&o mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra

Chúng tôi rất vui được chia sẻ kiến thức sâu sắc về từ khóa &o mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra. Bài viết vat ma ta tiep xuc tập trung giải thích ý nghĩa, vai trò và ứng dụng của từ khóa này trong tối ưu hóa nội dung web và chiến dịch tiếp thị. Chúng tôi cung cấp phương pháp tìm kiếm, phân tích từ khóa, kèm theo chiến lược và công cụ hữu ích. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược thành công và thu hút người dùng.

Bài 41: cấu trúc và chức năng của da

Trả lời thắc mắc Sinh 8 Bài 41 trang 133: – &o mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở áo quần. Điều đó giúp ta giải thích như thế nào về thành phần lớp ngoài cùng của da?

Bạn Đang Xem: &o mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra

– Vì sao da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không ngấm nước?

Xem Thêm  Nhịp tim bao lăm là bình thường? bao lăm là nguy hiểm?

– Vì sao ta nhận biết được nóng lạnh, độ cứng, mềm của vật mà ta tiếp xúc?

– Da có phản ứng như thế nào khi trời nóng quá hay lạnh quá?

– Lớp mỡ dưới da có vai trò gì?

– Tóc và lông mày có tác dụng gì?

Xem Thêm : Hình Gái Xinh | trang tổng hợp ảnh sexy, người đẹp, đồ lót miễn phí đẹp

Trả lời:

– &o mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở trang phục. Điều đó giúp ta giải thích về thành phần lớp ngoài cùng của da: chúng hóa sừng và chết, sau đó bong ra.

– Da luôn mềm mại và không ngấm nước là vì được cấu trúc từ các mô sợi liên kết bền chặt với nhau, trên da có nhiều tuyến tiết chất nhờn lên bề mặt da.

– Ta nhận biết được nóng lạnh, độ cứng, mềm của vật mà ta tiếp xúc nhờ các cơ quan thụ cảm trên da, chúng là các đầu mút thần kinh vô cùng nhạt cảm.

– Khi trời quá nóng: mao mạch dưới da dãn, tuyến tiết hoạt động mạnh thải ra nhiều mồ hôi. Khi trời quá lạnh: mao mạch dưới da co lại, cơ chân lông co, đôi khi có biểu đạt sởn da gà.

– Lớp mỡ dưới da có vai trò làm lớp đệm cơ học của cơ thể (khi ngã lớp mỡ này sẽ làm giảm sự ảnh hưởng tới các đơn vị bên trong) và chống mất nhiệt khi trời lạnh.

– Tóc và lông mày có tác dụng: tóc giúp ngăn cản bớt tia tử ngoại và điều hòa nhiệt độ, lông mày giúp ngăn mồ hôi chảy xuống mắt và biểu lộ cảm xúc.

Xem Thêm  [Tuyển chọn] 99 câu thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan

Xem Thêm : Cách vô hiệu hoá nút Bixby trên Galaxy Note 10 và Galaxy S-Series

bài viết liên quan các bài giải bài tập sách giáo khoa Sinh học lớp 8 ngắn nhất, hay khác:

 • Trả lời thắc mắc Sinh 8 Bài 41 trang 132 ngắn nhất: Quan sát hình 41, dùng chiều mũi tên (→) chỉ các thành phần cấu tạo của lớp biểu bì, lớp bì, lớp mỡ dưới da trong sơ đồ dưới đây:

 • Trả lời thắc mắc Sinh 8 Bài 41 trang 133 ngắn nhất: – Da có những chức năng gì? – Đặc điểm nào của da giúp da thực hiện chức năng bảo vệ? – phòng ban nào của da giúp da tiếp nhận các kích thích? Bộ phận nào thực hiện chức năng bài tiết? – Da điều hòa thân nhiệt bằng cách nào?

 • Câu 1 trang 133 Sinh học 8 ngắn nhất: Da có cấu tạo như thế nào? Có nên trang điểm bằng cách lạm dụng kem phấn, nhỏ bỏ lông mày, dùng bút chì kẻ lông mày tạo dáng không? Vì sao?

 • Câu 2 trang 133 Sinh học 8 ngắn nhất: Da có những chức năng gì? Những đặc điểm cấu tạo nào của da giúp da thực hiện những chức năng đó?

đọc thêm các loạt bài Để học tốt Sinh học 8 hay khác:

 • Giải bài tập Sinh học 8
 • Lý thuyết & 650 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 8
 • Giải vở bài tập Sinh học 8
 • Giải sách bài tập Sinh học 8
 • 750 Bài tập trắc nghiệm Sinh học 8
 • Top 24 Đề thi Sinh 8 có đáp án
Xem Thêm  Cách tra cứu kết quả học hành vnEdu.vn – sổ liên lạc điện tử

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 8 tại khoahoc.vietjack.com

 • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 8 có đáp án

 

Nguồn: https://kengencyclopedia.org
Danh mục: Hỏi Đáp

Recommended For You

About the Author: badmin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *