40 sự thật thú vị về tàu Titanic

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa 40 sự thật thú vị về tàu Titanic. Bài viết titanic la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Mô hình tàu Titanic bằng gỗ có đầy đủ chi tiết như mô hình thật

Bạn Đang Xem: 40 sự thật thú vị về tàu Titanic

20. Nhiều người mua vé cho chuyến hành trình nhưng đã không lên tàu. Trong đó có Milton S.Hershey, người sáng lập công ty socola, Guglielmo Marconi và Alfred Gwynne Vanderbilt, người đã chết trên tàu RMS Lusitania 3 năm sau đó.

21. Người sống sót cuối cùng của vụ chìm tàu là Millvina Dean. Bà đã qua đời ngày 31/5/2009, khi xảy ra tai nạn bà mới 2 tháng tuổi.

22. Tảng băng trôi được phát giác lúc 23h40 ngày 14/4/1912. Frederick Fleet, người bắt gặp ra đã hét lên: “Băng trôi! Ở ngay phía trước!”. Fleet đã sống sót sau thảm họa và là người quan sát trên tàu RMS Oceanic những năm đôi mươi trước khi tham gia Thế chiến II. Sau này, năm 2012, những kẻ nghịch ngợm đã đặt lên mộ ông một chiếc ống nhòm với dòng chữ “Xin lỗi vì tới trễ 100 năm”.

Xem Thêm  Phát triển là gì? Nguyên lý về sự phát triển theo Mác – Lênin?

23. Tảng băng trôi cao khoảng 100 feet và đến từ một dòng sông băng ở Greenland.

24. Chỉ mất 37 giây từ lúc người ta nhìn thấy tảng băng cho đến lúc va chạm xảy ra.

25. Thuyền phó William McMaster Murdoch đã ra lệnh cho tàu quay đầu nhưng nó quá lớn để làm điều này. Có ý kiến cho rằng con tàu có thể sẽ không bị chìm nếu nó đâm thẳng &o tảng băng. Murdoch đã chìm cùng con tàu. Một đài tưởng niệm ông được xây dựng tại quê nhà Dalbeattie Kirkcudbrightshire, Scotland.

26. Edward Smith, thuyền trưởng cũng đã chìm cùng con tàu. Những lời cuối cùng của ông: “Các chàng trai, Anh chị đã thực hiện nhiệm vụ của mình và làm cao nhất. Tôi không yêu cầu gì hơn nữa”. Một bức tượng của ông cũng được xây dựng tại Lichfield, Staffordshire.

Xem Thêm : Đề thi lớp 10 năm 2022-2023 mới nhất – VietJack.com

27. Con tàu đã nhận được 6 cảnh báo về các tảng băng trôi trong suốt cuộc hành trình.

28. Một mũi khoan cứu sinh dự kiến được thực hiện &o ngày 14/4 nhưng sau đó bị hủy mà không rõ lý do.

Mô hình tàu Titanic bằng gỗ có đầy đủ chi tiết như mô hình thật

Bạn Đang Xem: 40 sự thật thú vị về tàu Titanic

29. Con tàu vỡ làm đôi &o lúc 2h20 ngày 15/4 và bị chìm đem theo tất cả những hành khách còn lại &o đại dương. Nhiệt độ lúc ấy là -20C và có rất ít người có thể sống sót sau 15 phút trong nước, khoảng 1% đã chết trong vòng 2 phút do sốc lạnh.

Xem Thêm  Những câu ca dao, tục ngữ nói về mẹ và tình mẫu tử – Hoatieu.vn

30. Charles Joughin, thợ làm bánh trên tàu đã rơi xuống nước trong vòng 2h nhưng vẫn sống sót. Ông cho biết mình không thấy lạnh do uống nhiều rượu whisky.

31. Có 26 cặp đôi trên tàu là vợ chồng mới cưới đang đi nghỉ tuần trăng mật.

32. Các nhạc công đã chơi nhạc trong vòng 2h5 phút lúc tàu chìm.

33. SS California bị chỉ trích khi bỏ lỡ các tín hiệu cầu cứu của Titanic. Sau đó, cô đã tự tử với một tàu ngầm của Đức.

Xem Thêm : Tiểu sử Trịnh Văn Quyết là ai, giàu cỡ nào? Đời tư chủ tịch FLC – 2dep

34. Tàu RMS Carpathia đã đến hiện trường lúc 4h sáng để đưa những người sống sót tới New York. Khoảng 40.000 người đã đón họ tại Pier 54.

35. Chỉ có 306 thi thể được tìm thấy. Những người chết được đưa tới Halifax, Nova Scotia. bảo tàng Hàng hải đã dành 1 phần riêng để trưng bày những gì thu lại được từ xác tàu.

36. Xác tàu Titanic được phát hiện &o năm 1985 và nằm cách bãi biển Newfoundland khoảng 370 dặm, ở độ sâu 12.500 feet.

37. Mũi tàu đã đâm sâu &o đáy biển 18 mét.

38. Hàng chục bộ phim truyện truyện tài liệu về thảm họa này đã được thực hiện. Gây bàn thảo nhất là bộ phim truyền hình được Joseph Goebbels ủy quyền năm 1943.

39. Năm 1997, James Cameron đã làm bộ phim thành công nhất về thảm họa này, thu về hơn 2 tỷ $ và giành được 11 giải Oscar.

40. Bài hát chính của bộ phim – My heart will go on của Celine Dion là single bán chạy nhất năm 1998 và đã được nhiều ca sĩ khác cover lại.

Xem Thêm  Đáp án chi tiết đề thi THPT quốc gia 2022 môn Toán – Hoatieu.vn

(Theo Telegraph)

Mỹ Nghệ Việt – Chuyên cung cấp hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc và tinh xảo

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *