NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn. Bài viết nsfw la viet tat cua tu gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Việc tiếp cận thông tin trên Internet là một nhu cầu ổn định trong thời đại 4.0 hiện giờ. Tuy nhiên, giữa ngần ấy thông tin, làm sao chúng ta phân biệt được thông tin nào không phù hợp xem tại môi trường công sở, môi trường công cộng? Đó chính là lí do có sự xuất hiện của NSFW.

Bạn Đang Xem: NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW? – Fptshop.com.vn

NSFW được sử dụng khá phổ biến ở phương Tây, riêng đối với Việt Nam thuật ngữ này còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Vậy NSFW có nghĩa là gì, NSFW thường gặp ở đâu và khi nào ta nên dùng NSFW? Cùng tìm kiếm câu vấn đáp qua bài viết dưới đây.

Xem Thêm  Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tuổi hợp – kỵ 12 con giáp – Vansu.net

NSFW là gì? NSFW có phải nội dung xấu không?

NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW?

NSFW là từ viết tắt được tạo bởi 4 chữ cái đầu của cụm từ Not Safe For Work hay Not Suitable For Work. Thuật ngữ này xuất hiện khá phổ biến trên mạng xã hội, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Không nên xem ở nơi làm việc”. Về mặt bản tính, NSFW như một lời cảnh báo người dùng cân nhắc kỹ trước khi xem/đọc những nội dung có tính chất nhạy cảm, không cạnh tranh lành mạnh tại môi trường làm việc hoặc nơi công cộng.

Những nội dung gắn mác NSFW với mục đích giúp người dùng cẩn thận hơn, tránh bất tiện khi truy cập &o các trang mạng. Nói như vậy không có nghĩa NSFW là một nội dung xấu. NSFW xuất hiện chỉ để giúp bạn nhận thức được nên xem những nội dung đó ở những nơi phù hợp. bởi thế, tuỳ &o từng trường hợp, từng hoàn cảnh hoặc là chọn “Continue” để tiếp tục, hoặc là chọn “Back” để quay trở lại.

NSFW có nguồn gốc từ đâu?

Xem Thêm : CaC2 + H2 → C2H2 ↑ + Ca | CaC2 ra C2H2

NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW?

Khởi nguồn của cụm từ này khởi đầu từ việc một người phụ nữ đăng đàn phàn nàn rằng người dùng nên gắn nhãn “NFBSK” &o các bài đăng để hạn chế “những đứa trẻ từ trường anh quốc” có thể xem được các nội dung “nhạy cảm không lành mạnh”.

Kết quả là rất nhiều member của diễn đàn Snopes.com làm theo. Không lâu sau đó, NFBSK nhanh chóng trở thành trào lưu, và dần dần xâm nhập &o vô số diễn đàn, phòng chat. Cho đến ngày nay, “NSFW” được đơn giản hoá hơn chính là một trong những biến thể của “NFBSK” tồn tại trước đấy.

Xem Thêm  888+ Hình Nền Thần Tài Đẹp Quá Chất, [TẢI NGAY là MAY MẮN]

Thuật ngữ tương tự NSFW?

SFW là gì?

NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW?

SFW là viết tắt của “Safe For Work” khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa “an ninh cho công việc”. SFW đề cập tới đến nội dung được đánh giá là lành mạnh, không độc hại, nhạy cảm. Có thể thấy, SFW trái ngược hoàn toàn với NSFW về mặt ý nghĩa và bản chất.

NSFL là gì?

NSFL (viết tắt của Not Safe For Life) với ý nghĩa rằng những thứ bạn chuẩn bị xem có tính chất bạo lực hoặc gây áp lực nặng nề đến tâm lý của người xem.

Một số biến thể khác của cụm từ NSFW:

  • PNSFW – Probably Not Safe For Work
  • LSFW – Less Safe For Work
  • PNFO – Probably Not For the Office

Khi nào nên sử dụng NSFW

Xem Thêm : 5 chức năng của tiền tệ – Thịnh Vượng Tài Chính

NSFW là gì? Khi nào nên sử dụng NSFW?

Internet được xem là phương tiện truyền tải thông tin tiện nhất, nhanh nhất. Để đảm bảo không gây bối rối cho bản thân và những người bao quanh, bất cứ một nội dung đính kèm nào bạn cảm thấy có hơi nhạy cảm, hãy sử dụng NSFW như một lời thông báo răng nội dung có phần khiếm nhã.

NSFW hầu như chỉ được sử dụng trong văn bản nhắn tin và viết. chính vì như thế hãy sử dụng từ này 1 cách hợp lý. Nếu một ngày đẹp trời, bạn nhận được một liên kết, bạn có thể hỏi lại nội dung mình nhận được liệu nó có phải là NSFW không. Như vậy, bạn có thể an tâm xem mà không bị ảnh hưởng gì.

Trẻ nhỏ thường sẽ có những hành động A dua người lớn. Do vậy, việc tạo ra NSFW giúp hạn chế phần lớn trẻ em dưới 18 tuổi truy cập &o những trang web không mấy lành mạnh và có những động thái không hợp với độ tuổi.

Xem Thêm  Play Together | Hướng Dẫn Bug Cá Hiếm đơn giản Kiếm 150.000

Lời kết

Không ai có thể cấm chúng ta xem những nội dung khiếm nhã. Tuy nhiên để không làm mất đi sự bị động về mạng máy tính, để người khác không có cái nhìn khác đi đối với chúng ta, cũng như góp phần bảo vệ không gian mạng và sự an toàn của người dùng, NSFW chính là câu vấn đáp hợp lý nhất, một động thái văn minh nhất trong thời đại kỷ nguyên số hoá như bây giờ.

Dũng Nguyễn

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *