Ltd / Co. Ltd / Pte Ltd – Khái niệm, đặc điểm và ưu điểm (2022)

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa Ltd / Co. Ltd / Pte Ltd – Khái niệm, đặc điểm và ưu điểm (2022). Bài viết pte ltd la gi tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Ltd – Co/ Pte Ltd là những cụm từ khá phổ biến và ắt hẳn không ít người câu hỏi những cụm từ này có ý nghĩa là gì? Đừng lo lắng bài viết này Vietcham sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Bạn Đang Xem: Ltd / Co. Ltd / Pte Ltd – Khái niệm, đặc điểm và ưu điểm (2022)

Ltd – Co. ltd là gì?

Ltd chính là tên viết tắt của Limited nó có nghĩa là giới hạn. Ở Việt Nam thường sẽ sử dụng Co. ltd trong đó Co có nghĩa là Company. Dựa &o đó, Co. ltd chính là viết tắt của Limited Company, nó mang ý nghĩa là Công ty bổn phận hữu hạn (TNHH). Hình như, nó còn thường được dùng với tên khác là LLC đây là từ viết tắt của Limited Liability Company.

Ltd - Co là gì

Ltd hay công ty bổn phận hữu hạn đây chính là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân đã được pháp luật thừa nhận kể từ khi công ty nhận được giấy cấp phát thành lập. gồm có nhiều người cùng góp vốn hoặc chỉ một tổ chức, member nào đó bỏ vốn &o thành lập công ty. Đồng thời chịu bổn phận hữu hạn trước pháp luật về tất cả hoạt động từ các khoản nợ, cho đến tài chính của công ty. Số lượng các cá nhân góp vốn có thể là 1 hay 2 người trở lên tuy nhiên sẽ không quá 50 người.

Ở Việt Nam có 02 dạng của công ty TNHH là:

→ Công ty TNHH 01 cá nhân

Là do một tổ chức hoặc một member là chủ sở hữu. Ở đây cá nhân hoặc tổ chức đó sẽ chịu hết nghĩa vụ trên toàn bộ buổi giao lưu của công ty trước pháp luật.

Xem Thêm  Beat TẠI VÌ SAO – RPT MCK – Âm Nhạc TV

cá nhân này chính là chủ sở hữu chịu nghĩa vụ trước pháp luật và toàn bộ hoạt động công ty vì chính do phần nào sẽ có quyền, sẽ ảnh hưởng cũng như chi phối đến toàn bộ hoạt động vui chơi của công ty.

Công ty TNHH 1 thành viên

Tổ chức hoặc member chịu bổn phận về những khoản nợ hay nghĩa vụ trong phạm vi vốn điều lệ mình ưng ý đóng góp. Không nên cần được chịu nghĩa vụ vô hạn với toàn bộ tài sản của mình cho tất cả những hoạt động vui chơi của doanh nghiệp như loại hình doanh nghiệp tư nhân.

→ Công ty TNHH 02 cá nhân

Xem Thêm : Biển số xe 93 là của tỉnh nào? – Tạp chí Công Thương

Là do từ 2 cá nhân góp vốn tuy nhiên số người góp vốn không được nhiều hơn 50 người cùng nhau thành lập công ty cũng như chịu nghĩa vụ hoàn toàn trước pháp luật về hoạt động của công ty.

Công ty TNHH 2 thành viên

→ Pte Ltd là gì?

Pte Ltd là tên viết tắt của Private Limited Liability Company đây là mô hình rất phổ biến ở đất nước Singapore. Được hiểu đơn giản là Công ty tư nhân nghĩa vụ hữu hạn.

Định nghĩa Pte Ltd

Chủ sở hữu sẽ chịu bổn phận về pháp lý với những khoản nợ hữu hạn trong phần góp vốn tại doanh nghiệp hoặc nói cách khác là cá nhân có nghĩa vụ hữu hạn với vốn của công ty. Bảo vệ được tài sản member của chủ sở hữu.

Đặc điểm công ty Ltd

Đặc điểm công ty Ltd

 • Ltd như đã chia sẻ đây là loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ không có quá 50 member cùng góp vốn để thành lập công ty, được quy định dựa theo pháp luật. Phần vốn góp &o của từng cá nhân sẽ được gọi là cổ tức, trong Ltd cổ tức chỉ trong phạm vi người thân, bạn bè và người quen biết.
 • Mô hình Ltd không được phép phát hành cổ phiếu nhằm mục đích huy động vốn phía ngoài.
 • Các cá nhân góp vốn chỉ phải chịu trách nhiệm về những khoản nợ đồng thời phải có nghĩa vụ tài chính trong phạm vi tài sản của doanh nghiệp nằm trong phạm vi của vốn góp &o.
 • thực chất của Ltd đây chính là mô hình đóng, vì chính bới việc chuyển nhượng hoặc bàn luận vốn góp ưu tiên cho những người ở bên phía trong công ty trước tiên.
 • Tổ chức lãnh đạo cao nhất chính là Hội đồng member, gồm có các member góp vốn &o công ty.

Mô hình Ltd

 • Chủ sở hữu công ty và công ty là hai thực thể pháp lý hoàn toàn riêng biệt. Công ty là pháp nhân, chủ sở hữu là thể nhân. Pháp nhân được biết đến là một tổ chức (chủ thể pháp luật) có tư cách pháp lí độc lập, một thành viên tách biệt với chủ sở hữu nó. Còn thể nhân chính là con người, là member hay chính là chủ sở hữu nó.
 • Mô hình Ltd này có thể được coi là sự giao thoa của hai mô hình công ty cổ phần và công ty đối nhân. Có nghĩa là trong mô hình này những thành viên góp vốn có thể có quan hệ nhân thân với nhau giống như trong công ty đối nhân, còn về mặt công ty cổ phần là tư cách pháp nhân, chế độ trách nhiệm hữu hạn của hầu hết các thành viên.
 • Là loại hình doanh nghiệp kinh doanh thương mại Thương mại Thương mại thích hợp với các tổ chức hay thành viên có nhu cầu marketing tuy nhiên hạn chế vốn, cần vốn từ một số người khác, hay cá nhân tổ chức nào đó muốn mở thêm ra một tổ chức có quy mô lớn hơn đại lí một tí để chịu trách nhiệm về mảng nào đó. Nên loại hình Ltd thông thường sẽ là các doanh nghiệp vừa và nhỏ là phổ biến.
Xem Thêm  Đầu số 0123 đổi thành gì? cập nhật đầu 10 số Vinaphone

Ltd có điểm gì tốt? không tốt?

Những ưu và nhược điểm của hình thức công ty Ltd

→ Ưu điểm của mô hình công ty TNHH (Ltd)

 • Mô hình thích hợp với mô hình sale nhỏ và vừa
 • Sự góp vốn của nhiều người làm cho nguồn vốn trở nên đa dạng, lớn hơn.

Ưu điểm công ty Ltd

 • Điều hành dễ dàng, xem xét từ số lượng thành viên góp vốn chỉ dưới 50 người.
 • Người góp vốn sẽ chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn cùng với toàn bộ hoạt động của công ty tuy nhiên trong phạm vi số vốn họ đóng góp. Vì chính vì như thế rủi ro nếu xảy ra cũng không quá lớn làm ảnh hưởng tới từng thành viên.

→ Nhược điểm

Nhược điểm công ty Ltd

 • Cần có sự tham gia của nhiều thành viên trong phòng ban lãnh đạo vì bởi thế việc giữ bí mật nội bộ là điều không đảm bảo. Không những vậy còn phải chia lợi nhuận cho nhiều người.
 • bản lĩnh có sự tham gia của những người không có năng lực, gian xảo, &o góp vốn là điều khá cao. Điều này có ảnh hưởng lớn đến công ty rất nhiều, bởi một người như thế sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty nếu họ có những động thái không tốt.
 • Khó kiểm soát được sự quyết định của mỗi thành viên. Tất cả những thành viên đều có trách nhiệm, cứ một người động thái sẽ dưới danh nghĩa công ty thì những thành viên khác cũng sẽ ảnh hưởng bởi sự ràng buộc, dù có thể những người khác không hề biết việc này.

Một số thuật ngữ cùng nghĩa với Ltd

→ JSC là gì?

Xem Thêm : Mặt trời mọc hướng nào? Cách định hướng dễ dàng nhờ mặt trời

Joint Stock Company là tên đầy đủ của JSC, nó có nghĩa là công ty cổ phần. Ở đây vốn điều lệ (theo nghĩa vốn của công ty) được chia thành rất nhiều phần bằng nhau gọi chính là cổ phần. Rồi cổ phần sẽ được đưa ra thị trường dưới dạng cổ phiếu, kêu gọi tất cả thành phần kinh tế bên ngoài tham gia đầu tư bằng phương pháp mua cổ phiếu. Những ai đang nắm trong tay cổ phần thì gọi là cổ đông, các cổ đông lớn sẽ có quyền lực cực tốt.

Xem Thêm  [CHI TIẾT] Kích thước thai nhi thông thường mà mẹ bầu cần biết

Số lượng của thành viên sẽ gọi là cổ đông phải có ít nhất là 3 người, không giống như công ty TNHH (Ltd) một cá nhân, hoặc hai cá nhân cũng được. Cổ đông sẽ chịu trách nhiệm về những khoản nợ trong phạm vi số vốn đã góp tương ứng phần cổ phiếu đang nắm giữ.

JSC là gì

Loại hình này những cổ đông có quyền nhượng lại hoặc chuyển cổ phần cho người có nhu cầu, không bắt buộc cần phải ở trong công ty mới được ưu tiên, được tự do chuyển nhượng.

Các báo cáo thành tích buôn bán, doanh số hàng tháng, mỗi năm được công bố bao la rãi ra bên ngoài cho người ngoài, nhằm thu hút, hấp dẫn cổ đông để kêu gọi vốn đầu tư, còn Ltd thì chỉ công bố trong nội bộ công ty, sợ bị lộ ra bên ngoài.

→ PLC là gì?

PLC là tên viết tắt của Public Limited Company đây là công ty đại chúng. Là mô hình công ty được thực hiện nhằm huy động vốn mênh mông rãi từ công chúng, qua việc phát hành chứng khoán niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán hay chứng khoán không niêm yết tuy nhiên được giao dịch thông qua thể chế môi giới chứng khoán.

PLC là gì

☑️ Mời bạn tìm hiểu thêm nhiều bài viết khác:

 • 🔸 MRT – LRT: Khái niệm & Phân loại chi tiết
 • 🔸 Thuế GST (Goods and Services Tax) – Hỏi đáp CHUẨN
 • 🔸 ACRA Singapore là gì? Ý nghĩa của ACRA

Trên đây, những thông tin liên quan đến Ltd/ Pte,… mà Vietcham muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để cập nhật thêm nhiều thông tin nữa nhé!

Vietcham Blog

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *