đông và hoàng hôn trông khác nhau?

Ngoài khác nhau về hướng đi lên hay đi xuống của mặt trời, bình minh và hoàng hôn còn khác nhau ở màu sắc. Đường đi của tia sáng &o lúc hoàng hôn và bình minh dài hơn nhiều so với ban ngày. Trước khi ánh sáng mặt trời chiếu đến mắt bạn, các bước sóng màu sắc ngắn hơn bị phân tán và bạn sẽ chỉ thấy các màu như &ng, cam, đỏ &o lúc hoàng hôn.

&o lúc bình minh, màn đêm bặt tăm trước đó đã để lại cho chúng ta một tầm nhìn rất nhạy bén, giúp ta có thể thấy rõ mọi thay đổi nhỏ và mờ nhạt về màu sắc của bầu trời. thế nên bạn sẽ thấy được nhiều màu sắc &o lúc bình mình hơn là lúc hoàng hôn.

7. Vì sao rắn liên tục thè lưỡi?

Xem Thêm : Xin quẻ tình duyên | Xem bói bài tình ái hiện nay chính xác 400%

Lưỡi rắn không chỉ giúp chúng xác định vị giác mà còn đóng vai trò “trợ thủ” cho khứu giác. Đó là lý do tại sao loài bò sát này hay thè lưỡi, hành vi này giúp chúng điều hướng tốt hơn và tìm thức ăn nhanh hơn.

8. Vì sao bồ câu có thể bay đúng hướng?

Chim bồ câu bay theo một hướng duy nhất: về nhà của chúng. Khi huấn luyện bồ câu, người ta đưa chúng rời khỏi tổ đến một khoảng cách nhất định, sau đó chúng được thả tự do để có thể bay về tổ. Chim bồ câu đưa thư dựa trên bản năng tự nhiên này, Bên cạnh đó từ trường và môi trường hạ âm của trái đất đóng vai trò là điểm mốc cho chúng.

9. Vì sao những viên thuốc có màu sắc khác nhau?

Màu sắc của viên thuốc sẽ do nhà sản xuất lựa chọn và không ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc, mà thay &o đó nó được sử dụng để tiếp thị và ảnh hưởng liên quan lên tâm lý người dùng. Một thí nghiệm đã chứng minh rằng người tiêu dùng nhận thấy viên thuốc màđen tối là loại thuốc có hiệu quả lơn hơn.

Xem Thêm  Người khoẻ mạnh thì tinh trùng có mùi gì và vị như thế nào?

10. Vì sao những chú chim không bị giật khi ngồi trên dây điện?

Lý do là không có sự khác biệt về điện áp giữa con chim và dây điện. Những con chim không chạm đất, chúng chỉ chạm &o dây, đó là lý do tại sao điện áp của cơ thể chúng trùng với điện áp của dây điện.

Theo Brightside

https://soha.vn/10-cau-hoi-vi-sao-tuong-don-gian-nhung-nguoi-lon-cung-chua-chac-tra-loi-duoc-20220218221151864.htm

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *