Cả thế giới đang ăn hiếp nàng tiên cá – Kenh14

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Cả thế giới đang ăn hiếp nàng tiên cá – Kenh14. Bài viết phim nguoi ca co that tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Trên nhiều diễn đàn, khán giả cho rằng hãng phim không tôn trọng nguyên tác và đã phá hủy hình tượng công chúa Ariel ở bản hoạt hình năm 1989.

Bạn Đang Xem: Cả thế giới đang ăn hiếp nàng tiên cá – Kenh14

Hashtag #notmyariel (không phải Ariel của tôi) trở thành trending trên các nền tảng mạng xã hội.

Trailer phim nhận phải 1,5 triệu lượt dislike kèm theo nhiều bình luận thụ động hướng đến màu da của hero, buộc YouTube phải ẩn lượt dislike và tắt chức năng bình luận. Vậy dựa &o căn cứ nào cộng đồng mạng lại đoàn kết đến như vậy chỉ để chê bai một bộ phim còn chưa ra mắt?

Xem Thêm  Bất đẳng thức Côsi và ứng dụng – O₂ Education

Nàng tiên cá là chuyện cổ tích Đan Mạch, do đó công chúa Ariel phải có màu da trắng?

Truyện Nàng tiên cá được viết bởi nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen (truyện cổ Andersen), xuất bản năm 1837. Ngay từ đoạn bắt đầu, ông đã dành để giới thiệu tộc người cá đến từ “tít ngoài biển khơi kia, ở vùng nước sâu thăm thẳm, sâu đến nỗi neo buông không tới đáy…”.

Xem Thêm : Căn bệnh từng cướp đi mạng sống của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh nguy

Rõ ràng tác giả không hề đề cập đến Đan Mạch và cũng không ai nói nàng tiên cá sống ngoài biển khơi lại có quốc tịch Đan Mạch. cho nên vậy nên, lập luận nàng phải có da màu trắng bởi vì nàng đến từ truyện cổ tích Đan Mạch là chưa thuyết phục.

Người cá sống ở dưới biển nên không thể có da màám muội?

Xét theo góc độ khoa học, nếu người cá có thật, bản lĩnh cao da của họ có màu trắng bệch vì thuộc nhóm sinh vật sinh sống ở vùng biển thẳm. Tuy nhiên, không phải mọi loài sinh vật dưới nước đều có cấu trúc như nhau. Xét theo chi tiết người cá có khả năng ngoi lên mặt nước và tiếp xúc với loài người, có thể suy ra họ có lớp da được cấu tạo đặc biệt để biến hóa linh động thích nghi với các kiểu môi trường khác nhau.

Mà nói cho cùng người cá chỉ là hư cấu. Do đó dựa &o khoa học để bàn gượng nhẹ về hero hư cấu, ở trong thế giới hư cấu, quả là chỉ tốn thời gian. Quyền quyết định tạo hình hero nằm trong tay tác giả hoặc nhà làm phim, còn tính logic phụ thuộc &o cách mẩu chuyện được kể.

Xem Thêm  Nhân viên pg là gì và những thông tin cấp thiết có ảnh hưởng

Để Công chúa Ariel có da màu là phản bội nguyên tác, phản bội tuổi thơ của nhiều người?

“Nguyên tác” được nhắc tới ở đây không phải là bản truyện của Andersen mà là bản phim hoạt hình do Disney sản xuất năm 1989, gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9X và những năm đầu 2.000. Công chúa Ariel xinh đẹp với làn da trắng cùng mái tóc đỏ mượt mà đã trở thành Bức Ảnh nổi bật trong hàng ngũ “công chúa Disney”, thời phim hoạt hình còn được vẽ bằng tay.

Sẽ là sai lầm tai hại khi cho rằng bản phim live-Action sắp tới là sự thay thế bản cũ. Thực tế, hai tác phẩm đều đứng độc lập và không ảnh hưởng đến nhau, dù cùng kể một mẩu truyện.

Xem Thêm : Đông Lào là gì? Xứ Đông Lào là gì? Tại Việt Nam gọi là Đông Lào?

Điều khác biệt nằm ở đối tượng khán giả. Thế giới của trẻ em thời nay khác nhiều so với thế giới của trẻ em thời xưa. Công nghệ làm phim cũng đã tân tiến. Do đó, cách kể chuyện mới, cùng một số chi tiết được thay đổi là điều tất yếu và cấp thiết để mẩu chuyện Nàng tiên cá , dù đã ra đời từ thời điểm cách đó 186 năm vẫn có thể chạm đến thế hệ trẻ em của Lúc Này.

Màu da không quyết định giá trị nhân vật và tác phẩm, đặc biệt là với một tác phẩm hư cấu như Nàng tiên cá . Disney hoàn toàn có cơ sở khi đặt trọn niềm tin &o nhân kiệt mới bước sang tuổi 23 – Halle Bailey, người có khả năng miêu tả đúng tinh thần nhân vật công chúa Ariel bằng năng lực diễn xuất cùng giọng hát trời phú.

Không ít người đã phải ngỡ ngàng khi nghe những nốt đầu tiên phát ra từ giọng hát của Nàng tiên cá mới trong trailer đầu tiên.

Xem Thêm  1 tsp là gì, 1 tbsp là gì? Cách quy đổi đơn vị trong công thức làm bánh

Không ai từng gặp gỡ người cá ngoài đời thật để xác minh họ có màu da và tính cách như thế nào. Chưa ai đến Bây Giờ đã xem bản live-Action của Nàng tiên cá để biết nó hay hoặc dở. câu chuyện vẫn chưa được kể, bản nhạc vẫn chưa được bật lên. Hãy đợi đến khi phim ra mắt rồi hãy khen hoặc chê. Chỉ cần nhớ rằng, màu da không có tội.

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *