Sinh Sản Của Thực Vật Không Có Hoa: Dương Xỉ, Rêu… TấT Cả Về

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Sinh Sản Của Thực Vật Không Có Hoa: Dương Xỉ, Rêu… TấT Cả Về. Bài viết nhung cay khong co hoa tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Sự sinh sản của thực vật có hoa là khá quen thuộc đối với những người làm vườn, quen như chúng ta muốn thụ phấn của các ý tưởng, hạt… Tuy nhiên, sự sinh sản của thực vật không có hoa, và thậm chí không có hoa và hạt hơn, ít được biết đến. Làm thế nào để nhân lên khi một người không sản xuất hạt giống? Trong Bài ViếT Này:

 • Với hoa, không có hoa, không có hạt…
 • Ví dụ về sinh sản trong dương xỉ
 • Tại sao tiến hóa tự nhiên lại ưa thích thực vật có hoa?
  • Không có nước, không sinh sản cho dương xỉ!
  • Sự vắng mặt của trộn di truyền, một khuyết tật thiêng liêng
Xem Thêm  Tóm tắt chiến lược chiến tranh cục bộ của Mỹ tại Việt Nam

Với hoa, không có hoa, không có hạt…

Cách thức mà các sinh vật sống sinh sản là một trong những tiêu chí phân loại có hệ thống. như sau:

Bạn Đang Xem: Sinh Sản Của Thực Vật Không Có Hoa: Dương Xỉ, Rêu… TấT Cả Về

 • Thực vật có hoa (và hạt) là cây hạt hướng dương (trường hợp phần lớn các loài thực vật mọc trong khu vườn của chúng ta),
 • Những người không có hoa nhưng với hạt giống là những thứ thể dục (chủ yếu là cây lá kim). Trong các nhà máy này, những bông hoa chứa không phải cánh hoa hay đài hoa, và hạt thu được sau khi thụ tinh của trứng (dưới một vỏ duy nhất của hình nón nữ) bởi phấn hoa (từ nón nam), thường bằng cách thụ phấn gió, đang khỏa thân và không phải trong trái cây.
 • Những người không có hoa hoặc hạt là cái gọi là cây thấp hơn: dương xỉ và đuôi ngựa (thực vật có tàu), rêu và liverworts (thực vật không có tàu), địa y và tảo, cũng như nấm (từ quan điểm tiến hóa, chúng ta hãy nhớ rằng, không còn thực sự là thực vật nữa, và chưa phải là động vật).

Ví dụ về sinh sản trong dương xỉ

Trong dương xỉ, mặt dưới của lá có các túi nhỏ, được gọi là túi bào tử, có chứa bào tử (Trong rêu, sporangia được tìm thấy ở phần cuối của “tóc” gọi là sporogone). Các bào tử, đo được &i phần nghìn milimét và do đó rất nhẹ, được giải phóng và mang đi – đôi khi rất xa – bởi gió, nước hay động vật. những bào tử nảy mầm khi điều kiện thời tiết thuận lợi: nhiệt và trên hết, độ ẩm. Họ cho một gametophyte (được gọi là prothallus), sinh vật hình trái tim nhỏ bé với hai loại cơ quan sinh sản:

 • Antheridia, có chứa antherozoids (nam gametes), được trang bị với một flagellum cho phép họ di chuyển trong một môi trường thủy sinh (một chút tương đương với tinh trùng ở động vật có vú)
 • Các archegones, chứa các oospheres (các giao tử nữ), bất động (một chút tương đương với các tế bào trứng của động vật có vú).
Xem Thêm  Na2CO3 là muối gì? Tính chất và ứng dụng thực tế của … – Wasaco

các antherozoids thụ tinh cho oosphere: từ liên minh này được sinh ra một cây dương xỉ mới (sinh vật thực vật hoặc sporophytic).

các Vòng đời của dương xỉ (và rêu) do đó liên quan đến hai loại sinh vật: Một là tạo ra bào tử (các bào tử: nó là hiệ tượng mà chúng ta thấy trong vườn) và phần còn lại tạo ra giao tử (thể giao tử: nhiều bí mật).

Xem Thêm : MSME là gì, Ưu điểm của việc đăng ký tham gia hành vi MSMED

Tại nấm, quá trình tái tạo diễn ra khá giống nhau.

Tại sao tiến hóa tự nhiên lại ưa thích thực vật có hoa?

Không có nước, không sinh sản cho dương xỉ!

Khó khăn đầu tiên cho rêu và dương xỉ: để sinh sản, chúng cần nước. Không có độ ẩm đáng kể, không nảy mầm bào tử, và không có chuyển động nào của các chất chống đông đến các quả cầu. Những cây này không có vũ trang để xâm chiếm môi trường khô hạn, làm hạn chế môi trường sống của chúng.

Sự vắng mặt của trộn di truyền, một khuyết tật thiêng liêng

Dường như, sự sinh sản của thực vật không có hoa hoặc hạt có một bất lợi lớn: không có không trộn di truyền. Thật vậy, ngay cả khi nó là một sinh sản tình dục (theo nghĩa là nó thực hiện các giao tử nam và các giao tử nữ), chế độ sinh sản này tác động đến chỉ có một phụ huynh.

Bây giờ, sản xuất bia di truyền cho phép:

 • của chính xác các đột biến bất lợi. Để đơn giản, khi có hai cha mẹ, sự kết hợp của 2 alen (một alen là một “phiên bản” của một gen, có một từ mỗi phụ huynh) đền bù cho bất kỳ thiếu sót của một của cả hai, thất bại phát sinh từ đột biến. Nếu chỉ có một phụ huynh, điều này “tự sửa” của bộ gen là không thể, và nó dẫn dễ dàng hơn để hồi quy (một chút giống như nó là trường hợp trong toàn cảnh của sự đồng thuận ).
 • của miêu tả các hero mới thuận lợi cho con cái. Với chế độ sinh sản “một phụ huynh” này, không có sự thay đổi hoặc bản lĩnh thích ứng với môi trường: thực vật không chuyển biến nhiều, không giống như thực vật có hoa, nhờ khả năng cung cấp cho chúng thời trang của chúng của sự tái tạo “2-cha mẹ”, đã có thể thử nghiệm sự kết hợp mới của alen, một số tạo ra một lợi thế thích ứng cho member.
Xem Thêm  Cách đổi background trên Zoom, thay nền Zoom đơn giản

Đọc thêm: Sống thực vật hóa thạch, thực vật thời tiền sử

Xem Thêm : 037 là mạng gì? Khám phá kín đáo đầu số 037 không ngờ đến

Làm thế nào để cây không có hoa tái tạo?: không

Nón hạt thông và hạt nữ (naked under a shell)

Làm thế nào để cây không có hoa tái tạo?: thực

Fern – Sporanges

Làm thế nào để cây không có hoa tái tạo?: dương

Fern Prothalle (Dicksonia antarctica)

Làm thế nào để cây không có hoa tái tạo?: dương

Fern – Osmunda regalis

Bài Video tương tác: Làm thế nào để cây hoa hồng ra hoa đẹp hơn trong ngày tết?.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *